Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Các phái đoàn gấp rút hoàn thiện khâu cuối cho hội nghị Trump - Kim

Mỹ và Triều Tiên đang bận rộn chuẩn bị các khâu cuối cùng cho cuộc gặp thứ hai giữa hai nhà lãnh đạo sẽ diễn ra trong 5 ngày tới.

Các đại diện của MỹTriều Tiên đang gấp rút thực hiện các đàm phán về các chi tiết của hội nghị tại Hà Nội.

Kim Hyok Chol, đặc sứ Triều Tiên về Mỹ mới được bổ nhiệm, đã gặp người đồng cấp Stephen Biegun trong hơn 4 tiếng đồng hồ tại một khách sạn ở Hà Nội trong ngày 21/2. 

Theo Yonhap, họ dự kiến tiếp tục đàm phán chuẩn bị cho đến phút cuối cùng trước hội nghị thượng đỉnh để đạt được thỏa thuận sơ bộ về nội dung của Tuyên bố Hà Nội.

Kim Chang Son, quan chức Ủy ban Các vấn đề Nhà nước của Triều Tiên, dẫn đầu một nhóm khác khảo sát khắp thành phố, để quyết định hành trình, chỗ ở của lãnh đạo và địa điểm của hội nghị thượng đỉnh.

Tại Washington D.C, các quan chức Mỹ thừa nhận rằng các cuộc đàm phán tiếp theo nên tập trung hơn vào chương trình nghị sự so với cuộc họp ở Singapore.

Một số người cho biết Mỹ đang tìm kiếm các bước nhanh chóng và toàn diện để phi hạt nhân hóa, cải thiện quan hệ với Triều Tiên và thiết lập chế độ hòa bình, trong khi ông Trump nói rằng ông "không vội".

Người dân Việt mong muốn ngừng thử hạt nhân sau hội nghị Trump - Kim Nhiều người dân Việt Nam kỳ vọng về một bản cam kết hoặc hiệp định phi hạt nhân hóa sau cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Mỹ - Triều sẽ làm rõ tiến trình phi hạt nhân hóa tại hội nghị ở VN

Các quan chức cho biết Mỹ và Triều Tiên sẽ cùng làm rõ và thống nhất nội dung quá trình phi hạt nhân hóa tại hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội từ ngày 27-28/2.

TT Trump và ông Kim Jong Un sẽ có cuộc gặp một - một tại Hà Nội

Quan chức Mỹ hôm 21/2 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ hội đàm một - một với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại hội nghị thượng đỉnh ở Hà Nội.

Tuyết Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Singapore Thế giới

Ca voi xanh boi canh nguoi cheo thuyen hinh anh

Cá voi xanh bơi cạnh người chèo thuyền

0 3 1

Một cảnh tuyệt đẹp do máy bay không người lái ghi được ở ngoài khơi Newport Beach, California, Mỹ cho thấy một chú cá voi bơi ngay bên cạnh người chèo thuyền.

Saudi Arabia 'san sang dap tra chien tranh' truoc Iran hinh anh

Saudi Arabia 'sẵn sàng đáp trả chiến tranh' trước Iran

0 5 1

Ngoại trưởng Saudi Arabia khẳng định nước này sẵn sàng đối đầu với lực lượng Iran "bằng tất cả sức mạnh và lòng quyết tâm" trong trường hợp đối thủ khu vực chọn chiến tranh.