Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Các thế võ điêu luyện của Cảnh sát cơ động Hà Nội

Quật ngã 4 tên tội phạm giả định, nhảy qua vòng lửa, nằm lên cho đồng đội kê gạch dùng búa đập... là những màn biểu diễn võ thuật điêu luyện của Cảnh sát cơ động Hà Nội chiều 24/3.

Cac the vo dieu luyen cua Canh sat co dong Ha Noi hinh anh 1
Chiều 24/3, tại Lễ xuất quân bảo vệ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới lần thứ 132 (IPU 132, diễn ra từ 28/3 đến 1/4), Cảnh sát cơ động Hà Nội đã biểu diễn nhiều pha võ thuật. Trong ảnh là màn luyện công, bẻ cong hai thanh sắt chọc vào yết hầu. 
Cac the vo dieu luyen cua Canh sat co dong Ha Noi hinh anh 2 N
Giả định tình huống, quá trình tuần tra kiểm soát, cảnh sát phát hiện một thanh niên nghi vấn phạm pháp đã yêu cầu kiểm tra hành chính. Thấy vậy người này chống đối, hành hung lực lượng thực thi nhiệm vụ nhưng đã bị quật ngã. 
Cac the vo dieu luyen cua Canh sat co dong Ha Noi hinh anh 3 N
Pha biểu diễn khống chế tội phạm dùng hung khí tấn công cảnh sát.
Cac the vo dieu luyen cua Canh sat co dong Ha Noi hinh anh 4
Nhiệm vụ thực tế đòi hỏi cảnh sát cơ động phải thường xuyên rèn luyện sức khỏe, võ thuật để đấu tranh với tội phạm, thực hiện các nhiệm vụ đột xuất.
Cac the vo dieu luyen cua Canh sat co dong Ha Noi hinh anh 5 Mãn
Pha biểu diễn 1 đánh 3: Cảnh sát cơ động phát hiện nhóm trộm đang chia tiền và tài sản đánh cắp đã lập tức áp sát theo dõi. Phát hiện công an, chúng dùng dao, gậy đánh lại chiến sĩ này nhưng bị anh hạ gục.

Dàn xe thiết giáp, bọc thép chống đạn bảo vệ IPU 132

Xe có thân, kính chống đạn lắp súng trung liên, các lỗ súng giúp cán bộ dễ dàng điều khiển, ngắm bắn là một trong những phương tiện ra mắt tại lễ xuất quân bảo vệ IPU chiều 24/3.

Cac the vo dieu luyen cua Canh sat co dong Ha Noi hinh anh 6 Nh
Một chiến sĩ đưa tay vào giữa các viên ngói và tấm bê tông để cho đồng đội dùng búa đập vỡ vật cứng mà không hề bị thương tích. Đây là tiết mục nhận được nhiều lời khen ngợi của người xem.
Cac the vo dieu luyen cua Canh sat co dong Ha Noi hinh anh 7
Đại tá Nguyễn Văn Hưng - Trung đoàn trưởng Trung đoàn Cảnh sát cơ động chia sẻ, cán bộ chiến sĩ tham gia bảo vệ IPU 132 nhận thức rõ vinh dự, trọng trách mà Ban Giám đốc Công an Hà Nội tin tưởng, giao phó. "Chúng tôi sẽ không để xảy ra sai sót trong công tác bảo vệ an ninh, an toàn, đảm bảo điều lệnh Công an nhân dân và văn hóa ứng xử với du khách", Đại tá Hưng nói.
Cac the vo dieu luyen cua Canh sat co dong Ha Noi hinh anh 8
Màn nhảy qua vòng lửa hấp dẫn khán giả.
Cac the vo dieu luyen cua Canh sat co dong Ha Noi hinh anh 9
Chiến sĩ bật cao, tung chân đá vỡ viên ngói.
Cac the vo dieu luyen cua Canh sat co dong Ha Noi hinh anh 10
Theo thiếu tướng Nguyễn Đức Chung - Giám đốc Công an Hà Nội, mục tiêu của công tác bảo vệ là đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các đoàn khách quốc tế và lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham dự IPU. Các lực lượng tham gia phương án được yêu cầu chủ động nắm tình hình, không để xảy ra khủng bố, phá hoại, tập trung đông người.

Hoàng Anh - Việt Đức

Video: Mạnh Thắng

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Pháp luật

Cha me Tien Linh bay tu TP.HCM ra Ha Noi don con trai hinh anh

Cha mẹ Tiến Linh bay từ TP.HCM ra Hà Nội đón con trai

0 20 4

Trưa 11/12, vợ chồng ông Nguyễn Tiến Quyền đi từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Hà Nội đón con trai Tiến Linh và đội tuyển U22 Việt Nam trở về nước sau chiến thắng lịch sử.