M

Các tính năng mặc định trên Honor 4C

Honor 4C sở hữu những tính năng thông minh hỗ trợ tối đa người dùng. Một số chỉ dẫn dưới đây sẽ giúp chủ nhân của model này dễ dàng sử dụng được sản phẩm trong thời gian ngắn nhất.

Honor 4C đã tạo nên cơn sốt mạnh sau khi được nhiều khách hàng đặt mua trên trang web Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động dẫn đến tình trạng cháy hàng. Do mức giá khá thấp chỉ 2,99 triệu đồng và cấu hình tốt, Honor 4C được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau tin dùng và mua sản phẩm.

Cac tinh nang mac dinh tren Honor 4C hinh anh 1

Thao tác cơ bản

Honor 4C có trang bị tính năng mở khóa và kích hoạt nhanh ứng dụng, tạm gọi là tính năng nhận diện cử chỉ thông minh. Thay vì nhấn phím nguồn trên Honor 4C để mở khóa (bật sáng màn hình), người dùng đơn giản chỉ chạm nhanh 2 lần trên màn hình Honor 4C, máy sẽ lập tức mở khóa màn hình.

Bên cạnh đó, người dùng muốn mở nhanh một ứng dụng nào đó như camera để chụp ảnh, thay vì chạm 2 lần để mở khóa nhanh, chỉ cần vẽ chữ “C” ngay tại màn hình khóa là xong. Tương tự như trên, người dùng chỉ cần vẽ chữ “M” để kích hoạt nhanh chương trình nghe nhạc, vẽ chữ “E” để kích hoạt nhanh trình duyệt web.

Cac tinh nang mac dinh tren Honor 4C hinh anh 2

Từ màn hình khóa Honor 4C sau khi bật sáng màn hình bằng cách nhấn nút nguồn hoặc chạm 2 lần trên màn hình, người dùng có thể kích hoạt nhanh các tính năng cơ bản khác nhau. Cụ thể, mở nhanh ứng dụng bình thường như các dòng máy Android khác bằng cách vuốt từ cạnh trái sang phải hoặc ngược lại, nếu vuốt từ trên xuống thì truy cập nhanh vào phần thanh thông báo trạng thái, vuốt từ bên dưới lên trên sẽ kích hoạt nhanh một số widget: thu âm, máy tính, đèn pin, máy ảnh.

Cac tinh nang mac dinh tren Honor 4C hinh anh 3

Tính năng trên thanh thông báo trạng thái

Đối với những người mới bắt đầu làm quen Honor 4C hoặc chưa từng dùng sản phẩm của công ty, có thể sẽ gặp chút khó khăn trong vấn đề về biểu tượng và cách đặt tên của mỗi hãng, thậm chí là nhiều tính năng tích hợp sẵn mà ít người dùng nghĩ đến cho một sản phẩm giá thấp.

Trước tiên ở thẻ “Thông báo”, model sắp xếp các nội dung thông báo theo thang bậc thời gian, giúp người dùng dễ dàng nắm rõ tất cả trình tự hoạt động của từng ứng dụng đang diễn ra như thế nào. Người dùng chỉ cần xóa nhanh tất cả bằng cách chạm vào biểu tượng thùng rác, hoặc xóa từng thông báo riêng lẻ như kiểu xóa thông thường theo dạng “đa nhiệm”.

Cac tinh nang mac dinh tren Honor 4C hinh anh 4

Về phần thẻ “Lối tắt”, máy mặc định chỉ để xuất hiện 12 tính năng người dùng thường hay sử dụng nhất, hãy chạm vào biểu tượng mũi tên xuống để mở toàn bộ các tính năng có sẵn. Honor 4C cũng cho phép người dùng sắp xếp các tính năng theo đúng với chủ ý của người dùng bằng lệnh “Hiệu chỉnh”.

Cac tinh nang mac dinh tren Honor 4C hinh anh 5

Tính năng “Nút di động” trên Honor 4C sẽ cung cấp cụm phím điều hướng ảo cho người dùng. Cuối cùng, tính năng “Khóa màn hình” giúp cho người dùng không cần sử dụng phím nguồn để khóa, tính năng “Đèn pin” sẽ kích hoạt nhanh đèn flash LED trên Honor 4C.

Quản lý và kiểm soát ứng dụng

Nắm bắt một số người dùng có nhu cầu cài đặt nhiều trò chơi dung lượng lớn, Honor 4C cho phép người dùng cài đặt phần mềm và trò chơi trực tiếp lên thẻ nhớ mà không cần phải tiến hành root máy. Người dùng chỉ cần vào phần Cài đặt -> Dung lượng –> Cài đặt lưu trữ -> Vị trí mặc định -> Thẻ SD. Điều khá thú vị, người dùng không cần phải cài thêm ứng dụng dọn dẹp rác bởi Honor 4C đã có sẵn “Trình xóa bộ nhớ” để giúp máy dọn dẹp và tối ưu hóa hệ thống qua cơ chế “Quét thông minh”. Bên cạnh đó, người dùng có thể thực hiện các thao tác thủ công để dọn dẹp bộ nhớ và tối ưu hóa hệ thống trên Honor 4C.

Cac tinh nang mac dinh tren Honor 4C hinh anh 6

Sản phẩm còn được trang bị thêm phần quản lý và bảo mật các ứng dụng được cài đặt thêm, người dùng có thể quản lý các tiến trình đang hoạt động trên máy. Honor 4C còn tích hợp thêm tính năng “Pin siêu lâu” tạm gọi là chế độ siêu tiết kiệm pin, giúp cho máy duy trì thời gian sử dụng lâu hơn qua kiểu màn hình trắng đen.

Mộc Trà

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ