Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Các trường bắt đầu công bố điểm chuẩn nguyện vọng 2

Ngày 31/8, thí sinh kết thúc đợt xét tuyển bổ sung đầu tiên. Các trường đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn vào đại học.

ĐH Công nghiệp TP HCM công bố mức điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 năm 2016 là 17, đối với tất cả các ngành. Số điểm này giảm mạnh so với điểm trúng tuyển hệ đại học chính quy đợt 1 từng được công bố trước đó. Thậm chí, số điểm bổ sung đợt 1 còn thấp hơn cả so với điểm sàn trúng tuyển đợt 1 (18 điểm).

Cụ thể, điểm trúng tuyển cao nhất của ĐH Công nghiệp TP HCM đợt 1 là 21,25 điểm đối với ngành Kinh doanh Quốc tế.

ĐH Văng Lang công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 năm 2016. Số điểm này không có nhiều thay đổi so với điểm chuẩn đợt 1 từng được công bố trước đây.

Cac truong bat dau cong bo diem chuan nguyen vong 2 hinh anh 1

ĐH Bách khoa Hà Nội có 820 chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Đến thời điểm này, trường đã nhận được hơn 1.500 hồ sơ, trong đó có hơn 700 hồ sơ đăng ký nguyện vọng 1. Dự kiến, điểm chuẩn đợt xét tuyển bổ sung của ĐH Bách khoa Hà Nội bằng hoặc cao hơn đợt 1. 

Ông Trần văn Chứ - hiệu trưởng ĐH Lâm Nghiệp - cho biết, trường nhận được 600 hồ sơ xét tuyển bổ sung cho cả hai cơ sở ở Hà Nội và Đồng Nai là khoảng 800. Số hồ sơ nộp về chủ yếu ở mức từ 16-17 điểm. Dự kiến trường sẽ lấy điểm chuẩn ngang đợt xét tuyển đầu tiên là khoảng 15 điểm.

Các trường không nên đổ thừa cho nhau vì thí sinh ảo

Theo PGS.TS Đỗ Văn Xê, lượng thí sinh ảo là điều dễ hiểu. Vì vậy, các trường không nên lo lắng và đổ thừa lẫn nhau, làm cho xã hội hoang mang.

Quyên Quyên - Quang Anh

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019 Giáo dục

01:01 Loai vat co van tay giong con nguoi hinh anh

Loài vật có vân tay giống con người

0

Các nhà khoa học của ĐH Adelaide (Australia) phát hiện loài gấu túi koala có vân tay y hệt con người. Dù đã dùng đến kính hiển vi, họ không thể chỉ ra được sự khác nhau.

Danh thu Gary Neville mo truong dai hoc hinh anh

Danh thủ Gary Neville mở trường đại học

0

Cựu hậu vệ cánh phải Man United, Gary Neville, chuẩn bị khai giảng khóa học đầu tiên tại trường đại học tư nhân University Academy 92 (UA92).