Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Các trường công bố điểm xét tuyển đại học

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố mức điểm sàn xét tuyển 2016, nhiều trường đại học thông báo mức điểm nhận hồ sơ vào trường.

Đại học Y Dược Cần Thơ vừa thông báo mức điểm tối thiểu nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 đại học hệ chính quy.

Cụ thể, nhóm ngành Y Dược gồm: Y Đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng - Hàm - Mặt, Dược học, mức điểm tối thiểu: 20 điểm.

Nhóm ngành Cử nhân: Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng, Y tế Công cộng, mức điểm tối thiểu: 17 điểm.

Cac truong cong bo diem xet tuyen dai hoc hinh anh 1
Thí sinh có thể tham khảo điểm trúng tuyển 2015 trước khi nộp hồ sơ vào trường.

Theo TS Lê Chí Thông, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP HCM), trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ 15 điểm cho tất cả tổ hợp môn ở các ngành đào tạo.

Ông Thông cho biết, đây là điểm nhận hồ sơ, điểm chuẩn của ĐH Bách khoa dự kiến rất cao, thí sinh cân nhắc trước khi đăng ký xét tuyển.

Chọn trường, ngành phù hợp điểm chuẩn hơn 100 đại học

Zing.vn cung cấp công cụ tra cứu hỗ trợ thí sinh lựa chọn ngành, chọn trường phù hợp dựa trên điểm thi THPT quốc gia 2016 và các thông tin khác về khu vực, khối thi.

ĐH Sư phạm TP HCM cũng vừa công bố điểm xét tuyển vào trường năm 2016. Thạc sĩ Trần Văn Châu, Phó trưởng phòng Đào tạo, ĐH Sư phạm TP HCM, cho biết, điểm sàn xét tuyển cho tất cả các ngành, tổ hợp năm 2016 của trường là 15.

"Mức điểm năm nay thấp hơn năm ngoái nên điểm chuẩn của ĐH Sư phạm TP HCM dự kiến giảm 1-2 điểm so với năm 2015, đặc biệt tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh", ông Châu cho biết. 

ĐH Nông lâm TP HCM cũng vừa công bố mức điểm sàn xét tuyển ở cơ sở TP HCM là 18 cho tất cả các ngành, tổ hợp môn.

Theo TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Nông lâm TP HCM, điểm sàn xét tuyển vào trường cho tất cả các ngành, tổ hợp xét tuyển cao hơn 3 điểm so với điểm sàn của Bộ GD&ĐT.

Điểm sàn xét tuyển năm 2016 cho phân hiệu Gia Lai là 16 (tăng 1 điểm so với năm 2015). Điểm sàn cho tất cả các ngành, tổ hợp xét tuyển tại phân hiệu Ninh Thuận là 15.

Tại ĐH Công nghiệp thực phẩm TP HCM, ông Phạm Thái Sơn, Phó phòng Đào tạo cho biết, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Đảm bảo Chất lượng và An toàn Vệ sinh Thực phẩm, Kế toán... sẽ lấy điểm sàn xét tuyển là 16, các ngành còn lại 15 điểm.

Cac truong cong bo diem xet tuyen dai hoc hinh anh 2
Thí sinh thi THPT quốc gia 2016. Ảnh: Anh Tuấn.

Trong khi đó, Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cho các ngành Quản trị Kinh doanh, Marketing, Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Công nghệ Thông tin và Kinh doanh Quốc tế là 15 điểm.

Hai ngành Quản trị Khách sạn và Quản trị Nhân lực có điểm sàn xét tuyển cao hơn: 15,5 điểm. Ngành Thương mại Điện tử và Quan hệ Công chúng lấy điểm sàn 16 điểm. Năm nay, trường này có 1.350 chỉ tiêu đại học chính quy.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cũng vừa thông báo hệ đại trà các ngành Cơ điện tử, Ôtô, Điện - Điện tử, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật Hoá học nhận hồ sơ xét tuyển từ 19 điểm. Các ngành còn lại nhận hồ sơ từ 18 điểm. Hệ chất lượng cao trường này nhận hồ sơ xét tuyển từ 17 điểm.

Điểm sàn xét tuyển vào Đại học Sài Gòn là 16 đối với hệ đại học và 14 với hệ cao đẳng. Đối với các ngành năng khiếu, Đại học Sài Gòn chỉ nhận thí sinh đã dự thi năng khiếu tại trường. 

Năm 2016, trường có 3.750 chỉ tiêu đại học chính quy (trong đó gần 1.000 chỉ tiêu cho các ngành khối sư phạm) và 250 chỉ tiêu cao đẳng sư phạm.

Các trường đại học tư vấn trực tuyến xét tuyển, xin liên hệ qua địa chỉ email giaoduc@zing.vn.

Thí sinh có câu hỏi cần tư vấn về xét tuyển cũng có thể gửi về địa chỉ email trên để được giải đáp.

Đại học Y Dược TP HCM thông báo điểm tối thiểu để đăng ký xét tuyển (gồm tổng điểm thi 3 môn Toán, Sinh, Hóa, không nhân hệ số, không quy tròn đối với KV3, không ưu tiên) là 22 đối với các ngành Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt và Dược sĩ. Các ngành còn lại nhận hồ sơ từ 18 điểm.

ĐH Y Phạm Ngọc Thạch quy định điểm nộp đơn xét tuyển 2 ngành: Y đa khoa và Răng - Hàm Mặt là 21. Các ngành Điều dưỡng, Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Y học, Khúc xạ Nhãn khoa, Y tế Công cộng cùng 17 điểm.

Riêng ngành Khúc xạ Nhãn khoa có thêm điều kiện điểm thi môn tiếng Anh từ 7 trở lên. Đại học Y Phạm Ngọc Thạch chỉ nhận hồ sơ của thí sinh có hộ khẩu TP HCM.

Các trường trực thuộc Đại học Quốc gia TP HCM có mức điểm nhận hồ sơ từ 15 trở lên. Thí sinh có trung bình cộng các điểm trung bình ba năm học (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) từ 6,5 trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển.

Đại học Kiên Giang xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia thực hiện theo ngưỡng đảm bảo chất lượng (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT: 15 điểm.

Riêng thí sinh nằm trong khu vực Tây Nam bộ, mức điểm thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào 1 điểm (theo thang điểm 10): 14 điểm. Những thí sinh trúng tuyển theo diện này phải học bổ sung kiến thức 1 học kỳ.

Đại học Quy Nhơn xét tuyển đợt I năm 2016 là 4.500 chỉ tiêu vào 38 ngành hệ đại học chính quy năm. Điểm nhận xét tuyển hồ sơ của các ngành xem chi tiết tại đây.

Đại học Tôn Đức Thắng thông báo nhận hồ sơ xét tuyển đợt I năm 2016 các ngành trình độ đại học hệ chính quy năm 2016. Mức điểm nhận hồ sơ cao nhất của trường là 21 điểm (khối A và ngành Dược học, chỉ tiêu dự kiến 80). Mức điểm nhận hồ sơ của các ngành còn lại là 18,17,16 và thấp nhất là 15 điểm.

Đối với cơ sở tại Nha Trang, Đại học Tôn Đức Thắng thông báo tuyển sinh 6 ngành trình độ đại học chính quy có mức điểm xét tuyển là 15 và 16, tùy các ngành. Chương trình đào tạo Chất lượng cao của trường có điểm xét tuyển từ 16 điểm cho 13 ngành. Điểm chi tiết các ngành xem chi tiết tại đây.

 

Đại học Ngân hàng TP HCM, Đại học Công nghiệp TP HCM, Đại học Lạc Hồng, Đại học Hoa Sen, Đại học Giao thông vận tải TP HCM... có mức điểm sàn nhận đơn xét tuyển bằng với mức sàn của Bộ GD&ĐT là 15 điểm cho tất cả các tổ hợp môn. 

Đại học Nguyễn Tất Thành xét kết quả Kỳ thi THPT quốc gia là điểm trung bình cộng 3 môn thi đạt ngưỡng tối thiểu theo quy định của Bộ GD&ĐT đối với những thí sinh thi THPT quốc gia năm 2016.

Đại học Đồng Tháp có mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao nhất là 20. Thí sinh có thể xem chi tiết điểm nhận hồ sơ xét tuyển các ngành tại đây.

Cac truong cong bo diem xet tuyen dai hoc hinh anh 3
Bạn có thể bấm vào đây để tra cứu mức điểm chuẩn của các trường năm 2015 để tham khảo.

 

Đại học Quy Nhơn thông báo chỉ tiêu xét tuyển đợt I năm 2016 là 4.500 vào 38 ngành đào tạo trình độ hệ đại học chính quy.

Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển cao nhất của trường là 16 điểm, áp dụng với các ngành Sư phạm Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ Văn, Địa Lý, Tiếng Anh, Giáo dục Tiểu học và mầm non. Các ngành còn lại có mức điểm nộp hồ sơ là 15 điểm. Xem chi tiết điểm nhận hồ sơ các ngành của trường tại đây.

GS.TS Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Đại học Vinh, Nghệ An, cho hay, năm nay, trường tuyển sinh theo 4 nhóm ngành là khối ngành kinh tế, khối ngành kỹ thuật, công nghệ, khối ngành nông lâm ngư, môi trường và khối ngành khoa học xã hội và nhân văn.

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh là 5.000, trong đó cao nhất là khối ngành kỹ thuật công nghệ (1400 chỉ tiêu).

Đại học Vinh lấy điểm nộp hồ sơ là 15. Riêng nhóm ngành sư phạm tự nhiên điểm xét tuyển 17 điểm và nhóm ngành sư phạm xã hội là 16 điểm. Ngành Sư phạm Mầm non, điểm năng khiếu tối thiểu phải đạt 6 điểm.

Theo kế hoạch, thí sinh bắt đầu nộp phiếu đăng ký xét tuyển đợt 1 từ ngày 1/8 đến 17h ngày 12/8 với ba cách: Qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, đăng ký xét tuyển trực tuyến hoặc nộp trực tiếp tại Đại học Vinh.

Đại học Đà Lạt công bố mức điểm trúng tuyển cao nhất là 20 đối với ngành Kỹ thuật Hạt nhân, các ngành còn lại là 15 hoặc 17 điểm. Hệ cao đẳng có điểm trúng tuyển là 12 với tất cả các ngành.

Khu vực phía Bắc, nhiều trường công bố điểm xét tuyển bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT. Trong đó, Đại học Nông lâm Bắc Giang, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại giao có điểm xét tuyển là 15 với hệ đại học.

Đại học Thương mại xét tuyển thí sinh đạt từ 16 điểm (cao hơn điểm sàn 1 điểm).

Học viện Nông nghiệp Việt Nam có mức điểm xét tuyển cao nhất là 19 ngành Công nghệ Thực phẩm và thấp nhất 15 điểm cho 18 ngành trong trường. 6 ngành bậc cao đẳng nhận hồ sơ xét tuyển ở mức 10 điểm. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển từng ngành chi tiết tại đây.

Đại học Tân Trào nhận hồ sơ xét tuyển 3 môn từ 15 điểm trở lên (tính cả điểm ưu tiên, khu vực và không có điểm liệt), cụ thể mức điểm với từng đối tượng như sau:

Cac truong cong bo diem xet tuyen dai hoc hinh anh 4

15 điểm có thể đậu nhiều đại học ở TP HCM

Với 15 điểm, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào Đại học Thủy Lợi, Đại học Công nghệ Sài Gòn hay các chương trình đào tạo liên kết của Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP HCM.

Sáng 28/7, Hội đồng điểm sàn của Bộ GD&ĐT công bố mức điểm sàn xét tuyển đại học năm 2016 là 15 điểm cho tất cả các khối A, A1, B, C, D.

Năm nay, không có mức sàn cho cao đẳng. Như vậy, mức điểm sàn năm 2016 bằng năm ngoái. Năm 2015, điểm sàn đại học là 15 điểm và cao đẳng 12 điểm.

Điểm sàn đại học 2016: 15 điểm cho tất cả các khối

Sáng 28/7, Hội đồng điểm sàn của Bộ GD&ĐT công bố mức điểm sàn xét tuyển đại học năm 2016 là 15 điểm cho tất cả các khối A, A1, B, C, D.Phước Tuần - Hoàng Như - Quyên Quyên - Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Đại học Bộ Giáo dục và Đào tạo Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Buc xuc boi nhung khoan thu vo ly hinh anh

Bức xúc bởi những khoản thu vô lý

0 9 1

Bộ GD&ĐT cũng như các địa phương đã mạnh tay xử lý lạm thu nhưng vẫn xảy ra việc nhiều trường thu của phụ huynh các khoản vô lý.