M

Các trường đại học bắt đầu tăng tốc chấm bài thi

Theo ghi nhận buổi sáng các trường bắt đầu sinh hoạt quy chế chấm thi và rút bài thi ngẫu nhiên chấm thử, sau đó đánh giá rút kinh nghiệm để chấm vòng 1.

Sáng 6/7, các trường đại học cụm đặt tại TP HCM đồng loạt chấm bài thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015.

Cả nghìn giáo viên chấm bài tại các trường được Sở GD&ĐT TP HCM huy động từ các trường THPT và giảng viên của các trường đại học. Đại diện các trường cho biết ngay từ bây giờ các trường tăng tốc chấm bài, dự kiến sẽ chấm xong trước ngày 20/7, theo lộ trình của Bộ GD&ĐT yêu cầu.

Các giáo viên đang chấm bài thi THPT quốc gia năm 2015 tại Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Ảnh: P.ĐIỀN
Các giáo viên đang chấm bài thi THPT quốc gia năm 2015 tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM.

Tại ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, các giáo viên, giảng viên đã bắt đầu chấm thử các môn Toán, Văn để rút kinh nghiệm và đưa ra định hướng chung về cách chấm bài thi. 

ThS. Phạm Thái Sơn - Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo, Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM - cho biết, từ ngày 3/7, nhà trường rọc phách bài thi, theo đó các môn trắc nghiệm đã được quét xong, sau đó đáp án chính thức của Bộ GD&ĐT sẽ dò chấm chính thức. Riêng các môn thi tự luận văn, sử, địa huy động giáo việc từ các Trường THPT Lê Qúy Đôn và Nguyễn Thị Minh Khai chấm bài thi. Tổng cộng đợt chấm thi này nhà trường đã huy động khoảng 200 giáo viên.

Thông tin ban đầu từ người phụ trách chấm môn toán tại Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM, đã xuất hiện 8,25 điểm môn toán, 5, 6 là số điểm khá phổ biến.

Chiều cùng ngày, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM - cho hay, các giáo viên bắt đầu chấm môn Toán đầu tiên, tiếp đó các giáo viên sẽ chấm môn Ngữ văn. Hai môn này mỗi môn huy động hơn 100 giáo viên chấm thi, bao gồm giáo viên của nhà trường và giáo viên điều động từ các Trường THPT trên địa bàn TP chấm chung. 

“Năm nay có tổng cộng hơn 16.700 thí sinh thi tại trường, trong đó hai môn có số thí sinh đăng kí thi nhiều nhất là Toán và Văn, mỗi môn có hơn 16.000 thí sinh đăng ký, tiếp đó là môn Anh văn có khoảng 13.000 thí sinh đăng ký, các môn Sử, Địa lý dao động từ 1.300 đến 2.800 thí sinh đăng ký" - ông Dũng thông tin.

'Tặng 0,2 điểm môn Vật lý vì đề sai sót là hợp lý'

Nhiều giáo viên đánh giá cao việc công khai nhận sai sót của Bộ GD&ĐT, đồng thời ủng hộ phương án cộng 0,2 điểm cho các thí sinh làm câu hỏi có sai sót.

http://phapluattp.vn/giao-duc/cac-truong-dai-hoc-bat-dau-tang-toc-cham-bai-thi-567071.html

Theo Phong Điền/Báo Pháp Luật TP HCM

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục