Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Các trường THPT không được cắt xén môn học

Theo công văn Bộ GD&ĐT gửi Sở GD&ĐT TP HCM nói riêng và các địa phương trên toàn quốc, các trường tuyệt đối không cắt xén chương trình, môn học đã quy định.

Theo Bộ GD&ĐT, hiện nay một số trường THPT ngoài công lập trên địa bàn TP HCM đã cho học sinh bỏ học một số môn và tùy tiện ghi điểm cho đủ điều kiện tham dự kỳ thi THPT quốc gia để xét tốt nghiệp và tuyển sinh vào đại học. Đây là việc làm vi phạm nghiêm trọng các quy định về giáo dục phổ thông.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT TP HCM tổ chức thanh tra để chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm nói trên, gửi báo cáo về Bộ GD&ĐT, đồng thời thông tin trên các phương tiện truyền thông để rút kinh nghiệm chung.

Các địa phương thực hiện nhiệm vụ quản lý thường xuyên nhằm bảo đảm trường học thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ giáo dục toàn diện học sinh theo mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông; tuyệt đối không được cắt xén chương trình, môn học đã quy định.

​Kiến nghị không cho trường đại học tuyển sinh qua học bạ

Đây là một trong những kiến nghị của Hiệp hội các trường CĐ, trung cấp kinh tế - kỹ thuật (ATEC) vừa gửi đến Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng GD&ĐT Phạm Vũ Luận ngày 16/11.

 

Quyên Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Ra cong van 'la', So GD&DT An Giang bi phan ung hinh anh

Ra công văn 'lạ', Sở GD&ĐT An Giang bị phản ứng

Lãnh đạo Sở GD&ĐT An Giang cho rằng mục đích của công văn là nếu học sinh hát bài “Đất nước lời ru” sẽ bị nhận điểm trừ chứ không có ý cấm phổ biến bài hát trong hội thi của ngành.