M

Cách cải thiện tình trạng 'trên bảo dưới không nghe'

Nam giới béo phì, thừa cân, huyết áp cao có thể cải thiện tình trạng rối loạn cương dương bằng việc uống cà phê mỗi ngày.

Một nghiên cứu cho rằng nam giới uống 1-2 cốc cà phê mỗi ngày giảm nguy cơ mắc rối loạn chức năng cương dương.

Theo số liệu của NHS, một cốc cà phê hòa tan chứa khoảng 100 mg caffein, trong khi một cốc cà phê lọc chứa khoảng 140 mg.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông uống từ 85-170 mg caffein mỗi ngày giảm khả năng mắc chứng liệt dương đến 42% và những người uống trong khoảng từ 171-303 mg caffeine là 39%.

Những người đàn ông có nguy cơ cao mắc rối loạn chức năng cương dương (thừa cân, béo phì hoặc có huyết áp cao) đều có thể phòng tránh được bệnh nếu họ uống khoảng 2 cốc cà phê mỗi ngày.

Các nhà khoa học tại Đại học Texas cho rằng caffeine gây nên hiệu ứng giúp thư giãn các động mạch ở "cậu nhỏ", do đó làm tăng lưu lượng máu.

Họ thực hiện nghiên cứu trên gần 4.000 người đàn ông theo dõi, ghi chép kỹ lưỡng chế độ ăn uống, đánh giá lượng cà phê, trà, đồ uống có ga và nước tăng lực tiêu thụ bình quân mỗi ngày.

Tiến sĩ David Lopez, tác giả của nghiên cứu, cho biết: "Chúng tôi nhận thấy tỷ lệ bệnh nhân mắc chứng rối loạn chức năng cương dương ở những người béo phì, thừa cân và huyết áp cao có xu hướng giảm. Tuy nhiên, biện pháp này không có tác dụng với những người đàn ông mắc bệnh tiểu đường.

Đây là một trong những yếu tố khiến nam giới có nguy cơ bị rối loạn chức năng cương dương cao nhất, do vậy, kết quả này không phải là quá bất ngờ".

Cà phê đã được chứng minh có khả năng giảm nguy cơ đau tim, bảo vệ cơ thể khỏi căn bệnh mất trí nhớ, tiểu đường loại 2, thậm chí ung thư da. Ngoài ra, loại đồ uống này cũng chứa một loạt các chất chống oxy hóa và hóa chất lành mạnh khác cho cơ thể.

http://vtc.vn/cai-thien-tinh-trang-tren-bao-duoi-khong-nghe-bang-cach-don-gian.321.554856.htm

Theo Thu Hằng/Báo VTC News

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe