Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cách chức cán bộ làm lộ đề thi ở Bình Thuận

Vì mối quan hệ thân thiết với giáo viên ở thành phố Phan Thiết, một phó phòng của Sở GD&ĐT Bình Thuận đã làm lộ đề môn Ngữ văn trước ngày thi học kỳ.

Sáng 8/6, thông tin từ lãnh đạo Sở GD&ĐT Bình Thuận cho biết hội đồng kỷ luật của sở này đã họp, thống nhất hình thức kỷ luật cách chức đối với ông Lưu Văn Hòa - Phó phòng Giáo dục Trung học - Giáo dục Chuyên nghiệp - Giáo dục Thường xuyên của Sở GD&ĐT Bình Thuận - vì làm lộ đề thi. 

Qua xác minh, ông Hòa có mối quan hệ thân thiết với giáo viên ở thành phố Phan Thiết, nên đã đưa đề thi học kỳ II môn Ngữ văn cho người này xem trước. 

Cach chuc can bo lam lo de thi o Binh Thuan hinh anh 1
Sở GD&ĐT Bình Thuận, nơi ông Hòa công tác. Ảnh: Người Lao Động.

Sau đó, con của giáo viên này đã đưa đề thi lên mạng xã hội, dẫn đến sự cố lộ đề, buộc phải tạm hoãn thi môn Ngữ văn tại 28 trường THPT toàn tỉnh.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Bình Thuận, ngoài kỷ luật ông Hòa, học sinh làm lộ đề đã bị hạ hạnh kiểm từ loại tốt xuống trung bình.

Trước đó, sáng 3/4, học sinh lớp 12 tại 28 trường THPT trong tỉnh Bình Thuận bắt đầu bước vào kỳ thi học kỳ II. Ngữ văn là môn thi đầu tiên.

Tuy nhiên, khoảng 7h30 phút sáng cùng ngày, khi giám thị phát đề thi, một số học sinh lớp 12 phát hiện đề này rất giống nội dung đề thi lan truyền trên mạng xã hội vào đêm hôm trước.

Lập tức, thông tin này được gửi về Sở GD&ĐT Bình Thuận. Sau khi xác minh, lãnh đạo sở đã chỉ đạo 28 trường THPT toàn tỉnh tạm hoãn thi đối với môn Ngữ văn vì sự cố lộ đề.

Xác định được người làm lộ đề thi lớp 12 ở Bình Thuận

Người làm lộ đề thi của học sinh lớp 12 đang công tác tại Sở GD&ĐT Bình Thuận.


https://nld.com.vn/thoi-su/cach-chuc-can-bo-lam-lo-de-thi-o-binh-thuan-20190608082751556.htm

Theo Việt Khánh / Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Diem san DH Van Hien cao nhat 17 diem hinh anh

Điểm sàn ĐH Văn Hiến cao nhất 17 điểm

0 1

Ngày 18/7, ĐH Văn Hiến thông báo mức điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển đợt một dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

DH Y Duoc TP.HCM tuyen thang 25 thi sinh hinh anh

ĐH Y Dược TP.HCM tuyển thẳng 25 thí sinh

0 1 1

Năm học 2019-2020, 25 thí sinh được tuyển thẳng vào hệ đại học chính quy của ĐH Y Dược TP.HCM theo quy định ưu tiên xét tuyển của Bộ GD&ĐT.