Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cách chức hiệu phó làm giả học bạ cho cháu

Chiều 13/10, thầy Trần Xuân Yên, Hiệu trưởng trường THPT Vũ Quang cho biết, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh có quyết định miễn nhiệm chức vụ hiệu phó trường này đối với ông Trần Trọng Thức.

Ngoài ra, hơn 10 thầy cô giáo đã ký để làm lại học bạ cho em Hoàng cũng bị trường THPT Vũ Quang yêu cầu viết bản kiểm và khiển trách. 

Cach chuc hieu pho lam gia hoc ba cho chau hinh anh 1
Trường THPT Vũ Quang (Hà Tĩnh). Ảnh: Báo Giao Thông.

Được biết, em Nguyễn Huy Hoàng (khóa 2011 – 2014) là cháu của ông Thức, đang đi nghĩa vụ quân sự. Thời gian tới, Hoàng có ý định thi vào trường trung cấp Biên phòng nhưng vì học lực các năm học THPT chỉ đạt loại trung bình yếu nên không đủ điều kiện để dự thi.

Để giúp Hoàng đủ điều kiện dự thi vào trường trung cấp quân sự theo nguyện vọng, ông Thức, với vai trò Phó hiệu trưởng trường THPT Vũ Quang, đã chỉ đạo một số giáo viên thuộc quyền quản lý tự ý sửa lại học bạ của Hoàng từ học lực trung bình yếu lên học lực loại khá. 

Cach chuc hieu pho lam gia hoc ba cho chau hinh anh 2
Trước khi ra quyết định miễn nhiệm chức vụ hiệu phó, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã ra quyết định kỷ luật đối với thầy Thức.

Tuy nhiên, Trường Trung cấp Biên phòng thấy có dấu hiệu nghi vấn về học bạ nên gửi một công văn về yêu cầu Hiệu trưởng xác minh. Ông Thức đã lấy công văn này và tự mình xác nhận sự việc rồi phúc đáp lại mà không báo cáo với hiệu trưởng. 

Nhận được trả lời từ trường THPT Vũ Quang, phía trường quân sự tiếp tục nghi vấn nên gửi công văn đề nghị Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Tĩnh xác minh. Sau đó Thanh tra kết luận học bạ của em Hoàng là giả, đồng thời yêu cầu lãnh đạo nhà trường THPT Vũ Quang giải trình. 

Trước đó, Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Trần Trọng Thức, vì đã vi phạm quy định về quản lý chuyên môn, chỉ đạo một số giáo viên thuộc quyền quản lý làm lại học bạ, nâng điểm tổng kết các năm học cho em Nguyễn Huy Hoàng của trường không đúng với quy định của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra thời gian nâng bậc lương của ông Thức cũng bị kéo dài 6 tháng kể từ ngày quyết định kỷ luật có hiệu lực.

Giám đốc trúng tuyển chưa được bổ nhiệm là hiệu trưởng

Ông Lê Đình Vinh trúng tuyển chức danh Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội từ cuộc thi chọn người của Bộ Bộ Tư pháp, nhưng vẫn chưa được bổ nhiệm.

 

 

    http://www.baogiaothong.vn/ha-tinh-cach-chuc-hieu-pho-lam-gia-hoc-ba-cho-chau-d123680.html

    Theo Trần Lộc/Báo Giao Thông

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục