M

Cách chức phó chủ tịch xã cưới vợ 14 tuổi cho con trai

Do tảo hôn cho con trai nên ông Tường sẽ bị cảnh cáo về mặt Đảng và cách chức phó chủ tịch xã. Chú rể 21 tuổi cũng đang bị điều tra để xem xét khởi tố.

Ngày 27/10, ông Võ Đình Quang, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Vũ Quang (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận hồ sơ của cấp cơ sở về việc xử lý ông Nguyễn Văn Tường, Phó chủ tịch UBND xã Hương Quang cưới vợ 14 tuổi cho con trai.

Cuối tuần này UBKT Huyện ủy sẽ đưa ra hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Nguyễn Văn Tường; cách chức phó chủ tịch, điều chuyển ông Tường sang làm nhiệm vụ khác.

“Chúng tôi khẳng định sẽ xử lý nghiêm những sai phạm mà Phó chủ tịch xã Hương Quang gây ra để làm gương. Đây là sự việc nghiêm trọng, ảnh hưởng đến dư luận, gây hiệu ứng xấu cho xã hội”, ông Quang nói.

Ảnh cưới của cô dâu T. 14 tuổi và chú rể V. - con trai Phó Chủ tịch xã Hương Quang (Vũ Quang, Hà Tĩnh)
Chú rể và cô dâu trong đám cưới gây xôn xao dư luận. Ảnh: Facebook nhân vật.

Phó chủ tịch xã nói bị 'ép' khi cưới vợ 14 tuổi cho con trai

Ông Tường nêu lý do bị "ép" nên phải đứng ra tổ chức đám cưới cho con trai với cô dâu 14 tuổi. Tuy nhiên, cấp trên không đồng ý và yêu cầu vị này phải viết lại bản kiểm điểm

Trong khi đó, Công an huyện Vũ Quang cho biết, đã xác định được cô dâu Đinh Thị Mỹ  T. (14 tuổi, xã Hương Minh, huyện Vũ Quang) mang thai. Cơ quan này đang điều tra xem chú rể Nguyễn Thanh Vũ (21 tuổi, con trai ông Tường) có giao cấu với T. không.

“Sau khi có kết quả xác minh công an sẽ khởi tố vụ án, xử lý nghi can theo quy định của pháp luật”, một cán bộ điều tra cho biết.   

Theo ông Tường, sau đám cưới, con trai ông vẫn ở nhà còn con dâu T. đã về nhà bố mẹ đẻ.

“Dù phải nhận hình thức kỷ luật nào tôi cũng chấp nhận vì bản thân đã làm sai, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội”, vị Phó chủ tịch xã Hương Quang tâm sự.

Trước đó, ngày 8/10, ông Nguyễn Văn Tường – Phó chủ tịch UBND xã Hương Quang đã tổ chức đám cưới cho trai út Nguyễn Thanh Vũ (21 tuổi) và cô dâu Đoàn Thị Mỹ T. (14 tuổi). Đám cưới diễn ra tại nhà riêng của ông Tường, có 200 khách đến dự tiệc.

Con phó chủ tịch xã làm đám cưới với cô dâu 14 tuổi

Hai ngày nay, người dân ở xã Hương Quang, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh xôn xao chuyện con trai phó chủ tịch xã này tổ chức đám cưới với cô dâu mới 14 tuổi.

 • Hà Tĩnh

  Hà Tĩnh
  • Diện tích: 5.997,3 km²
  • Dân số: 1.242.700 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 2 thị xã, 10 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 239
  • Biển số xe: 38

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà TĩnhThời sự