M

Cách để xem Google theo dõi bạn

Google âm thầm theo dõi và lưu lại những tương tác trong quá trình sử dụng của người dùng, trong khi khách hàng không hề hay biết điều này.

Chiếc smartphone trong tay người dùng tự nhận biết những nơi họ đặt chân đến. Google Maps liên tục đánh dấu các địa điểm người dùng đi qua, trong khi Facebook đã xây dựng một hồ sơ chi tiết về mọi người dùng trong mạng xã hội này. Khi tham gia Internet, người dùng hầu như luôn bị theo dõi mà không hề hay biết.

Theo Telegraph, bằng cách làm theo các hướng dẫn sau, người dùng có thể thấy được Google đã biết gì về mình. Chẳng hạn như sở thích, địa điểm, độ tuổi hay thói quen tìm kiếm.

Cach de xem Google theo doi ban hinh anh 1

Đầu tiên, người dùng cần vào trang lịch sử của tài khoản. Trước đó, hãy đăng nhập vào tài khoản Google. Trang này chỉ lưu các kết quả tìm kiếm khi người dùng đã đăng nhập vào tài khoản Google. Mục này không lưu lại tất cả những từ khoá tìm kiếm, nhưng nó cung cấp bức tranh tổng thể về thói quen mò thông tin của người dùng.

Tiếp theo, người dùng có thể chọn mũi tên và chỉnh "tuần trước"  thành "tất cả thời gian". Xem lại nhiều lịch sử trình duyệt hơn bằng cách chỉnh "tháng trước" hay "năm trước".

Cach de xem Google theo doi ban hinh anh 2

Nếu muốn, người dùng có thể xóa các dữ liệu tìm kiếm mà Google đã lưu lại bằng cách nhấp chuột vào mục 3 dấu chấm ở phía trên bên phải màn hình và chọn mục xóa. Bảng thông báo hiện ra có các sự lựa chọn như “Hôm nay” hay “Hôm qua”. Nếu chọn vào mục “Mở rộng”, người dùng có thể xóa thông tin từ 4 tuần trước hay “tất cả thời gian”.

Bên cạnh đó, mọi vị trí người dùng sẽ được hiển thị ở mục “Lịch sử vị trí”. Nếu người sử dụng không bật dịch vụ định vị, nó sẽ chỉ hiển thị bản đồ với các địa điểm mà người dùng các thiết bị di động. Đó là một phần của Google's Timeline - tính năng tích hợp bắt đầu hoạt động vào năm ngoái.

Cach de xem Google theo doi ban hinh anh 3
 

Cuối cùng, khi kéo trang web xuống dưới, nhấp chuột vào "Điều khiển hoạt động", một trang mới sẽ mở ra và người dùng có thể chọn "Cài đặt Quảng cáo".

Tại đây, người dùng có thể thấy một hồ sơ mà Google đã lưu lại, bao hồm cả độ tuổi, giới tính và cả sở thích cá nhân. Nếu người dùng không đồng ý với hồ sơ của mình trên Google, có thể thay đổi nó. Việc này sẽ dẫn đến việc các quảng cáo sẽ hiển thị chính xác hơn. 



 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.

Gia Bảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

GoogleĐiện thoại