Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

Trĩ hỗn hợp là tổng hợp bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, xảy ra vào cùng một thời điểm. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ phát triển nặng và gây biến chứng nguy hiểm.

Do vậy, hiện nay cả người bệnh và y học đang rất chú trọng trong điều trị căn bệnh này.

Triệu chứng của trĩ hỗn hợp

Cach dieu tri benh tri hon hop hinh anh 1

Cũng như các dạng bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp có các biểu hiện thường gặp là chảy máu, sa búi trĩ. Bệnh trĩ ngoại còn có các triệu chứng khác đặc trưng để nhận biết như:

Đại tiện ra máu: mức độ chảy máu cũng tùy theo mức độ bệnh nặng nhẹ, tương tự bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân bị đại tiện ra máu khá kín đáo, sau đó bệnh phát triển nặng thì máu chảy thành tia, giọt.

Sa búi trĩ: là triệu chứng đặc trưng của bệnh trĩ hỗn hợp ở giai đoạn cuối. Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, phát triển dần và không thể tự co lại hoặc can thiệp.

Hậu môn ẩm ướt, chứa nhiều dịch nhầy do niêm mạc trực tràng bị viêm, tiết dịch nhầy ở ống hậu môn. Các triệu chứng thường gặp khác gồm ngứa, nứt kẽ hậu môn.

Cách điều trị bệnh trĩ hỗn hợp

So với bệnh trĩ nội và trĩ ngoại, phương pháp điều trị bệnh trĩ hỗn hợp trở nên khó khăn hơn, nếu không được phát hiện và chữa trị sớm sẽ gây nguy hiểm. Hiện nay, y học có các phương pháp điều trị bệnh trĩ hỗn hợp như: sử dụng thuốc điều trị, thắt búi trĩ bằng vòng cao su; phẫu thuật; điều trị bằng laser.

Sử dụng thuốc điều trị

Thuốc dùng trong điều trị bệnh trĩ có thể là thuốc đông y hoặc tây y nhằm làm giảm đau, nhuận tràng, cầm máu.

Thuốc tây được dùng dưới dạng thuốc tiêm, thuốc uống, thuốc bôi và thuốc đạn đặt hậu môn.

Cach dieu tri benh tri hon hop hinh anh 2
Hòe giác là thảo dược điều trị bệnh trĩ.

Trong khi đó, thuốc đông y gồm các vị thảo dược tự nhiên như hòe giác, phòng phong, đương quy, chỉ xác, hoàng cầm, địa du… Các vị thuốc, bài thuốc được dùng dưới dạng ngâm rửa ngoài hậu môn, đắp búi trĩ.

Thắt búi trĩ bằng vòng cao su

Phương pháp này được áp dụng cho các trường hợp bệnh trĩ hỗn hợp lòi búi trĩ ra ngoài 6-8 tuần. Thắt búi trĩ bằng vòng cao su sẽ làm giảm máu lưu thông tới búi trĩ, búi trĩ sẽ không phồng to thêm. Chỗ búi trĩ bị thắt vòng sẽ hoại tử và biến mất. Tuy nhiên, thực hiện bằng phương pháp này đòi hỏi bác sĩ cần cẩn thận để không bị nhiễm trùng. Vì thế, bệnh nhân nên thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên môn, uy tín.

Phẫu thuật

Phẫu thuật áp dụng cho trường hợp bệnh trĩ hỗn hợp không đáp ứng các phương pháp điều trị khác. Cho đến nay, phương pháp này được áp dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cao, ít gây biến chứng. Thời gian hồi phục hậu phẫu nhanh chóng.

Điều trị bằng tia laser

Phương pháp này sử dụng tia laser để đốt búi trĩ, làm se niêm mạc trĩ và làm teo búi trĩ. Búi trĩ khi được đốt bằng các chùm tia cực tím sẽ co lại và bị cắt đứt.

 
Cach dieu tri benh tri hon hop hinh anh 3

Thuốc tiêu trĩ Safinar chuyên điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, đi ngoài ra máu. Thuốc sản xuất bởi Công ty Dược Trung ương Mediplantex theo tiêu chuẩn GMP-WHO và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.

ĐT: 043.990.6195 - 3668 6226.

Website: tribenhtri.vn

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Doanh nghiệp tự giới thiệu