M

Cách đơn giản giúp thải độc cơ thể bằng nước

Nước không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với quá trình trao đổi chất của cơ thể, duy trì sự sống mà còn có nhiều tác dụng khác như giảm cân, giải độc.

Giúp giảm cân: Nước cũng có thể thúc đẩy giảm cân. Bạn sẽ cảm thấy no khi uống đủ nước và điều này sẽ giúp bạn ăn với số lượng hạn chế. Ngoài ra, nó giúp kiểm soát sự thèm ăn và tăng cường trao đổi chất.

Giúp giải độc: Nước là số một trong những công cụ để giải độc số một cho cơ thể so với bất kỳ nước ép nào khác, nó giúp mang theo chất độc hại ra khỏi cơ thể.

Cơ bắp cần nước: Nước là thức uống tốt nhất khi hoạt động. Bạn nên nói không với đồ uống năng lượng khác. Trong thực tế, bong gân và chuột rút là một kết quả khi bị thiếu nước. Vì vậy nên uống nhiều nước khi bạn phải tập luyện nhiều.

Thận: Khi thận phải làm việc nhiều bạn có thể hỗ trợ bằng cách uống đủ nước, như vậy thận sẽ khỏe mạnh hơn.

Phòng ngừa nhức đầu: Nguyên nhân của một số loại đau đầu là do mất nước. Vì vậy tốt nhất là bạn nên uống đủ nước, để ngăn chặn các trường hợp như vậy.

Trao đổi chất: Một nghiên cứu chỉ ra rằng uống đủ lượng nước là đã thiết lập nên ít nhất là 25% sự trao đổi chất cho cơ thể. Khi trao đổi chất diễn ra bình thường, chất béo được đốt cháy dễ dàng.

Tăng cường khả năng nhận thức: Nghiên cứu cho thấy nước có thể giúp chức năng não của bạn cũng như các hệ thống báo hiệu trong chức năng não của bạn tốt hơn khi đủ nước.

Tốt cho da: Nhu cầu nước với da là cần thiết vì da thường trở nên đẹp hơn khi bạn uống đủ nước. Ngoài ra, làn da của bạn còn giảm đi các nốt và mụn khi được làm ẩm.

Giúp giảm đau: Nước cũng có thể làm giảm thiểu đau khớp. Vì vậy bạn nên uống đủ nước nếu bạn bị đau khớp.

Cảm thấy tốt hơn và năng động hơn: Tình trạng mất nước có thể làm bạn cảm thấy buồn tẻ, khi bạn uống đủ nước làm cho bạn cảm thấy tốt hơn. Ngoài ra, thay cà phê vào buổi sáng bằng nước cũng có thể giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

http://vtc.vn/cach-don-gian-giup-thai-doc-co-the-bang-nuoc.321-560901.htm#IMG10

Theo Nguyễn Hạt/VTC News

Bình luận

Bạn có thể quan tâm