Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cách khắc phục các vấn đề của iOS 10

Hệ điều hành mới của Apple đã vướng phải khá nhiều trục trặc, sau đây là những vấn đề xảy ra phổ biến khi nâng cấp lên iOS 10 và cách sửa chúng.

Cach khac phuc cac van de cua iOS 10 hinh anh 1
iOS 10 ngốn pin: Cách khắc phục tình trạng tốn pin sau khi nâng cấp lên iOS 10 là thay đổi lại thiết lập trong phần cài đặt. Đầu tiên, người dùng có thể tắt các ứng dụng chạy ngầm ở phần Settings /General/Background App Refresh. Sau đó, tắt chế độ theo dõi chuyển động và luyện tập nếu như không dùng đến trong phần Settings/Privacy/Motion & Fitness.
Cach khac phuc cac van de cua iOS 10 hinh anh 2
iOS 10 biến máy thành cục gạch: Apple xác nhận hệ điều hành iOS 10 gây lỗi khiến một số thiết bị trong quá trình nâng cấp bị treo cứng và biến thành "cục gạch". Nhưng việc nâng cấp hiện tại đã bình thường. Lời khuyên cho người dùng là luôn sao lưu dữ liệu, dù chọn cập nhật theo phương thức chuẩn OTA (Over-the-air).

 

Cach khac phuc cac van de cua iOS 10 hinh anh 3

Lỗi kết nối: Khi Wi-Fi và Bluetooth bị lỗi trên iOS 10, người dùng có thể vào Settings/General/Reset/Reset Network Settings để thiết lập lại toàn bộ kết nối, khởi động lại máy. Nếu vẫn còn lỗi, hãy bật tắt chế độ Airplane nhằm mục đích giúp thiết bị nhận lại sóng. Khi đã thử 2 cách trên mà vấn đề vẫn chưa được giải quyết, lời khuyên được đưa ra là đưa máy về lại iOS 9.

 

Cach khac phuc cac van de cua iOS 10 hinh anh 4

OS 10 với nút Home: 

Vuốt để mở (Slide to Unlock) không còn xuất hiện trên phiên bản iOS mới, vì Apple đã bổ sung thêm màn hình hiển thị các Widget ở bên trái màn hình khoá, nên yêu cầu phải chạm thêm lần nữa vào phím Home mỗi khi mở khoá. Tuy nhiên, nếu không muốn thao tác bấm thêm vào phím Home và đơn giản như cũ, người dùng có thể kích hoạt chế độ Rest Finger to Open nằm trong phần Settings/General/ Accessibility/Home Button.

Cach khac phuc cac van de cua iOS 10 hinh anh 5
Lỗi về thông báo và hiệu ứng của iMessage: Nếu thiết bị không hiển thị thông báo nhận được iMessage, kiểm tra lại chế độ thông báo bằng cách vào Settings/Notifications/Messages và bật tất cả các mục lên. Nếu tính năng hiệu ứng mới của iMessage trên iOS 10 không hoạt động, người dùng hãy tắt "Reduce Motion" đi bằng cách vào Settings/General/Accessibility/Reduce Motion và tắt chế độ này.
Cach khac phuc cac van de cua iOS 10 hinh anh 6
Không thể xóa ứng dụng: Khi gặp trường hợp xóa ứng dụng nhưng chỉ thấy thông báo "Waiting" và không có dấu X, người dùng có thể khắc phục bằng cách giữ phím nguồn và Home khoảng 10 giây cho đến khi biểu tượng quả táo xuất hiện để chọn hard reset. Nếu vẫn còn gặp rắc rối, hãy vào mục Settings và chọn Reset All Settings để thiết lập mọi thứ từ đầu.

 


Gia Bảo

Ảnh: BI

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

To 50 bang Anh sap khong con nhu chung ta biet hinh anh

Tờ 50 bảng Anh sắp không còn như chúng ta biết

0 26

Alan Turing, người đặt nền móng cho sự hình thành của máy tính hiện đại, sẽ là gương mặt xuất hiện trên mặt sau tờ 50 bảng Anh mới vào năm 2021.

iPhone 6 boc chay tren tay be gai 11 tuoi hinh anh

iPhone 6 bốc cháy trên tay bé gái 11 tuổi

0 23 2

Một bé gái 11 tuổi tại California tên Kayla Ramos cho biết chiếc iPhone 6 của cô bé đột nhiên bốc cháy khi đang cầm trên tay.