Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cá thu kho trà xanh thanh mát

Mùi thơm và vị đắng của trà xanh khử mùi tanh, kết đôi với độ tươi, ngọt của cá khiến món ăn được nhiều gia đình yêu chuộng.

Nguyên liệu

Ca thu kho tra xanh thanh mat hinh anh 1

- Cá thu: 1 lát (khoảng 250 gram)

- Lá chè tươi: 50 gram

- Nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt tươi, dầu ăn, đường, hành khô.

Cách làm

- Ướp cá thu với nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, hành tím xắt nhuyễn và vài trái ớt (để nguyên trái).

- Ướp khoảng 30 phút thì chiên hay nướng vàng hai mặt của cá. 

- Là chè xanh rửa sạch. Giữ lại vài lá, chiên vàng trang trí. Phần lá còn lại vò nát, cho vào 100 ml nước đang sôi. Hãm vài phút, lọc bỏ xác trà. 

- Đặt nồi đất lên bếp. Cho một muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước vào. Đun hỗn hợp trên cho đến khi chuyển sang màu nâu đậm thì cho nước trà xanh vào. 

- Khi nước sôi cho cá vào. Đập nắp nồi, hầm cá với lửa nhỏ. 

- 10 phút sau, nêm cá vừa ăn. Hầm tiếp với lửa nhỏ khoảng 20 phút.

- Trang trí món ăn với hạt tiêu, ngò rí, ớt xắt sợi và lá trà chiên giòn.

Chân gà hấp tàu xì nhâm nhi ngày giáp Tết

Tuy có cách chế biến cầu kỳ và mất thời gian, chân gà hấp tàu xì luôn có sức hút khiến bạn khó làm ngơ.


An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Món ngon Ẩm thực

01:58 Hoc dau bep cach lam dui ech xao dac quanh sot hinh anh

Học đầu bếp cách làm đùi ếch xào đặc quánh sốt

0 3

Thịt ếch xuất hiện nhiều trong bữa ăn của mỗi gia đình, đặc biệt là đối với cánh mày râu. Phần sốt đậm đà quyện với đùi ếch mang lại món ăn hấp dẫn, đầy đủ hương vị.

02:01 Bi kip lam thit kho trung dam mau chuan vi hinh anh

Bí kíp làm thịt kho trứng đậm màu chuẩn vị

0 2

Thịt ba chỉ kho trứng không còn xa lạ trong mâm cơm của người Việt. Các bà nội trợ nên biết cách khử mùi hôi của thịt, tạo nước màu đẹp mắt và cân bằng đủ mùi vị món ăn.