Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cách làm bánh Biscotti giòn tan, thơm nức chuẩn vị Italy

Biscotti là món ăn nhẹ ngon tuyệt, bổ dưỡng, ít bơ với nhiều loại trái cây khô tốt cho sức khoẻ. Nếu muốn trổ tài, bạn có thể dễ dàng tự làm ở nhà chiếc bánh hấp dẫn này.

Cach lam banh Biscotti gion tan, thom nuc chuan vi Italy hinh anh 1
Trong tiết trời se lạnh, ngồi đọc sách, nhâm nhi tách trà nóng, nhấm nháp chiếc bánh Biscotti thơm ngon, bổ dưỡng sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bạn vào những ngày nghỉ cuối tuần.
Cach lam banh Biscotti gion tan, thom nuc chuan vi Italy hinh anh 2
Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm: Bột mì (190 gram), đường cát (190 gram), lòng trắng trứng (6 quả), chanh, hạnh nhân, nho đen, nho vàng, óc chó. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm bất cứ loại hạt nhiều màu sắc khác để chiếc bánh nhìn đẹp mắt hơn như hạt dẻ cười, hạnh nhân lát, việt quất...
Cach lam banh Biscotti gion tan, thom nuc chuan vi Italy hinh anh 3
Mình chia đều 150 gram nho đen, nho vàng, hạnh nhân. Hạt hạnh nhân nên đem nướng hoặc sấy khoảng 10 phút cho dậy mùi thơm và cắt nhỏ cùng với óc chó. Đối với óc chó, bạn không nên nướng bởi vì hạt sẽ dễ chảy dầu.
Cach lam banh Biscotti gion tan, thom nuc chuan vi Italy hinh anh 4
Bạn khuấy nhẹ lòng trắng 6 quả trứng, sau đó cho một muỗng nước chanh, vừa đánh đều tay, vừa từ từ thêm đường cát vào. Hỗn hợp phải đánh đến khi trở nên bông cứng, không còn chảy nước.
Cach lam banh Biscotti gion tan, thom nuc chuan vi Italy hinh anh 5
Mình trộn đều hỗn hợp lòng trắng trứng với 1/4 muỗng muối, nửa số bột mì, hạt khô, sau đó cho thêm nửa còn lại vào khuấy tiếp. Bạn bật lò trước 20 phút, nướng trong khuôn bánh hình chữ nhật ở nhiệt độ 150 độ C và chú ý xem chừng suốt quá trình. Tránh bánh bị xẹp, trong 10 phút đầu, bạn không nên mở cửa lò nướng.
Cach lam banh Biscotti gion tan, thom nuc chuan vi Italy hinh anh 6
Thời gian để bánh chín là khoảng 20 phút. Lúc này, bạn lấy tăm đâm vào, thử độ khô và không dính bột. Bạn nướng thêm 5 phút cho vỏ vàng đều rồi lấy ra khỏi khuôn, đợi nguội, dùng dao thật bén để cắt thành từng miếng.
Cach lam banh Biscotti gion tan, thom nuc chuan vi Italy hinh anh 7
Sau đó, bạn đem bánh lên sấy khô 100 độ C trong khoảng 60 phút cho cứng lại. 
Cach lam banh Biscotti gion tan, thom nuc chuan vi Italy hinh anh 8
Những chiếc bánh có vị ngọt, bùi bùi, thơm lừng từ những loại hạt khô, giòn tan trong miệng, ngon khó cưỡng. Bạn trữ bánh trong hộp kín và sử dụng trong khoảng 1 tháng. Biscotti còn có thể làm quà tặng ý nghĩa để gửi tới người thân.
Làm sushi, mứt cherry hấp dẫn bằng khay đá Khay đá tủ lạnh của bạn không chỉ được dùng để làm đá, đôi khi bạn có thể tận dụng tạo nên những món ăn hấp dẫn cho cả gia đình.

Muôn vàn cách chế biến trái cây thành món ăn nhẹ bổ dưỡng

Những trái cây yêu thích như xoài, dâu tây, việt quất... dễ dàng trở thành món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe và không bao giờ nhàm chán.


Ngọc Bích

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Món ngon