Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cách làm bánh mousse hạt dẻ siêu ngon

Hạt dẻ đang vào chính vụ, có vị thơm ngon nhất. Cùng trổ tài làm bánh mousse hạt dẻ mềm mịn, mát lạnh giải nhiệt ngày nắng.

Nguyên liệu làm bánh mousse hạt dẻ

Cach lam banh mousse hat de sieu ngon hinh anh 1

Bánh mousse có vị thơm, mềm, mát.

 

Nguyên liệu làm bánh

Hạt dẻ: 200 gram

Đường cát trắng: 50 gram

Mật ong: 50 ml

Nước cốt chanh: 10 ml

Muối tinh: 5 gram

Lá gelatine: 4 lá (khoảng 8 gram)

Nước lọc: 50 ml

Sữa chua có đường: 1 hũ

Vani: 5 ml

Kem tươi đánh bông: 250 gram

Nguyên liệu làm lớp jelly phủ trên bánh

Lá gelatine: 2 lá 

Hỗn hợp hạt dẻ: 20 ml (bạn sẽ lấy hỗn hợp này từ nguyên liệu làm thân bánh)

Nước ép xoài: 20 ml

Nước cốt chanh: 5 ml

Nước lọc: 50 ml

Đường cát trắng: 20 gram

Dâu: 100 gram

Cách làm bánh mousse hạt dẻ

Làm bánh

Rang chín hạt dẻ với muối hột, để nguội. Tách vỏ lấy phần thịt hạt dẻ. Cho vào cối, xay thành bột mịn.

Khi hạt dẻ mịn, cho thêm mật ong, đường, nước lọc, nước cốt chanh, muối vào, xay thành hỗn hợp hạt dẻ. 

Rây hỗn hợp qua rây, lấy riêng 20 ml để làm lớp jelly. 

Ngâm lá gelatine khoảng 10-15 phút trong nước lạnh, vớt ra, vắt ráo nước. Cho lá gelatine vào chén nhỏ cùng 20 ml nước, hấp cách thủy cho lá tan. Khi lá tan, tắt bếp, để nguội, trộn với hỗn hợp hạt dẻ.

Cho kem tươi vào ngăn đá khoảng 5 phút, mang ra dùng máy đánh bông.

Trộn sữa chua có đường, vani với kem tươi. Cho tiếp hỗn hợp hạt dẻ vào, trộn đều.

Đổ hỗn hợp mousse vào ly, dàn phẳng mặt. Đặt bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Làm jelly phủ mặt bánh

Cho 2 lá gelatine vào nước sôi, khuấy cho tan, cho bột hạt dẻ, nước ép xoài, đường, nước cốt chanh, nước lọc vào khuấy đều. Để nguội. Sau khi bánh trong tủ lạnh đông (sau 1-2 tiếng), lấy ra, đổ hỗn hợp jelly lên mặt bánh.

Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Khi ăn, bạn có thể trang trí bánh mousse hạt dẻ với kem tươi, dâu tươi, lá bạc hà. 

Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt cực ngon tại nhà

Bánh tráng nướng Đà Lạt luôn là món ăn vặt hấp dẫn giới trẻ mọi miền đất nước.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

00:59 Mon banh mi duoc nuong chin bang dung nham nui lua hinh anh

Món bánh mì được nướng chín bằng dung nham núi lửa

0

Bánh mì lúa mạch đen là món đặc sản hấp dẫn ở Iceland, độc đáo từ khẩu vị cho tới cách chế biến. Để nướng món bánh này, người thợ cần tìm đến những hố cát dung nham địa phương.

5 nha hang hai san ngon, gia ca hop ly o Phu Quoc hinh anh

5 nhà hàng hải sản ngon, giá cả hợp lý ở Phú Quốc

0 2

Không chỉ sở hữu nhiều bãi biển xinh đẹp, Phú Quốc (Kiên Giang) còn làm say lòng du khách bởi những món ngon từ hải sản tươi sống, giá cả phải chăng tại loạt nhà hàng nổi tiếng.

02:07 Thuong thuc trung ca ri thom ngon trong mua lanh hinh anh

Thưởng thức trứng cà ri thơm ngon trong mùa lạnh

0 1 1

Thời tiết se lạnh thích hợp cho việc thưởng thức món cà ri nóng hổi. Bà nội trợ hãy học cách chế biến trứng gà bột ớt, bột nghệ và cà chua, ăn kèm cơm trắng hấp dẫn.