Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cách làm bánh tiêu thơm ngon tại nhà

Nhâm nhi những chiếc bánh tiêu vàng ươm, xốp dẻo với những hạt vừng thơm ngậy, cùng ly trà chiều sẽ đem lại cho bạn và gia đình cảm giác thư thái, an lành.

Nguyên liệu

- 500 g bột mì

- 6 g men nở (loại men dùng làm bánh mì)

- 150 g vừng

- 220 ml nước ấm (30 độ C)

- 2 ống vani

- Muối, đường, dầu ăn

Cach lam banh tieu thom ngon tai nha hinh anh 1

Món bánh tiêu dễ làm mà hấp dẫn vô cùng.

Chế biến:

- Đãi sạch vừng, rồi rang đến khi vừng có màu vàng nhẹ và có mùi thơm.

- Hòa tan khoảng 100 g đường và 20 ml nước ấm, khuấy đều cho đến khi đường tan hết, rồi tiếp tục cho men nở vào, khuấy đều để khoảng 10 phút đến khi men nổi lên trên mặt nước.

- Cho 500 g bột mì và 1 thìa muối cùng phần nước ấm còn lại vào một chiếc chậu lớn, trộn đều. Đổ từ từ hỗn hợp đường và men nổi vừa làm ở trên vào, dùng tay nhào đều cho đến khi tất cả tạo thành một khối bột dẻo, không vón cục, không dính tay.

Cach lam banh tieu thom ngon tai nha hinh anh 2

Hỗn hợp bột sau khi nhào đều.

- Dùng chiếc khăn khô đậy bột lại, ủ bột ở nơi kín gió khoảng 1 tiếng đồng hồ. Để biết bột đã nở hết chưa, dùng ngón tay ấn mạnh xuống giữa thau bột, nếu bột không phồng lên lại chứng tỏ bột đã nở hết, có thể dùng được.

- Đổ vani vào và nhào đều bột lên một lần nữa, sau đó chia bột thành các miếng bột đều nhau. Vo tròn bột, rồi lăn qua đĩa vừng rang, cho vừng dính đều 2 mặt.

-  Dùng chai thủy tinh cán bột thành các miếng tròn đều.

Cach lam banh tieu thom ngon tai nha hinh anh 3

Những miếng bột sau khi được cán mỏng.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo một lượng dầu ăn sao cho ngập mặt bánh. Đun dầu thật sôi sau đó vặn lửa nhỏ và cho bánh vào chiên vàng đều 2 mặt là đạt yêu cầu.

Cach lam banh tieu thom ngon tai nha hinh anh 4

Chiếc bánh tiêu phồng, đẹp mắt khi rán xong.

- Khi bánh chín vớt bánh ra, để ráo dầu và thưởng thức.

Ayumi Trang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhịp sống