Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cách làm bánh tráng trộn ngon tại nhà

Món ăn vặt gây nghiện nhiều thế hệ người TP HCM khá đơn giản. Bạn có thể áp dụng cách làm bánh tráng trộn ngon để chiêu đãi bạn bè hay người thân.

Cách làm bánh tráng trộn ngon tại nhà (cho 4 người)

Cach lam banh trang tron ngon tai nha hinh anh 1

Ảnh: K

hểnh.

100 gram bánh tráng mỏng (loại bánh tráng ăn cùng thịt luộc hay cuốn chả giò)

50 gram tép khô

300 gram xoài xanh

50 gram bò khô

50 gram mực khô

100 gram đậu phộng rang

30 gram rau răm

12 trứng cút

50 gram hành tím

Một muỗng canh sa tế

Một muỗng canh xì dầu

2 muỗng canh muối tôm

8 trái tắc

2 muỗng canh dầu ăn

50 gram hành lá

20 gram bánh phồng tôm

Cách làm bánh tráng trộn 

Rửa sạch hành lá, xắt nhuyễn.

Làm nóng chảo dầu, cho dầu ăn và hành lá vào, nhanh tay đảo đều, tắt bếp, đổ ra chén.

Lột vỏ hành tím, xắt mỏng. Đổ thêm dầu ăn vào chảo lúc nãy, cho hành tím vào, đảo đều tay cho đến khi chuyển sang màu vàng, tắt bếp, đổ ra chén.

Nhặt rau thơm, rửa sạch, để ráo

Gọt vỏ xoài xanh, dùng dao bào, bào nhuyễn.

Cắt bánh tráng thành sợi có chiều dài 2 cm, rộng 5 cm

Chiên giòn bánh phồng tôm

Lần lượt cho bánh tráng, rau răm, xoài xanh, hành phi, mỡ hành, khô bò, ruốc, sa tế, mực khô, trứng cút, muối tôm, xì dầu vào thố. Vắt lấy nước cốt tấc vào thố. Dùng đũa trộn đều các thành phần với nhau. 

Cho bánh tráng trộn ra đĩa, trang trí ít rau răm và đậu phộng lên trên. Ăn liền để bánh tráng trộn không bị mềm. 

Lưu ý khi làm bánh tráng trộn

Tùy khẩu vị của từng người mà bạn có thể thêm hay bớt muối tôm, sa tế để giảm độ cay, mặn.

Nếu không có xoài xanh, bạn có thể dùng cóc xanh để thay thế.

Nếu không có tắc, bạn có thể dùng nước cốt chanh.

Trong lúc trộn, nếu các thành phần không đủ độ ướt để trộn lẫn với nhau, bạn có thể thêm ít nước lọc. 

Giảm cân ngon miệng với cơm gạo lứt nướng thố

Nếu đã ngán cơm gạo lứt thông thường, bạn có thể chuyển sang món cơm gạo lứt nướng thố vừa thơm ngon, vừa giảm cân.


An Huỳnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Món ngon Ẩm thực

Ghe tham xuong lam bo hao hang nhat nuoc Phap hinh anh

Ghé thăm xưởng làm bơ hảo hạng nhất nước Pháp

Cửa hàng Le Beurre Bordier cho ra những thỏi bơ hảo hạng nhất nhờ vào nghệ thuật nhào bơ truyền thống của thế kỷ 19. Tại đây, bơ được làm tươi và đóng gói tại chỗ cho khách hàng.

Banh mi dung nham, mon ngon tu long dat o Iceland hinh anh

Bánh mì dung nham, món ngon từ lòng đất ở Iceland

Thay vì nướng bánh mì bằng lò, một người thợ làm bánh ở Iceland đã tận dụng địa hình nơi anh sinh sống để làm ra những chiếc bánh mì nướng trong dòng dung nham dưới lòng đất.