Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cách làm bò nướng xiên que ngon như nhà hàng 5 sao

Bò nướng xiên que luôn có mặt trong các tiệc BBQ hay bữa ăn gia đình. Tuy nhiên, để xiên bò nướng thơm ngon, bạn phải có mẹo riêng khi ướp và nướng.

Nguyên liệu làm bò nướng xiên que

Cach lam bo nuong xien que ngon nhu nha hang 5 sao hinh anh 1

Món bò nướng xiên ngon thường có hương thơm đậm đà, thịt mềm.

 Ảnh: Hoàng Thụy. 

Thịt thăn bò: 500 gram

Ớt chuông xanh: 200 gram

Cà chua bi: 200 gram

Hành tây: 200 gram

Dầu mè: 1 muỗng canh

Mật ong: 1 muỗng canh

Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê

Xì dầu: 1 muỗng cà phê

Tiêu, bột ngọt, ớt bột: mội thứ 1/4 muỗng cà phê

Dầu hào: 1 muỗng canh

Sả bằm: 1 muỗng cà phê

10 cây nhọn để xiên

Cách làm bò nướng xiên que

Rửa thịt bò, xắt thành những miếng có kích thước 2x4 cm.

Cho mật ong, dầu hào, dầu mè, tỏi bằm, tiêu, xì dầu, mật ong, bột ngọt vào tô, trộn đều để thành hỗn hợp gia vị.

Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị. Đặt thịt bò vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm hay ít nhất 2 tiếng cho ngấm. 

Ngâm ớt chuông xanh với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo. Xắt ớt chuông thành lát có kích thước tương tự thịt bò.

Ngâm cà chua với nước muối pha loãng, bỏ cuống, xả sạch, để ráo.

Lột vỏ hành tây, rửa sạch, bổ múi cau. Tách rời từng lớp của củ hành tây.

Rửa sạch que xiên, luộc que khoảng 5 phút để loại bỏ các hóa chất hay mối mọt. 

Lần lượt xiên một miếng thịt, một trái cà chua, một miếng ớt chuông xanh, một miếng hành tây đến hết chiều dài của que. Làm làm lượt đến khi hết các loại nguyên liệu trên. 

3 cách nướng

1. Nướng than: Bạn canh chừng và trở đều xiên nướng. Đây là cách nướng món ăn ngon nhất.

2. Nướng bằng lò: Xếp các xiên vào khay nướng, nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Lưu ý chọn chế độ nướng 2 mặt.

3. Nướng bằng chảo không dính: Làm nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào, tráng đều chảo. Lần lượt cho các xiên vào, nướng áp chảo.

Sau khi nướng chín, dọn món ăn kèm cà chua, dưa leo xắt lát. Món này chấm với muối tiêu chanh. 

Lưu ý khi làm bò nướng xiên que 

Bạn nên chọn thịt thăn, khi nướng sẽ thơm, mềm, không bị dai.

Bạn có thể ướp thịt bò với các gia vị chia theo nhóm mặn, ngọt, chua, cay. Đây là phương pháp ướp của các đầu bếp chuyên nghiệp để món ăn thơm ngon hơn.

Nếu nướng bằng bếp than, sau khi luộc xong các cây xiên, bạn nên ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút, để cây không bị cháy khi nướng.

Sau khi xiên thịt bò, cà chua, ớt chuôn đầy cây, bạn nên điều chỉnh các nguyên liệu này cách đều nhau.

Đổi vị với cá cờ nhúng dấm

Cá cờ nhúng dấm tươi, ngọt lại không béo, thích hợp để ăn kiêng cũng như giảm cân.

 

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

01:57 Banh mi tom hum sang chanh thay vi truyen thong hinh anh

Bánh mì tôm hùm sang chảnh thay vị truyền thống

0

Không chỉ là món ăn truyền thống của người Việt, bánh mì còn được chế biến với nhiều phiên bản hấp dẫn khác bởi các đầu bếp nước ngoài. Phiên bản sang chảnh với tôm hùm là ví dụ.

01:34 Mon che gan lien voi tuoi tho the he 8X, 9X hinh anh

Món chè gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8X, 9X

0

Có nguồn gốc từ Malaysia, chè bobo chacha gồm nhiều loại khoai dẻo thơm ngon. Món ăn được nhiều thế hệ học sinh yêu thích bởi hương vị thơm ngon từ nước cốt dừa, trân châu sắc màu.

03:07 Tu tay lam com tam suon nuong tru danh TP.HCM hinh anh

Tự tay làm cơm tấm sườn nướng trứ danh TP.HCM

0 11 1

Cơm tấm sườn là món ngon nức tiếng thu hút mọi du khách khi đến TP.HCM. Sườn được tẩm ướp tròn vị, ăn kèm với cơm trắng và trứng chả cùng các loại rau muối đặc trưng.

Ru hoi ban chien sach 5 thanh dia hau hap dan o TP.HCM hinh anh

Rủ hội bạn chiến sạch 5 thánh địa hàu hấp dẫn ở TP.HCM

0 24

Hàu là loại hải sản tươi ngon và giàu dinh dưỡng được nhiều thực khách yêu thích. Nếu là tín đồ của hàu, bạn không thể bỏ qua 5 địa chỉ được đánh giá cao tại TP.HCM dưới đây.

01:24 Bi kip lam muc sot wasabi chieu long nguoi sanh an hinh anh

Bí kíp làm mực sốt wasabi chiều lòng người sành ăn

0 3

Mực tươi chiên được nhiều người ưa thích bởi lớp vỏ giòn cùng thịt ngọt, mềm ẩn bên trong. Để tăng thêm vị thơm cay, bạn có thể trộn món này với sốt wasabi và mayonnaise.