Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cách làm cá hồi nướng tương miso ngon như nhà hàng Nhật

Tương Hatcho Miso là đặc sản của Aichi. Bạn có thể chế biến gia vị này với mọi nguyên liệu để tạo ra các món ăn thơm ngon. Cá hồi nướng tương miso là minh chứng.

Nguyên liệu làm cá hồi nướng tương miso (cho 2 người)

Cach lam ca hoi nuong tuong miso ngon nhu nha hang Nhat hinh anh 1

Cá hồi nướng tương miso có độ đậm của tương, tươi ngọt của cá.

 

Cá hồi phi lê 2 miếng: 200 gram 

Tương miso: 2 muỗng canh

Hành boaro: 100 gram

Rượu: 20 ml

Rau kinh giới (để trang trí)

Cách làm cá hồi nướng tương miso

Rửa cá hồi với rượu trắng để khử mùi, xả sạch. Dùng khăn giấy thấm khô miếng cá. Ướp cá với tiêu, tương miso.

Đặt cá đã ướp vào tủ lạnh qua đêm hay ít nhất 4 tiếng, để cá thấm gia vị. 

Rửa sạch hành boaro, để ráo, xắt vừa. Ngâm hành với hỗn hợp dấm, đường theo tỷ lệ 1:2 (1 muỗng dấm, 2 muỗng đường).

Làm nóng lò nướng, nướng cá ở nhiệt độ 250 độ C trong khoảng 10 phút. Lấy cá ra, nhúng lại vào hỗn hợp ướp. Tiếp tục nướng cá khoảng 10 phút với nhiệt độ 250 độ C.

Khi cá chín, lấy vỉ nướng ra khỏi lò, nướng thêm trên bếp gas khoảng 5 phút cho cá khô và hơi xém. Dọn cá ra đĩa, trang trí với rau kinh giới, hành boaro.

Cá nướng tương miso dùng nóng với cơm trắng hay bánh mì, và ăn cùng hành boaro ngâm chua ngọt. 

Lưu ý khi làm cá hồi nướng tương miso

Tương miso có vị đậm đà, thơm, vì thế bạn chỉ cần ướp gia vị này cho món ăn để giữ vị nguyên vị của món cá và tương.

Để miếng cá nướng không bị khô, cứng, trước khi nướng khoảng 30 phút, bạn có thể cho vào miếng cá đang ướp một muỗng cà phê dầu mè. Đảo đều.

Khi nướng, bạn có thể lót giấy bạc hay đặt khay nước lạnh dưới vỉ nướng, giúp cá chín đều và không bị xơ, cứng. 

Bạn có thể mua tương miso ở các cửa hàng bán đồ Nhật. 

Nếu không thích hành boaro, bạn có thể thay bằng dưa leo ngâm chua ngọt hay nguyên liệu mà bạn thích. 

Cách làm tempura tôm giòn thơm như người Nhật

Nếu không có bột tempura, bạn có thể nhúng tôm qua bột chiên giòn, bột chiên xù để tạo độ giòn.

An Huỳnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Món ngon Ẩm thực

Dap tan con them voi list dac san Da Lat o TP.HCM hinh anh

Đập tan cơn thèm với list đặc sản Đà Lạt ở TP.HCM

Bánh căn, bánh ướt lòng gà, bánh mì xíu mại... những món đặc sản nổi tiếng ở xứ sở sương mù nay đã có mặt tại TP.HCM. 6 địa chỉ dưới đây nhất định sẽ làm thỏa mãn bao tử của bạn.

Mon tre la dac san gi o Binh Dinh? hinh anh

Món tré là đặc sản gì ở Bình Định?

Đến Bình Định, du khách khó lòng bỏ qua những đặc sản nức tiếng nào? Hãy cùng điểm qua các món ngon của miền "đất võ" như tré, nem, bánh hồng... qua loạt câu hỏi trắc nghiệm sau.