Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cách làm các món mì, bún nước ngon đổi vị bữa ăn hàng ngày

Xen kẽ các mâm cơm ngày thường, bạn có thể chuẩn bị một nồi nước dùng đậm đà ăn cùng bún hoặc mì, vừa đơn giản tiết kiệm thời gian, vừa thay đổi hương vị bữa ăn nhà.

Cach lam cac mon mi, bun nuoc ngon doi vi bua an hang ngay hinh anh 1 mi_vit_Cookpad.jpg

Mì gạo lứt vịt quay nước dùng rau củ: Nguyên liệu: 500 g củ cải tươi, 5 tai nấm hương, 2 miếng phổ tai to, một củ hành tây, mì gạo (gạo lứt), thịt vịt quay, mùi tàu, húng quế. Cho các nguyên liệu gồm củ cải, nấm hương, hành tây, phổ tai vào nồi áp suất cùng 2 lít nước. Vặn nồi nấu trong khoảng 30 phút. Nước dùng bỏ bã, sau đó thêm muối và cho mì vào luộc. Cuối cùng, vớt mì ra bát, xếp vịt quay, mùi tàu, húng quế lên trên và chan nước dùng. Ảnh: Cookpad.

Cach lam cac mon mi, bun nuoc ngon doi vi bua an hang ngay hinh anh 2 mi_bam_kenbi.jung.jpg

Mì thịt băm: Đầu tiên, ướp thịt băm với tỏi, hạt tiêu và nước tương trong 15 phút, sau đó đem xào chín. Nấu nước dùng với phần gia vị gồm muối, bột gà, nước tương, đun sôi và cho rau cải vào. Luộc mì bằng một nồi nước khác, sau đó xả nước lạnh cho mì ráo. Tiếp theo, cho mì vào nồi nước dùng đang sôi, đun tiếp khoảng 3 phút. Vớt mì, rau cải ra bát, cho thịt băm lên trên, chan nước dùng và thưởng thức. Ảnh: Kenbi.jung.

Cach lam cac mon mi, bun nuoc ngon doi vi bua an hang ngay hinh anh 3 banh_canh_pigandthelady.jpg

Cháo canh: Bạn có thể tự làm phần bánh canh hoặc mua sẵn. Về nước dùng, trần xương lợn hoặc xương bò cho hết mùi hôi và ninh nhừ. Khi ninh xương, bạn hớt hết bọt nổi lên để nước dùng trong và ngọt, sau đó cho gia vị nêm vừa ăn. Thả bánh canh vào nước sôi và khuấy để sợi mì chín đều. Vớt mì và nhúng vào nước lạnh để các sợi không dính vào nhau, sau đó cho ra rổ cho ráo nước. Đặt bánh canh vào bát, chan nước dùng, cho thêm rau thơm, giò, chả, thịt bò hoặc thịt lợn. Ảnh: Pigandthelady.

Cach lam cac mon mi, bun nuoc ngon doi vi bua an hang ngay hinh anh 4 pho_mauyeeyee.jpg

Phở bò: Với món phở quen thuộc, điều quan trọng là phải nấu nồi nước dùng đậm đà mà thanh vị. Ninh nhừ đuôi bò với hoa hồi và quế, thêm hành tây và nêm gia vị để có nồi nước dùng ngon ngọt đúng chất. Cho vào bát bánh phở, thịt bò nhúng tái, hành lá băm nhỏ và nước dùng là bạn có thể thưởng thức hương vị của món ăn biểu tượng của ẩm thực Việt. Ảnh: Mauyeeyee.

Cach lam cac mon mi, bun nuoc ngon doi vi bua an hang ngay hinh anh 5 bun_ca_ducchanvlog.jpg

Bún cá: Cá rô phi lọc lấy phần thịt, ướp gia vị khoảng 15 phút và chiên vàng. Phần đầu và xương cá cho vào nồi đun với gừng đập dập, cà chua và dứa. Khi chuẩn bị ăn bún, có thể thêm giấm bỗng hoặc giấm trắng để tạo độ chua. Cuối cùng, cho bún vào bát, chan nước dùng kèm cá chiên, hành lá, ngò, rắc thêm chút tiêu và ăn kèm rau sống. Ảnh: Ducchanvlog.

Cach lam cac mon mi, bun nuoc ngon doi vi bua an hang ngay hinh anh 6 bun_rieu_tran_tran_restauracja.jpg

Bún riêu cua: Sơ chế cua đồng, tách mai lấy gạch, phần còn lại đem giã hoặc xay. Lấy một bát nước lạnh, thêm muối và lọc nước cua qua 3 lần nước. Thêm hạt nêm vào nước cua, bắc lên bếp và đun đến khi nước cua đóng tảng rồi vớt gạch cua ra để riêng. Phi hành tím vàng ươm thì đổ gạch cua vào, đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Với phần nước dùng, xào sơ cà chua sau đó đổ vào nồi nước dùng cua, thêm giấm bỗng, chút mắm tôm, gia vị vừa ăn và đun nhỏ lửa. Chuẩn bị thêm các topping ăn cùng như giò tai, giò lụa, đậu phụ chiên. Ảnh: Tran_tran_restauracja.

Cháo tôm nhà làm vừa đơn giản lại bổ dưỡng Tôm là thực phẩm giàu canxi, kết hợp với rau cải mang lại bát cháo có hương vị gần gũi, khó quên cho các thành viên trong gia đình.

Trổ tài làm bánh trôi nhiều màu sắc cho Tết Hàn thực

Thay vì đĩa bánh tròn chỉ có màu trắng truyền thống, bạn có thể nhuộm bột bằng các thành phần tự nhiên và nặn bánh trôi thành các hình thù đẹp mắt, hấp dẫn.

Mẹ Việt khoe bento cầu kỳ được dân mạng hết lời khen ngợi

Những hộp cơm bento đẹp không nỡ ăn của bà nội trợ Việt sống ở Nhật Bản thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Uyên Hoàng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

Bien tau bua sang la vi tu nguyen lieu don gian hinh anh

Biến tấu bữa sáng lạ vị từ nguyên liệu đơn giản

0

Mì gói, bánh mì, trứng, cá hộp, xúc xích... là những nguyên liệu dễ chuẩn bị. Bạn có thể sử dụng các thành phần này để chế biến loạt món ăn thơm ngon, đổi vị cho mỗi bữa sáng.

5 cua hang ship do an dem tai TP.HCM hinh anh

5 cửa hàng ship đồ ăn đêm tại TP.HCM

0 27

TP.HCM được mệnh danh là "thành phố không ngủ", thiên đường ẩm thực thú vị về đêm. Dưới đây là những địa chỉ ship đồ ăn tại TP.HCM giúp bạn lấp đầy chiếc bụng đói vào đêm khuya.

Mon 'banh kep corona' cua Viet Nam gay chu y tren bao My hinh anh

Món 'bánh kẹp corona' của Việt Nam gây chú ý trên báo Mỹ

0 13

Từ khi dịch Covid-19 bùng nổ, nhiều đầu bếp đã sáng tạo món ăn lấy cảm hứng từ virus SARS-CoV-2. Trong đó, món "corona burger" của đầu bếp người Hà Nội gây được sự chú ý.

01:57 Bi quyet uop thit ba chi nuong de lam banh mi hinh anh

Bí quyết ướp thịt ba chỉ nướng để làm bánh mì

0 12

Bánh mì là món ăn xuất hiện nhiều trong cuộc sống hàng ngày của người Việt. Bạn có thể áp dụng phương pháp ướp thịt sau để làm ra ổ bánh mì hấp dẫn cho cả gia đình.

3 tiem an ship com ngon tan nha o TP.HCM hinh anh

3 tiệm ăn ship cơm ngon tận nhà ở TP.HCM

0 163 3

Việc đặt đồ ăn online vừa giúp bạn hạn chế ra đường mùa dịch, vừa tiết kiệm thời gian chế biến. Dưới đây là những quán ship các món cơm hấp dẫn tận nơi cho bạn thoả sức chọn lựa.