Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cách làm chân gà ngâm sả tắc nhâm nhi cuối tuần

Chân gà ngâm sả tắc có vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng. Bạn có thể chế biến món này để nhâm nhi cùng bạn bè hay người thân vào các dịp lễ hay cuối tuần.

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc

Cach lam chan ga ngam sa tac nham nhi cuoi tuan hinh anh 1

Chân gà ngâm sả tắc là món dễ ăn. Ảnh: An Huỳnh. 

 

Chân gà: 500 gram

Tắc (quất): 150 gram

Sả: 10 nhánh

Ớt sừng: 5 trái

Gừng: 200 gram

Rượu trắng: 200 ml

Giấm: 3 muỗng canh

Nước mắm: 3 muỗng canh

Nước lọc: 300 ml

Đường: 3 muỗng canh

Lá chanh: 10 gram

Cách làm chân gà ngâm sả tắc

Chặt bỏ phần móng của chân gà. Bóp chân gà với gừng đập dập, rượu trắng để khử mùi, xả lại nước lạnh, để ráo.

Tách bỏ phần lá già của sả, đập dập, cắt khúc 3 cm hay bào mỏng đều được.

Tách đôi trái ớt, bỏ hạt, cắt miếng hay để nguyên.

Cắt tắc thành những lát mỏng. Có thể để hay bỏ hạt đều được.

Nấu nước sôi, luộc chân gà với gừng và 1/2 sả đập dập. Khi chân gà chín tới, vớt ra cho vào nước đá lạnh cho nguội, vớt ra. Cho chân gà vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để có độ giòn. 

Pha nước ngâm chân gà theo công thức: 3 muỗng canh giấm, 3 muỗng canh nước mắm, 300 ml nước lọc, 3 muỗng canh đường. Khuấy tan hỗn hợp rồi đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho sả, ớt, tắc và lá chanh xắt nhuyễn vào. Nước sôi một lần nữa thì tắt bếp. 

Lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh, xếp vào lọ, đổ hỗn hợp nước ngâm đã nguội vào lọ sao cho ngập chân gà. Dùng vỉ nén bên trên để chân gà không nổi khỏi nước ngâm. Chân gà ngâm khoảng một ngày là có thể ăn được. 

Lưu ý khi làm chân gà ngâm sả tắc

Bạn có thể chặt chân gà làm đôi trước hay sau khi luộc.

Nếu muốn ăn cay, chua hơn, bạn có thể tăng số lượng ớt, tắc.

Nếu không có lá chanh, bạn có thể bỏ qua thành phần này.

Nếu không ăn hết trong 2-3 ngày sau khi ngâm, bạn nên cho chân gà ngâm sả tắc vào ngăn mát tủ lạnh để món ăn không lên men thêm.

Thịt ba chỉ xào ớt chuông thơm ngon

Chỉ thay đổi từ thịt bò sang thịt heo trong món xào quen thuộc, bạn đã có ăn lạ miệng cho cả nhà.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Món ngon Ẩm thực

01:04 Cong vien tra sua tran chau o Nhat Ban hinh anh

Công viên trà sữa trân châu ở Nhật Bản

0

Công viên trà sữa trân châu vừa được khai trương ngay trước nhà ga Harajuku, Tokyo, Nhật Bản. Ở đây có mọi thứ cho "fan cuồng" trà sữa cùng các món ăn ngập trân châu.

00:49 Den Bangkok thu kem trung song ngon la hinh anh

Đến Bangkok thử kem trứng sống ngon lạ

0 1

Món kem trứng sống "đặc sản" của cửa hàng Itim Kai Kang (Bangkok, Thái Lan) đã gây sốt suốt 35 năm qua nhờ mức giá khá rẻ cùng hương vị lạ lùng.

02:38 Thu thach an uong nhu Warren Buffett trong mot tuan hinh anh

Thử thách ăn uống như Warren Buffett trong một tuần

0 1 1

Warren Buffett không chỉ là một nhà đầu tư đặc biệt, ông còn có thói quen ăn uống chẳng giống ai. Đặc biệt là ông không hề ăn rau và rất thích thức ăn nhanh và nước ngọt.

01:07 Bi quyet ran nem gion rum, vang deu dung chuan hinh anh

Bí quyết rán nem giòn rụm, vàng đều đúng chuẩn

0 5

Nem rán giòn rụm, thơm ngon hòa quyện trong vị nước chấm đậm đà kích thích vị giác của các thành viên trong gia đình. Đây là món ăn truyền thống gắn liền với bữa cơm người Việt.

01:58 Tu lam ga pho mai ninh mieng tre nho hinh anh

Tự làm gà phô mai nịnh miệng trẻ nhỏ

0 10

Gà phô mai que giòn rụm có hương vị đậm đà khi đi kèm nhiều loại gia vị. Trẻ nhỏ sẽ bị hấp dẫn bởi món ăn vặt có vị béo ngậy của phô mai chấm kèm tương cà chua ngọt.