M

Cách làm đậu hũ non xốt cay

Những món ngon từ đậu phụ là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn vừa đơn giản vừa nhanh gọn trong những ngày hè nắng nóng. Đậu hũ non xốt ớt cay là một trong những món ăn đó.

Cach lam dau hu non xot cay hinh anh 1
Ảnh: Honest Cooking.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu hũ non

- 1 kẹp rau mùi ta

- Vài nhánh hành lá, thái nhỏ

- Xốt: 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu mè, 1 thìa nước lọc, 1 thìa cà phê dấm đen, 2 quả ớt (hoặc thay thế bằng sa tế), 1/2 thìa vừng, 1/2 thìa cà phê đường, 1 nhánh tỏi, 1 thìa cà phê gừng xay, 1 nhánh hành lá, 2-3 nhánh lá mùi

Cách làm:

- Cẩn thận lấy đậu ra khỏi hộp và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn để vào một chiếc bát tô (hoặc có thể dùng nguyên miếng to nếu muốn).

- Trộn tất cả nguyên liệu làm nước xốt trong một chiếc bát, để nguyên 1-2 phút.

- Đổ phần nước xốt lên đậu và trang trí thêm lá mùi và hành. Thưởng thức món ngon ngay sau đó.

Cuộc thi online "Bạn cũng là siêu bếp"

Bạn đam mê ẩm thực, thích nấu ăn và chia sẻ hình ảnh thành quả nấu nướng của mình với mọi người? Hãy tham dự cuộc thi online Bạn cũng là siêu bếp.

Để tham gia, bạn chỉ cần đăng tải 2 ảnh chụp nguyên liệu, 2 ảnh quá trình nấu dựa theo công thức Chiếc Thìa Vàng và 2 ảnh thành phẩm tại đây.

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 23 triệu đồng, bao gồm 3 giải chung cuộc, một giải phụ và 10 giải khán giả bình chọn. Bên cạnh giải thưởng tiền mặt lần lượt là 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 2 triệu đồng, top 3 thí sinh xuất sắc sẽ nhận được voucher mua sản phẩm của công ty Minh Long I trị giá 2 triệu đồng. Thí sinh có phần trình bày đẹp nhất sẽ nhận được giải phụ là một voucher trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, 10 khán giả may mắn tham gia bình chọn sẽ nhận được voucher trị giá 500.000 đồng.

Quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Xem thêm tại đây.

 


Thương Phan

Theo Honest Cooking

Bình luận

Tin tức mới nhất Khéo tay hay làm