Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tôm nướng sa tế ngon như quán

Vị ngon của hải sản hòa quyện cùng vị cay của sa tế tạo nên món món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu làm tôm nướng sa tế

Tom nuong sa te ngon nhu quan hinh anh 1

Tôm nướng sa tế thơm ngon, dễ ăn. 

 

Tôm sú: 1 kg (loại khoảng 20-22 con/ kg)

Sa tế: 2 muỗng canh

Rau răm: 50 gram

Chanh tươi: 1 trái

Xiên que vừa đủ với số lượngtương đương với tôm

Làm muối tiêu chanh gồm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/6 muỗng bột ngọt. Cho vào máy xay, xay mịn. Để muối tiêu chanh thơm ngon hơn, bạn có thể rang với chảo không dính. 

Cách làm tôm nướng sa tế

Cắt bỏ râu và đuôi tôm, rửa sạch, xóc ráo. 

Nhặt rau răm, ngâm với nước muối pha loãng, xả sạch, để ráo.

Cho sa tế vào tôm, xốc nhẹ để sa tế áo đều. Đặt tôm đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút cho thấm gia vị.

Lần lượt xiên tôm vào que. Xếp lên vỉ.

Có ba cách nướng tôm

Nếu nướng bằng bếp than, bạn nướng tôm khoảng 7-10 phút. Sau khi tôm chín, nướng tôm khoảng 3 phút với bếp gas để thịt tôm khô hơn.

Nếu nướng bằng lò vi sóng, bạn chọn tốc độ trung bình và nướng khoảng 15 phút.

Nếu nướng bằng lò nướng, bạn chọn kiểu nướng trên dưới. Nướng tôm ở nhiệt độ 250 độ C trong vòng 10 phút. Nếu chưa làm nóng lò trước khi đặt tôm vào, bạn tăng thời gian nướng lên 15 phút.

Cho rau răm lên đĩa, xếp tôm lên trên. Món này ăn cùng nóng muối tiêu chanh hay muối ớt xanh đều được. 

Công thức làm muối ớt xanh như sau: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng nước cốt chanh, 2 trái ớt sừng sống, 1 nhúm gốc ngò rí, một ít vỏ chanh. Cho tất cả vào máy, xay nhuyễn. 

Lưu ý khi làm tôm nướng sa tế

Nếu thích ăn cay hơn, bạn có thể tăng lượng sa tế khi ướp.

Trước khi xiên tôm vào que, bạn nên luộc que khoảng 10 phút để loại bỏ hóa chất, mọt. Sau khi luộc xong, nếu nướng bằng lò than, bạn ngâm que với nước lạnh khoảng 30 phút. Nếu nướng bằng lò nướng hay lò vi sóng thì không cần thực hiện bước này.

Để tăng thêm hương vị món tôm, ngoài sa tế, bạn có thể cho thêm một muỗng canh dầu mè.

Cách nấu hoành thánh xá xíu ngon đãi cả nhà cuối tuần

Cách nấu hoành thánh xá xíu khá tốn thời gian nhưng bạn sẽ có món ăn thơm ngon, hấp dẫn đãi cả nhà dịp cuối tuần.

An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Địa điểm ăn uống

Thuong thuc 5 kieu hu tieu am ap ngay mat troi o TP.HCM hinh anh

Thưởng thức 5 kiểu hủ tiếu ấm áp ngày mát trời ở TP.HCM

0 10

Hủ tiếu, món ăn bình dân nay lại được bàn tay tài ba của những người đầu bếp chế biến thành nhiều hương vị mới lạ. Cùng "bỏ túi" 5 quán sau để trải nghiệm trong mùa đông này.

02:18 Cach tao ra loai pho mai cung nhat the gioi hinh anh

Cách tạo ra loại phô mai cứng nhất thế giới

0

Chhurpi là loại phô mai cứng nhất trên thế giới được làm từ sữa Chauri (con lai giữa bò Tây Tạng và bò nhà). Món ăn thu hút nhiều thực khách khi đến với vùng đất này.

Trai nghiem loat quan tra am ap mua dong o Hue hinh anh

Trải nghiệm loạt quán trà ấm áp mùa đông ở Huế

0 198

Đến Huế mùa đông, bạn đừng quên dừng chân ở những quán trà dưới đây để nhâm nhi, tận hưởng tách trà ấm nóng, lặng lẽ ngắm mưa rơi cùng tâm sự đôi ba câu chuyện với bạn bè.

Da bao Milo va 5 mon an vat ngot o TP.HCM hinh anh

Đá bào Milo và 5 món ăn vặt ngọt ở TP.HCM

0 28

Nếu bạn là người đam mê đồ ngọt và thích khám phá những món ăn vặt thú vị ở TP.HCM, nhất định không thể bỏ qua danh sách 6 món ăn mát lạnh, ngọt ngào đang thu hút giới trẻ sau.