Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cách nặn mụn không để lại sẹo thâm

Để giữ làn da sạch đẹp, bạn nên hạn chế nặn mụn. Tuy nhiên, nếu gặp nốt mụn cứng đầu và đã quá già, bạn có thể hỗ trợ để lấy nó khỏi da nhanh hơn.


Cach nan mun khong de lai seo tham hinh anh 1 1. Quyết định xem có nên nặn mụn Chỉ nên nặn với mụn đầu trắng, thường là có mủ dưới da, nó sẽ dễ dàng nặn cũng như điều trị chăm sóc và cũng ít để lại sẹo.
1. Quyết định xem có nên nặn mụn: Chỉ nên nặn với mụn đầu trắng, thường là có mủ dưới da vì nó dễ dàng nặn cũng như ít để lại sẹo.
Cach nan mun khong de lai seo tham hinh anh 2 2. Không nặn mụn bừa bãi Nên nặn khi mụn đầu trắng đã quá ba ngày và đã sẵn sàng để thoát ra ngoài. Tuyệt đối tránh nặn các nốt mụn to và gây cảm giác đau đớn vì nó dễ dẫn đến nhiễm trùng.
2. Không nặn mụn bừa bãi: Nên nặn khi mụn đầu trắng đã quá ba ngày và đã sẵn sàng để thoát ra ngoài. Tuyệt đối tránh nặn các nốt mụn to và gây cảm giác đau đớn vì nó dễ dẫn đến nhiễm trùng.
Cach nan mun khong de lai seo tham hinh anh 3 3. Làm sạch tay với nước Khi nặn mụn, vi khuẩn xung quanh rất dễ xâm nhập, vì thế để mụn chóng lành hơn bạn cần làm sạch tay cũng như các vùng da xung quanh vết mụn trước khi nặn.
3. Làm sạch tay với nước: Khi nặn mụn, vi khuẩn xung quanh rất dễ xâm nhập, vì thế để mụn chóng lành hơn bạn cần làm sạch tay cũng như các vùng da xung quanh vết mụn trước khi nặn.
Cach nan mun khong de lai seo tham hinh anh 4 4. Làm sạch vùng da xung quanh mụn Sử dụng sữa rửa mặt kháng khuẩn hoặc thấm cồn vào bông để lau nhẹ nhàng, tránh chà xát. Sau đó rửa lại với nước ấm và lau khô.
4. Làm sạch vùng da xung quanh mụn: Sử dụng sữa rửa mặt kháng khuẩn hoặc thấm cồn vào bông để lau nhẹ nhàng, tránh chà xát. Sau đó rửa lại với nước ấm và lau khô.
Cach nan mun khong de lai seo tham hinh anh 5 5. Xông hơi làm sạch  Xông hơi với một bát nước nóng để làm giãn lỗ chân lông, giúp mụn đi ra dễ dàng hơn và hạn chế việc để lại sẹo.
5. Xông hơi làm sạch: Xông hơi với một bát nước nóng để làm giãn lỗ chân lông, giúp mụn đi ra dễ dàng hơn và hạn chế việc để lại sẹo.
Cach nan mun khong de lai seo tham hinh anh 6 6. Đeo bao tay  Bạn có thể dùng bao tay một lần khi nặn mụn, hoặc lót tay với một chiếc khăn ướt, hay dùng dụng cụ nặn mụn. Cách này sẽ giúp tay đỡ thì mạnh và da gây ra vết thâm và sẹo.
6. Đeo bao tay: Bạn có thể dùng bao tay một lần khi nặn mụn, hoặc lót tay với chiếc khăn ướt, hay dùng dụng cụ nặn mụn. Cách này sẽ giúp tay đỡ thì mạnh và da gây ra vết thâm và sẹo.
Cach nan mun khong de lai seo tham hinh anh 7 7. Nặn mụn Dùng tay ấn nhẹ vùng xung quanh mụn, lực tác động sẽ giúp cho phần mụn đầu trắng thoát ra ngoài dễ dàng. Còn nếu bạn thấy hiện tượng này không xuất hiện, chứng tỏ đây chưa phải là lúc nặn mụn thích hợp, hãy đợi nó thêm vài ngày nữa.
7. Nặn mụn: Dùng tay ấn nhẹ vùng xung quanh mụn, lực tác động sẽ giúp cho phần mụn đầu trắng thoát ra ngoài dễ dàng. Còn nếu bạn thấy hiện tượng này không xuất hiện, chứng tỏ đây chưa phải là lúc nặn mụn thích hợp, hãy đợi nó thêm vài ngày nữa.
Cach nan mun khong de lai seo tham hinh anh 8 8. Mát xa vùng da quanh mụn Việc này sẽ giúp cho mụn tự đẩy ra ngoài nhanh hơn, tránh dùng tay bóp trực tiếp vào mụn, nó sẽ gây ra máu và sẹo thâm. Trong quá trình mát xa nếu thấy có máu xuất hiện, hãy dừng việc nặn mụn và đợi thêm một thời gian nữa.
8. Mát xa vùng da quanh mụn: Việc này sẽ giúp cho mụn tự đẩy ra ngoài nhanh hơn, tránh dùng tay bóp trực tiếp vào mụn sẽ gây ra máu và sẹo thâm. Trong quá trình mát xa nếu thấy có máu xuất hiện, hãy dừng việc nặn mụn và đợi thêm thời gian nữa.
Cach nan mun khong de lai seo tham hinh anh 9 9. Vệ sinh da sau khi nặn Sau khi hoàn thành việc nặn mụn, hãy sử dụng bông thấm dung dịch sát khuẩn để làm sạch.
9. Vệ sinh da sau khi nặn: Sau khi hoàn thành việc nặn mụn, hãy sử dụng bông thấm dung dịch sát khuẩn để làm sạch.
Cach nan mun khong de lai seo tham hinh anh 10 10. Bôi thuốc sau khi nặn Bạn nên bôi thuốc chứa benzoyl peroxide sau khi nặn để loại bỏ vi khuẩn, tuyệt đối không sử dụng kem đánh răng như kinh nghiệm truyền miệng vì nó gây hại cho da.
10. Bôi thuốc sau khi nặn: Bạn nên bôi thuốc chứa benzoyl peroxide sau khi nặn để loại bỏ vi khuẩn, tuyệt đối không sử dụng kem đánh răng như kinh nghiệm truyền miệng vì nó gây hại cho da.

.

TIKI

wiki

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Làm đẹp