Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cách nấu bún tom yum hải sản đơn giản mà ngon

Bún tom yum hải sản có vị chua, cay, thơm thích hợp để bạn chiêu đãi bạn bè hay đổi vị cho gia đình.

Nguyên liệu làm bún tom yum hải sản 

Cach nau bun tom yum hai san don gian ma ngon hinh anh 1

Món bún có vị chua, cay ngon miệng. 

 

2 bộ xương gà

200 gram tôm sú

200 gram mực

200 gram thịt bò 

200 gram nấm rơm

4 quả ớt sừng

4 nhánh sả

1 củ riềng khoảng 100 gram

2 quả cà chua

1 quả chanh

1 nắm lá chanh

50 gram ngò gai

50 gram cần tây

500 gram bún

Muối, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, gia vị Tom Yum

Cách nấu bún tom yum hải sản

Rửa sạch xương gà, trụng sơ qua nước sôi, để ráo, chặt miếng vừa. Hầm xương gà với khoảng 2 lít nước trong vòng 30 phút. Lọc nước hầm qua rây để loại bỏ vụn xương. Để riêng.

Rửa sạch cà chua, cắt lát mỏng.

Bóc vỏ tôm, bỏ chỉ, rửa sạch, hấp chín.

Làm sạch mực, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, hấp chín

Rửa sạch thịt bò, xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với ít tiêu và bột ngọt.

Gọt bỏ phần gốc già của nấm, ngâm sơ với nước muối loãng, để ráo, chẻ đôi. 

Bỏ phần lá già của cần tây, ngò gai, rửa sạch, cắt khúc dài 3 cm. 

Đập dập sả. Gỏt vỏ củ riềng. Rửa sạch lá chanh, xắt mỏng. 

Làm nóng nồi, cho sả và riềng vào xào đến khi dậy mùi thơm thì cho cà chua vào, đảo đều. Nêm vào hỗn hợp xào một muỗng cà phê muối.

Khi cà chua đã xào mềm, bạn cho nước dùng vào. Khi nước dùng sôi, bạn nêm 1 muỗng gia vị tom yum + 1 muỗng cà phê đường + 1/5 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muối + 4 trái ớt sừng bằm nhuyễn + nấm rơm+ lá chanh vào. Cuối cùng, bạn vắt nước cốt của 1 trái chanh vào. 

Lấy một lượng bún vừa phải cho vào tô, xếp thịt bò, tôm, mực lên, chan nước dùng. Trang trí món ăn với cà chua, rau cần tây và ngò gai. Dùng kèm chanh hay ớt nếu muốn ăn thêm chua cay.

Những lưu ý khi làm bún tom yum hải sản

Bạn có thể thay tôm, mực bằng cá hay các loại sò ốc...

Tùy theo khẩu vị, bạn có thể tùy chỉnh ớt, chanh và bột tom yum.

Nếu không muốn ăn thịt bò chín tái, bạn có thể trụng thịt bò với nước dùng trước khi chan vào tô. 

Cách nấu lẩu nấm thuốc Bắc ngon đãi bạn dịp lễ

Lẩu thuốc Bắc có vị thơm của các loại thuốc, vị tươi của các loại nấm vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe.

Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

01:10 Pha sinh to xoai ngot lim trong mot phut hinh anh

Pha sinh tố xoài ngọt lịm trong một phút

0

Bạn hãy trang bị cho bản thân công thức làm sinh tố xoài đơn giản nhất để phục vụ mọi thành viên trong gia đình, giúp giải tỏa nắng nóng mùa hè.

00:50 Du khach do xo den quan ca phe gau meo doc dao hinh anh

Du khách đổ xô đến quán cà phê gấu mèo độc đáo

0 2

Không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội tiếp xúc và âu yếm những con gấu mèo dễ thương như tại quán Raccoon Cafe ở Ukraine, dù biết trước sẽ phải xếp hàng đợi khá lâu.

Com tam va 6 mon pizza ket hop la lung tai Viet Nam hinh anh

Cơm tấm và 6 món pizza kết hợp lạ lùng tại Việt Nam

0 3

Người Italy chắc hẳn sẽ "khóc thét" khi thấy món bánh đặc sản của mình "biến hóa" thành muôn kiểu kỳ quái. Tại Việt Nam, một số sự kết hợp gây ra cuộc tranh cãi dữ dội.

01:09 Bi quyet tu mai dao sac lem tai nha hinh anh

Bí quyết tự mài dao sắc lẹm tại nhà

0 2

Không cần tìm cửa hàng mài dao cầu kỳ, người nội trợ có thể tự khắc phục những con dao cùn với đá mài truyền thống, sự lựa chọn tốt nhất của các đầu bếp trên thế giới.

Khong gian ca phe Bohemian doc dao giua long Ha Noi hinh anh

Không gian cà phê Bohemian độc đáo giữa lòng Hà Nội

0 21

Phong cách Bohemian là hiện thân của sự tự do, phóng khoáng. Cùng điểm danh 5 quán cà phê dành cho tín đồ yêu thích không gian đầy tính nghệ thuật này ở Hà Nội.