Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cách nấu cơm tay cầm lạp vị kiểu Hong Kong trong 3 phút

Chỉ với 3 nguyên liệu dễ tìm là lạp xưởng, lạp thịt, lạp gan, bạn đã có thể chế biến món cơm tay cầm lạp vị cho cả nhà trong 5 phút.

Nguyên liệu làm cơm tay cầm lạp vị

Cach nau com tay cam lap vi kieu Hong Kong trong 3 phut hinh anh 1

Ảnh: Trâm Đỗ. 

 

Gạo thơ: 200 gram

Lạp xưởng: 50 gram

Thịt ba chỉ xông khói: 50 gram

Lạp thịt: 50 gram

Xì dầu: 1 muỗng canh

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê

Tiêu: 1/6 muỗng cà phê

Tỏi bằm: 1 muỗng cà phê

Cách làm cơm tay cầm lạp vị

Lần lượt cắt lạp xưởng, lạp thịt, thịt ba chỉ xông khói thành những miếng vừa ăn.

Vo sạch gạo, cho ít dầu ăn vào trộn đều.

Nấu cơm với nước nóng (nấu bằng nồi đất là ngon nhất).

Khi cơm sôi, đùng đũa khuấy nhẹ để không bị dính đáy nồi. Lưu ý vặn lửa nhỏ khi cơm sôi để không bị trào.

Cách 1

Khi cơm cạn, cho lạp xưởng, lạp thịt, thịt ba chỉ xông khói vào. Đập nắp nồi và vặn lửa nhỏ để cơm chín.

Khi cơm chín, trộn đều cơm với các loại lạp, thịt ban nãy, thêm ít xì dầu là có thể ăn được.

Cách 2

Khi cơm cạn, vặn lửa nhỏ, dùng hơi làm chín cơm.

Phi thơm tỏi, xào chín lạp xưởng, lạp thịt, thịt heo xông khói. Nêm xì dầu, bột ngọt, tiêu cho hỗn hợp thơm đậm.

Khi cơm chín, trút hỗn hợp vừa xào lên trên. Trộn đều khi dùng. 

Cách 3

Đặt lạp xưởng, lạp vị, thịt ba chỉ xông khói vào lò vi sóng. Bật chế độ quay khoảng 2 phút.

Khi cơm chín, trộn cơm với tiêu, xì dầu, sau đó, cho lạp xưởng, lạp vị, thịt ba ch3i xông khói lên trên, dùng nóng. 

Lưu ý khi làm cơm tay cầm lạp vị

Nếu thích cơm cháy, sau khi cơm chín, bạn có thể để thêm 30 phút trên bếp hay đặt nồi cơm vào lò vị sóng, bật chế độ 3, trong khoảng 10 phút.

Hướng dẫn nấu xôi vò và rượu nếp than cho ngày tết Đoan Ngọ

Tết Đoan Ngọ (5/5 Âm lịch) năm nay rơi vào ngày 9/6. Bạn có thể nấu các món đồ thường ăn trong dịp này như xôi vò và các loại rượu.



An Huỳnh

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

01:57 Banh mi tom hum sang chanh thay vi truyen thong hinh anh

Bánh mì tôm hùm sang chảnh thay vị truyền thống

0

Không chỉ là món ăn truyền thống của người Việt, bánh mì còn được chế biến với nhiều phiên bản hấp dẫn khác bởi các đầu bếp nước ngoài. Phiên bản sang chảnh với tôm hùm là ví dụ.

01:34 Mon che gan lien voi tuoi tho the he 8X, 9X hinh anh

Món chè gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8X, 9X

0

Có nguồn gốc từ Malaysia, chè bobo chacha gồm nhiều loại khoai dẻo thơm ngon. Món ăn được nhiều thế hệ học sinh yêu thích bởi hương vị thơm ngon từ nước cốt dừa, trân châu sắc màu.

03:07 Tu tay lam com tam suon nuong tru danh TP.HCM hinh anh

Tự tay làm cơm tấm sườn nướng trứ danh TP.HCM

0 11 1

Cơm tấm sườn là món ngon nức tiếng thu hút mọi du khách khi đến TP.HCM. Sườn được tẩm ướp tròn vị, ăn kèm với cơm trắng và trứng chả cùng các loại rau muối đặc trưng.

Ru hoi ban chien sach 5 thanh dia hau hap dan o TP.HCM hinh anh

Rủ hội bạn chiến sạch 5 thánh địa hàu hấp dẫn ở TP.HCM

0 29

Hàu là loại hải sản tươi ngon và giàu dinh dưỡng được nhiều thực khách yêu thích. Nếu là tín đồ của hàu, bạn không thể bỏ qua 5 địa chỉ được đánh giá cao tại TP.HCM dưới đây.

01:24 Bi kip lam muc sot wasabi chieu long nguoi sanh an hinh anh

Bí kíp làm mực sốt wasabi chiều lòng người sành ăn

0 3

Mực tươi chiên được nhiều người ưa thích bởi lớp vỏ giòn cùng thịt ngọt, mềm ẩn bên trong. Để tăng thêm vị thơm cay, bạn có thể trộn món này với sốt wasabi và mayonnaise.