Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cách nấu hủ tiếu cá lóc kiểu người Hoa tại nhà

Hủ tiếu cá lóc có vị ngọt thanh của nước dùng, tươi của cá lóc. Bạn có thể nấu món này để đổi bữa hay chiêu đãi bạn bè.

Nguyên liệu nấu hủ tiếu cá lóc

Cach nau hu tieu ca loc kieu nguoi Hoa tai nha hinh anh 1

Món ăn có vị thanh, ngọt, dễ chịu. 

 

Hủ tíu sợi to: 500 gram

Cá lóc: 1 kg

Tương đen: 50 gram

Thịt nạc dăm: 200 gram

Mỡ heo: 200 gram

Hẹ: 50 gram

Đầu hành lá (phần gốc trắng): 50 gram

Xà lách: 100 gram

Giá: 100 gram

Rau thơm như húng lủi, quế, ngò gai: mỗi loại 50 gram

Đường, muối, bột ngọt, nước mắm, tiêu, tỏi bằm, hành tím.

Cách nấu hủ tiếu cá lóc

Cach nau hu tieu ca loc kieu nguoi Hoa tai nha hinh anh 2

Bạn có thể làm chín cá bằng nước dùng hay trụng khi múc ra tô. 

 

Làm sạch cá lóc, lọc bỏ da và xương. Rửa sạch phần thịt phi lê, bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi thịt cá đông đá, dùng dao bén, xắt mỏng.

Gọt vỏ củ cải, rửa sạch. Để ráo, cắt khúc. 

Phi thơm hành tím, xào xơ xương và đầu cá. Nấu sôi khoảng 2 lít nước, trút xương cá vừa xào vào. Hầm xương cá với lửa lớn và củ cải khoảng 30 phút, thì tắt bếp. Lót khăn giấy lên ray, lọc lấy nước dùng. Nấu sôi nước dùng lên bếp, nêm nếm vừa ăn. 

Rửa sạch thịt heo, để ráo. Cho thịt heo, hành tím, tỏi, tiêu, bột ngọt vào cối xay, xay vừa. Phi thơm hành tím, xào chín thịt heo, để riêng.

Rửa sạch mỡ heo, xắt mỏng. Làm nóng chảo dầu, cho mỡ vào, phi lấy nước mỡ. Tách nước mỡ và tóp mỡ để riêng. 

Ngâm xà lách với nước muối loãng, xả sạch, để ráo.

Bỏ phần rễ của giá, rửa sạch, để ráo.

Nhặt bỏ phần nát, già của hẹ, rửa sạch, để ráo, cắt khúc 4-5 cm.

Rửa sạch đầu hành, để ráo.

Trụng hủ tiếu qua nước sôi rồi cho vào tô. Trụng cá qua nước sôi, xếp lên trên. Cho thêm một chút thịt xay, tóp mỡ, hẹ, gốc hành lá. Chan nước dùng. Món này ăn nóng với xà lách và giá.

Lưu ý khi nấu hủ tiếu cá

Bạn có thể cho thêm các loại cá nhỏ, như cá linh hay cá bóng dừa để tăng độ ngọt cho nước dùng.

Sau khi xào chín thịt heo xay, bạn có thể cho thịt vào nồi nước dùng đang sôi để tăng vị ngọt, thơm.

Bạn có thể cho thêm 20 gram tăng xại (cải bắc thảo thái mỏng và muối khô) vào nước dùng để tăng vị. 

Cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt cực ngon tại nhà

Bánh tráng nướng Đà Lạt luôn là món ăn vặt hấp dẫn giới trẻ mọi miền đất nước.


Huỳnh Hằng

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

02:22 Canh ga ran cay Han Quoc, an mot lan la me hinh anh

Cánh gà rán cay Hàn Quốc, ăn một lần là mê

0 8

Khác với Việt Nam, món cánh gà của Hàn Quốc được chiên giòn sau đó phủ lớp sốt cay, đậm đà thấm đẫm trong từng lớp thịt. Các đầu bếp có thể tham khảo cách làm sau đây.

01:51 Meo lam trung op la long dao ngon kho cuong hinh anh

Mẹo làm trứng ốp la lòng đào ngon khó cưỡng

0 1

Trứng ốp la là món ăn được nhiều người ưa thích trong mỗi bữa sáng. Tùy khẩu vị mỗi người mà trứng được chế biến với phần lòng đỏ chín hoặc lòng đào thơm ngon, hấp dẫn.

3 quan ca phe san thuong chill nhe cuoi tuan o TP.HCM hinh anh

3 quán cà phê sân thượng chill nhẹ cuối tuần ở TP.HCM

0 3

Sôi nổi, vui vẻ... cà phê rooftop là loại hình được giới trẻ Sài thành ưa chuộng vào buổi tối. Dưới đây là những địa điểm gợi ý lý tưởng cho bạn.