Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cách nấu phở bê thui ngon lạ đãi cả nhà cuối tuần

Nếu đã quen với phở bò, phở gà... bạn có thể thử nấu phở bê thui. Món ăn là sự kết hợp độc đáo của thịt bê thui và tô phở nóng thơm lừng.

Nguyên liệu nấu phở bê thui

Cach nau pho be thui ngon la dai ca nha cuoi tuan hinh anh 1

Ảnh: Huỳnh Hằng. 

 

Bê thui: 500 gram

Sườn bò: 500 gram

Xương bò: 2 kg

Hành tây: 200 gram

Gừng tươi: 100 gram

Hành tím: 6 củ

Hạt mùi già: 1 muỗng cà phê

Rễ cây mùi: 6 rễ

Thảo quả: 2 

Hoa hồi: 2 hoa

Quế khô: 5 gram

Mía: 2 lóng (mỗi lóng dài khoảng 10 cm)

Bánh phở: 500 gram

Hành lá: 50 gram

Ngò: 50 gram

Chanh: 2 trái

Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen...

Các loại rau thơm, giá, ớt sừng...

Cách nấu phở bê thui

Cach nau pho be thui ngon la dai ca nha cuoi tuan hinh anh 2

Ảnh: Huỳnh Hằng.

 

Xương bò rửa sạch. Nấu sôi nước, cho xương bò vào hầm trên lửa lớn. Trong lúc hầm thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong. Hầm xương bò khoảng 3 tiếng, sau đó, lọc lấy nước dùng. Để riêng.

Xắt bê thui thành lát mỏng vừa ăn, xếp ra đĩa. 

Nướng chín hành tây, hành tím, gừng, mía (để nguyên vỏ). Sau khi nướng xong, cạo sạch vỏ gừng và hành. Rửa các gia vị trên với nước sạch, để ráo. Cắt đôi hành tây. Cắt lát gừng. Rửa sạch rễ mùi.

Lặt hành lá và ngò, rửa sạch , xắt nhuyễn.

Lặt bỏ phần lá già của các loại rau thơm. ngâm rau thơm với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo. 

Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi với lửa nhỏ đến khi dậy mùi thơm. Cho tất cả vào túi vải, buộc chặt miệng.

Nấu sôi nước hầm xương đuôi bò. Lần lượt cho các loại gia vị như hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi... Khi nước dùng sôi khoảng hai phút, nêm gia vị vừa ăn.

Trụng nhanh sợi phở với nước nóng rồi cho vào tô. Chan nước dùng lên trên. Khi ăn, dọn phở cùng đĩa bê thui, rau sống, giá, chanh, ớt, tương ớt các loại.

Lưu ý khi nấu phở bê thui

Khi nấu xương, bạn có thể lọc bỏ chất bẩn bằng cách bỏ nước luộc đầu. Nước dùng sẽ thơm, trong và sạch hơn.

Làm bánh Trung thu tí hon nhân đậu xanh nho khô

Những chiếc bánh Trung thu đậu xanh nho khô nướng để gọn trong lòng bàn tay không chỉ dễ dùng, mà còn dễ mang đi hay tặng cho bạn bè, người thân.

 

Cuộc thi online "Bạn cũng là siêu bếp"

Bạn đam mê ẩm thực, thích nấu ăn và chia sẻ hình ảnh thành quả nấu nướng của mình với mọi người? Hãy tham dự cuộc thi online Bạn cũng là siêu bếp.

Để tham gia, bạn chỉ cần đăng tải 2 ảnh chụp nguyên liệu, 2 ảnh quá trình nấu dựa theo công thức Chiếc Thìa Vàng và 2 ảnh thành phẩm tại đây.

Tổng giá trị giải thưởng lên tới 23 triệu đồng, bao gồm 3 giải chung cuộc, một giải phụ và 10 giải khán giả bình chọn. Bên cạnh giải thưởng tiền mặt lần lượt là 5 triệu đồng, 3 triệu đồng và 2 triệu đồng, top 3 thí sinh xuất sắc sẽ nhận được voucher mua sản phẩm của công ty Minh Long I trị giá 2 triệu đồng. Thí sinh có phần trình bày đẹp nhất sẽ nhận được giải phụ là một voucher trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, 10 khán giả may mắn tham gia bình chọn sẽ nhận được voucher trị giá 500.000 đồng.

Quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Xem thêm tại đây.

    Huỳnh Hằng

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Khéo tay Món ngon mỗi ngày Món ngon Ẩm thực