Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cách nấu phở bò ngon như quán

Nấu phở bò ngon như quán tại nhà vừa nhanh, vừa đơn giản lại tiết kiệm và hợp vệ sinh.

Nguyên liệu nấu phở bò ngon tại nhà

Cach nau pho bo ngon nhu quan hinh anh 1

Phở thịt bò ngon miệng, bổ dưỡng phù hợp cho cả gia đình. 

 

Thịt bò ngon: 500 gram

Xương bò: 2 kg

Hành tây: 200 gram

Gừng tươi: 100 gram

Hành tím: 6 củ

Hạt ngò gai (hạt mùi): 1 muỗng cà phê

Rễ cây ngò gai (rau mùi): 6 rễ

Thảo quả: 2 quả

Hoa hồi: 2 hoa

Quế khô: 5 gram

Mía: 2 lóng (mỗi lóng dài khoảng 10 cm)

Bánh phở: 500 gram

Hành lá: 100 gram

Ngò gai (rau mùi): 50 gram

Chanh: 2 trái

Bột ngọt, mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn, tương ớt, tương đen...

Các loại rau thơm, giá, ớt sừng...

Cách nấu phở bò ngon tại nhà

Rửa sạch xương bò. Nấu sôi nước, cho xương bò vào hầm. Nếu hầm với lửa lớn, nước dùng sẽ đục, nhưng ngọt nước. Trong lúc hầm, thường xuyên vớt bọt. Hầm xương bò khoảng 3 tiếng, sau đó lọc lấy nước dùng. Để riêng.

Nướng chín hành tây, hành tím, gừng, mía (để nguyên vỏ). Sau khi nướng xong, cạo sạch vỏ gừng và hành. Róc bỏ vỏ mía. Rửa các gia vị trên với nước sạch, để ráo. Cắt đôi hành tây. Cắt lát gừng. Chẻ mía làm những thanh 1x6 cm. Rửa sạch rễ mùi.

Nhặt hành lá và ngò, rửa sạch, cắt nhuyễn.

Nhặt bỏ phần lá già của các loại rau thơm. Ngâm với nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch, để ráo.

Rang hoa hồi, quế, thảo quả, hạt mùi với lửa nhỏ đến khi dậy mùi thơm. Cho tất cả vào túi vải, buộc chặt miệng.

Nấu sôi nước hầm xương bò. Lần lượt cho các loại gia vị như hành tây, hành hương, gừng, mía, rễ mùi, túi đựng hoa hồi, thảo quả, quế, hạt mùi... Khi nước dùng sôi khoảng hai phút, nêm gia vị vừa ăn.

Cắt lát mỏng thịt bò theo thớ ngang.

Trụng nhanh sợi phở với nước nóng rồi cho vào tô. Xếp thịt bò cắt mỏng lên. Chan nước dùng để làm chín thịt bò. Ăn cùng rau sống, giá, chanh, ớt, tương ớt...

Lưu ý khi nấu phở bò

Khi nấu xương, bạn có thể lọc bỏ chất bẩn bằng cách bỏ nước luộc đầu. Nước dùng sẽ thơm, trong và sạch hơn.

Bạn có thể nấu nhiều nước dùng và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh cho lần ăn sau.

Nếu thích, bạn có thể ướp thịt bò với ít tiêu, bột ngọt cho thơm.

Bạn có thể biến tấu thành phở bò tái bằng cách bằm nhuyễn thịt bò trước khi xếp ra tô.

Nấu ngon cùng cá chẽm: Cá chẽm cuộn măng

Cá chẽm cuộn măng có cách chế biến hơi cầu kỳ và tốn thời gian. Nhưng món ăn tươi, ngon, nhiều chất dinh dưỡng xứng đáng để bạn trổ tài.

An Huỳnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

02:08 Chao khoai Hai Phong - an mot mieng nho ca doi hinh anh

Cháo khoái Hải Phòng - ăn một miếng nhớ cả đời

0 7 41

Cháo khoái là món ăn đường phố bình dị của Hải Phòng. Màu xanh đặc trưng của cháo cùng sự kết hợp hoàn hảo giữa hành khô và đậu xanh khiến khách ăn xong chỉ muốn thêm bát nữa.

01:58 Quan banh canh het 'nhanh nhat' o Sai Gon hinh anh

Quán bánh canh hết 'nhanh nhất' ở Sài Gòn

0 22 3

Bán hàng chỉ trong vòng 45 phút đã hết sạch hàng trăm tô bánh canh…, chắc hẳn ai cũng thắc mắc bà chủ quán bánh canh này có bí quyết gì mà thu hút thực khách đến vậy.

Mon an bao ve 'doi go bong dao' hinh anh

Món ăn bảo vệ 'đôi gò bồng đảo'

0 2 41

Để tăng cường vẻ đẹp của "đôi gò bồng đảo", ngoài việc luyện tập, mặc áo nịt ngực đúng cách, ăn uống thích hợp cũng là bí quyết giúp phụ nữ tăng thêm phần quyến rũ.