Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cách phân biệt bánh trung thu thật và giả

Dịp trung thu về, những loại bánh trung thu nổi tiếng trở thành đối tượng để giới kinh doanh bánh giả bắt chước với sản phẩm kém chất lượng.

Hiện có cả những cơ sở làm giả hộp, bao bì, logo và tem (ghi loại bánh, trọng lượng, giá cả). Vì vậy, khi mua bánh trung thu, bạn nên chú ý đến một số chi tiết nhỏ để không mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Cách phân biệt bánh trung thu thật giả

Khi mua hàng, người tiêu dùng nên chọn mua tại cửa hàng bánh trung thu cao cấp để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Người bán bánh giả có rất nhiều chiêu đánh lừa người tiêu dùng.

Cach phan biet banh trung thu that va gia hinh anh 1

Cách thứ nhất: mua trọn bộ hộp, logo và cả tem giả về ngụy trang lên bánh giả. Với cách này, người bán lời rất nhiều nhưng người tiêu dùng có thể nhận ra vì bánh trung thu thật có logo in thẳng vào hộp bánh, phía đáy hộp có in thành phần bánh, tên công ty còn bánh trung thu giả thì không và logo thì được dán vào hộp bánh.

Cách thứ hai: người bán lời ít hơn nhưng người tiêu dùng không tài nào nhận ra, đó là tráo tem bánh. Dựa vào sự chênh lệch giá giữa các loại nhân bánh trung thu, người bán đổi tem bánh nhân rẻ bằng tem của loại nhân bánh đắt tiền hơn để hưởng lời chênh lệnh.

Dựa vào sự chênh lệch giá giữa các loại nhân bánh trung thu, người bán đổi tem bánh nhân rẻ bằng tem của loại nhân bánh đắt tiền hơn để hưởng lời chênh lệch.

Vì vậy, khi mua bất kỳ một loại bánh trung thu nào, người tiêu dùng nên mua bánh tại các đại lý, cửa hàng chính của các công ty để tránh mua nhầm hàng giả, hàng nhái. Bên cạnh đó, hạn sử dụng cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần quan tâm khi mua bánh. Bởi gần đây, các cơ quan chức năng đã phát hiện và thu giữ rất nhiều lô hàng bánh trung thu hết hạn sử dụng được bày bán công khai tại các cửa hàng nhỏ lẻ, thậm chí cả các cửa hàng lớn.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm