M

Cách phân biệt dầu nóng Hàn Quốc chính hãng

Với người dân Việt Nam và châu Á, dầu nóng là sản phẩm thông dụng không thể thiếu mỗi khi đau nhức, viêm sưng. Nhưng bí quyết mua dầu nóng chính hãng thì không phải ai cũng biết.

Tại Hàn Quốc, bên cạnh nhân sâm và linh chi, sản phẩm dầu nóng với bàn massage tiện dụng đính kèm chai thuốc cũng rất phổ biến và được nhiều khách du lịch chọn mua về. Một trong những thương hiệu dầu nóng nổi tiếng tại Hàn Quốc là Antiphlamine. Với kinh nghiệm trên 80 năm sản xuất, sử dụng dạng bào chế công nghệ cao không chỉ giúp nóng nhanh, thấm nhanh và sâu hơn nhằm mang lại hiệu quả tức thì mà còn không gây nhờn và khô da.

Cach phan biet dau nong Han Quoc chinh hang hinh anh 1
 

Sản  phẩm dầu nóng Hàn Quốc nay đã chính thức có mặt tại Việt Nam dưới nhãn hiệu Yuhan AntiphlamineS. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng Việt vẫn có xu hướng chọn mua hàng xách tay vì quan niệm hàng xách tay tốt hơn hàng nhập khẩu chính hãng mà không biết hành động này tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Hàng xách tay tốt hơn hàng nhập khẩu chính thức?

Đây là một quan niệm sai lầm, đặc biệt là với mặt hàng dược phẩm. Bởi dược phẩm nhập khẩu chính thức đều được Bộ Y tế kiểm tra hồ sơ và cấp phép nhập khẩu. Trên vỏ hộp  thuốc, tờ hướng dẫn sử dụng ghi đầy đủ thông tin bằng tiếng Việt để tránh nhầm lẫn khi sử dụng... Ngược lại, hàng xách tay thường không rõ nguồn gốc xuất xứ. Quá trình vận chuyển, lưu thông khó đảm bảo điều kiện bảo quản nên chất lượng không được thẩm định. Hơn nữa, người tiêu dùng rất dễ mua phải hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng, gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Theo khuyến cáo của cơ quan quản lý, để tránh  mua phải hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, người tiêu dùng nên chọn cơ sở bán thuốc có uy tín. Sản phẩm có tem bảo đảm, có tiếng Việt thể hiện trên hộp thuốc, có số đăng ký được Cục Quản lý Dược Việt Nam cấp để đảm bảo quyền lợi của mình.

Cách phân biệt hàng chính hãng

Cach phan biet dau nong Han Quoc chinh hang hinh anh 2

Nhằm giúp người tiêu dùng phân biệt hàng YuhanAntiphlamine chính hãng (do Yuhan Corp., sản xuất) với hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, đại diện nhập khẩu sản phẩm - Công ty TNHH Đại Bắc đã nêu ra một số đặc điểm của hàng chính hãng như: trên vỏ hộp thể hiện bằng 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt; 2 nắp hộp được niêm phong bằng tem của nhà sản xuất (trên tem in hình cây đa và dòng chữ Yuhan quality assured); bên trong hộp thuốc có tờ hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt.

 
Cach phan biet dau nong Han Quoc chinh hang hinh anh 3

Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp bởi Công ty TNHH Đại Bắc với số đăng ký VN-13202-11 do Cục Quản lý Dược Việt Nam cấp ngày 12/7/2011.

Tại Việt Nam, sản phẩm được đóng gói với 2 loại dung tích: loại 100 ml có bàn mát xa đính kèm, loại 50 ml không có bàn mát xa đính kèm.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm