Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cách Samsung chống lưu ảnh cho nút home ảo

Màn hình AMOLED đem lại trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời, màu đen tuyệt đối, màu sắc bắt mắt, tiết kiệm pin, độ sáng tốt, nhưng nhược điểm của nó là hiện tượng lưu ảnh.

Nguyên nhân của hiện tượng này là các điểm ảnh phát sáng liên tục khiến đi-ốt phát sáng trong ma trận AMOLED bị phân rã theo thời gian, dẫn đến độ chính xác màu sắc bị ảnh hưởng, các điểm ảnh thường xuyên hoạt động sẽ bị lưu lại.

Cach Samsung chong luu anh cho nut home ao hinh anh 1
Những hình ảnh hiển thị thường xuyên trên màn hình dẫn tới hiện tượng lưu ảnh. Ảnh: Androidpolice.

Nút home ảo của S8 là một biểu tượng hình vuông trắng, ở dưới cùng của màn hình. Nó luôn luôn hiển thị ngay cả khi điện thoại tắt và cho phép người dùng bấm để đánh thức điện thoại. Điều này có thể gây ra hiện tượng lưu ảnh. Nhưng Samsung đã có cách giảm thiểu khả năng xảy ra hiện tượng bằng cách cho nút home di chuyển một khoảng cách rất nhỏ.

Cach Samsung chong luu anh cho nut home ao hinh anh 2
Nút home ảo của Galaxy S8 luôn luôn hiển thị trên màn hình. Ảnh: Phonearena.

Một thành viên của trang GalaxyClub Hà Lan đã dán một băng dính để quan sát sự di chuyển của nó. Hình ảnh cho thấy nút home liên tục di chuyển tại các vị trí, giúp giảm tải đáng kể cho các điểm ảnh. Điều này giúp tránh được hiện tượng lưu ảnh trên S8. Sự chuyển động này chỉ xảy ra khi chiếc Galaxy S8 tắt màn hình.

Cach Samsung chong luu anh cho nut home ao hinh anh 3
Giải pháp thông minh của Samsung giúp tăng đáng kể tuổi thọ màn hình. Ảnh: Galaxyclub.

 

Xuân Tiến

Theo Phonearena

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Duc se dung iPhone thay the can cuoc hinh anh

Đức sẽ dùng iPhone thay thẻ căn cước

0 1

Trên iOS 13, tính năng NFC được mở rộng phạm vi sử dụng. Từ đây, iPhone có thể làm nhiều việc hơn so với chỉ dùng để thanh toán như trước.