Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cách thể hiện tình cảm với người thân

Việc mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình bao gồm bảo hiểm cho con, bảo hiểm cho bố mẹ ngày nay không còn là chuyện hiếm bởi thu nhập cải thiện, chất lượng cuộc sống nâng cao.

Việc này xuất phát từ nhu cầu bảo vệ trước những rủi ro của cuộc sống. Có nhiều cách thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm với nhau đối với người thân trong gia đình. Mua bảo hiểm nhân thọ là một trong những cách thể hiện tình yêu thương. Có người thể hiện bằng tài chính, có người thể hiện bằng việc chia sẻ thời gian, có người thể hiện bằng lời nói...

Thực tế cuộc sống bận rộn với công việc, dự định, kế hoạch riêng khiến thời gian mọi người dành cho gia đình ngày một ít hơn. Con cái có ít có thời gian quan tâm chăm sóc cha mẹ, vợ chồng ít dành thời gian trò chuyện, tâm sự với nhau, cha mẹ không có thời gian bên con cái… Sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng xã hội làm cho chất lượng thời gian mỗi người ở bên gia đình càng giảm bớt. Khi về nhà thay bằng việc nhìn vào mắt người thân, ta lại chăm chú vào màn hình, không dành thời gian trò chuyện, tâm sự với ông bà, cha mẹ, con cái…

Cach the hien tinh cam voi nguoi than hinh anh 1

Thử trải nghiệm “4 phút diệu kỳ” nhìn vào mắt người thân, bạn sẽ nhận ra tình yêu bạn nhận được từ họ rất nhiều và cần dành thêm thời gian, sự quan tâm cho gia đình. Chỉ cần nhìn nhau đủ lâu, trong 4 phút, chỉ một lần chúng ta hãy chỉ suy nghĩ đến người đối phương mà không suy nghĩ hay vướng bận đến những điều gì khác. Đôi khi chỉ bằng ánh nhìn mà mình có thể khiến đối phương cảm thấy hạnh phúc, được quan tâm, thấu hiểu, chia sẻ... Hãy cùng Prudential gắn kết yêu thương, thực hành 4 phút nhìn nhau và dành nhiều thời gian hơn bên gia đình.

Gia đình thân thương của mỗi người gồm cha mẹ, vợ chồng, con cái, ông bà... hãy kết nối yêu thương, trân quý họ khi còn có thể, vì không ai có thể biết trước được ngày mai. Thời gian trôi đi không bao giờ quay trở lại. Đừng sống hời hợt, lạnh lùng với người thân hôm nay để rồi ngày mai phải tiếc nuối.

Mặc dù chúng ta đang sống trong thời đại mạng xã hội phát triển, thông tin tràn ngập, kết nối trực tuyến, những thuận lợi này dường như khiến mỗi người trở nên vụng về hơn, lười hơn trong cách thể hiện sự quan tâm, thể hiện tình yêu thương trực tiếp và trực diện. Cũng có thể nguyên nhân do sự bận rộn trong cuộc sống, những áp lực trong công việc, áp lực về tài chính... khiến chúng ta đôi khi sống chung một mái nhà nhưng dường như xa lạ.

Không thiếu những cặp vợ chồng thố lộ là họ rất khó để nói chuyện với nhau lâu, thích gửi note, email hay nhắn tin cho nhau hơn. Mặc dù ngồi gần nhau nhưng cũng ít khi nào nhìn vào mắt nhau lâu. Sau giờ làm, vợ thì ôm TV hay facebook, chồng thì chăm chú vào laptop làm việc. Cuộc sống hôn nhân không có gì căng thẳng, nhưng dường giống 2 người quen đang cùng sống chung dưới một mái nhà.

Hãy thức tỉnh trước khi quá muộn, hãy tự hỏi, đã bao lâu mình chưa có thật sự dành cho người thân yêu 4 phút trọn vẹn yêu thương chỉ một lần, qua ánh nhìn. Hãy chia sẻ trải nghiệm cùng Prudential cho thông điệp đầy tính nhân văn này tại đây

Tìm hiểu thêm tại https://www.giadinhlavogia.com.vn/


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

EVN Hanoi day manh tuyen truyen an toan dien mua mua bao hinh anh

EVN Hanoi đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão

0

Theo dự báo thời tiết, thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió. Do đó, EVN Hanoi đã tích cực tuyên truyền về an toàn điện cho người dân.