M

Cách trang điểm đẹp cho 6 dáng mắt cơ bản

Để tôn lên trọn vẹn vẻ đẹp khuôn mặt, bạn cần biết dáng mắt của mình để chọn ra kiểu trang điểm phù hợp nhất.

Cach trang diem dep cho 6 dang mat co ban hinh anh 1

1. Mắt không đều nhau: Những cô gái có 2 bên mắt không đều chỉ cần điều chỉnh đường kẻ mí nhẹ nhàng để tạo cảm giác bằng nhau hơn. Khi kẻ mắt, bạn không nên kẻ cả mí dưới, mà chỉ cần kẻ chì cho mí mắt phía trên. Bạn nên kẻ sát đường chân mi từ khóe ra ngoài đuôi mắt.

Cach trang diem dep cho 6 dang mat co ban hinh anh 2

Với bên mắt nhỏ hơn, bạn có thể kẻ thêm một đường mảnh nữa ở đuôi mắt cho đường kẻ đậm hơn so với bên kia. Cách này giúp bên mắt nhỏ sẽ được làm to ra, cân xứng với bên mắt kia.

Cach trang diem dep cho 6 dang mat co ban hinh anh 3

2. Hai mắt quá gần nhau: Cách khắc phục đơn giản cho kiểu mắt này là tạo hiệu ứng ánh sáng làm hai mắt có vẻ như cách xa nhau. Thoa kem che khuyết điểm vào hai khóe mắt để làm sáng khu vực này, đồng thời tạo cảm giác khoảng cách hai mắt không quá sát.

Cach trang diem dep cho 6 dang mat co ban hinh anh 4

Khi kẻ mắt, bạn nên kẻ thành hình chữ V ở hai đuôi mắt để thu hút sự chú ý vào phần đuôi mắt, càng tạo cảm giác kéo dài khoảng cách giữa hai mắt. Ở mí trên, bạn chỉ kẻ từ 2/3 phía ngoài mí mắt, còn mí dưới chỉ kẻ 1/3 từ đuôi mắt, và có thể kẻ kiểu mắt mèo, kéo dài đuôi mắt ra ngoài.

Cach trang diem dep cho 6 dang mat co ban hinh anh 5

3. Mắt một mí: Kỹ thuật kẻ mắt quen thuộc cho những người mắt một mí là tô đậm đường kẻ lên hết bầu mắt, để khi mở mắt ra thì đường kẻ vẫn hiện rõ, không bị che khuất và giúp đôi mắt nhìn to tròn hơn.

Cach trang diem dep cho 6 dang mat co ban hinh anh 6

Để màu mắt không bị lem khi mí mắt chồng lên nhau, bạn nên chọn bút kẻ mắt không lem. Tránh chọn bút nước hay bút dạ vì loại này lâu khô, rất dễ lem. Thay vào đó, hãy chọn dạng bút chì có công thức dạng kem để dễ tán đều, lên màu mịn và không bị lem.

Cach trang diem dep cho 6 dang mat co ban hinh anh 7

4. Mắt to tròn: Nếu muốn tạo diện mạo sắc sảo khi sở hữu đôi mắt to tròn, bạn có thể áp dụng kiểu mắt mèo đậm, táo bạo. Trước khi dùng bút nước kẻ đuôi mắt mèo, bạn nên dùng bút chì kẻ mắt, loại không lem để viền vào bên trong khóe mắt một đường chữ V nhỏ, chú ý không cần kẻ xuống hết đường mí dưới.

Cach trang diem dep cho 6 dang mat co ban hinh anh 8

Đôi mắt bạn sẽ được “ăn gian” thêm độ dài, từ đó làm giảm độ to tròn cho mắt, khiến khuôn mặt quyến rũ và sắc sảo hơn.

Cach trang diem dep cho 6 dang mat co ban hinh anh 9

5. Mắt nhỏ: Kiểu mắt nhỏ có phần mí trên sụp xuống hoặc khoảng cách giữa xương chân mày và mắt quá nhỏ, khiến cho vùng mắt không nổi bật. Để làm đôi mắt to ra, bạn nên kết hợp trang điểm với phấn mắt, có thể dùng tông màu nâu tím nhạt để thoa lên bầu mắt, rồi dùng bút chì kẻ màu đen kẻ sát đường chân mi.

Cach trang diem dep cho 6 dang mat co ban hinh anh 10

Sau đó, dùng ngón tay hoặc chổi tán đều đường kẻ rồi lại phủ thêm một lớp phấn mắt màu nâu đậm dần từ trong khóe mắt ra ngoài đuôi mắt. Tương tự với mí dưới. Cuối cùng, dùng phấn má hoặc phấn mắt màu hồng nhạt tán một lớp mỏng ở đuôi mắt phía trên để khiến vùng mắt nhìn rộng và sáng hơn.

Cach trang diem dep cho 6 dang mat co ban hinh anh 11

6. Mắt hình quả hạnh: Đây là kiểu mắt đặc trưng của người châu Á với dáng mắt dài, nhỏ nhưng vẫn rõ 2 mí. Bạn có thể dùng chì kẻ mắt, kẻ xung quanh viền mắt từ khóe đến đuôi mắt, ở cả mí trên và mí dưới, rồi kẻ thêm một lớp nữa ở phần đuôi mắt, sau đó dùng chổi tán đều cho đường kẻ phai ra thành hiệu ứng mắt khói.

Cach trang diem dep cho 6 dang mat co ban hinh anh 12

Để làm sáng vùng mắt, bận nên tán thêm một lớp phấn mắt màu xám có nhũ và phủ thêm một chút phấn nâu (phấn mắt hoặc phấn tạo khối) ở vùng giữa mí mắt và xương chân mày, tạo vẻ tự nhiên, nhưng vẫn có nét huyền bí, quyến rũ.

Phương Mai

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Làm đẹp