Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cách ứng phó khi bạn gái bị túm tóc hành hung hút lượt xem

Với các phương pháp do võ sư Lê Hoàng Mai hướng dẫn, bạn gái sẽ có thêm kỹ năng tự vệ khi bị kẻ xấu núm tóc dúi đầu hành hung. Clip này hiện thu hút gần 35.000 lượt xem.

Trường hợp các bạn nữ bị người khác nắm tóc từ phía trước sẽ không quá nguy hiểm so với tình huống gặp cướp, giật điện thoại di động... nhưng nếu chúng ta xử lý sai hoặc buông xuôi thì có thể bị tấn công, dẫn đến ảnh hưởng sức khỏe và tinh thần.

Mới đây, fanpage Đội săn bắt cướp TP HCM chia sẻ clip mang tên Cách xử lý khi bị núm tóc từ phía trước, do kênh VOH online - Đài Tiếng nói nhân dân TP HCM thực hiện, thu hút gần 35.000 lượt xem.

Cách ứng phó khi bạn gái bị núm tóc hành hung Với các phương pháp do võ sư Lê Hoàng Mai hướng dẫn, bạn gái sẽ có thêm kỹ năng tự vệ khi bị kẻ xấu núm tóc dúi đầu hành hung. Clip này hiện thu hút gần 35.000 lượt xem.

Theo võ sư Lê Hoàng Mai, trưởng bộ môn Aikido - Cung Văn hóa Lao động TP HCM, do tóc phụ nữ thường rất yếu, nên khi bị kẻ xấu núm tóc, chúng ta không nên có những phản ứng tiêu cực như cào cấu, hoặc lùi xuống.

Cách tốt nhất được võ sư Hoàng Mai đưa ra là nên giơ tay phải lên, tay trái để hờ phía trước mặt, không nắm cánh tay đối phương, cùng lúc đó di chuyển hai chân sang ngang, rồi dùng tay đè kẻ xấu ngã xuống. 

Những động tác đơn giản này còn có thể áp dụng vào các tình huống khi gặp tội phạm, nạn bạo lực học đường.

Sau khi đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều thành viên đã chia sẻ với người thân, bạn bè để cùng phòng tránh và tích lũy thêm một kỹ năng bổ ích.

Anh Lâm Hiếu Lâm - quản trị Đội săn bắt cướp TP HCM - cho biết, "võ sư của người yếu thế" là biệt danh mà các bạn trẻ tại nhà thiếu nhi quận Tân Bình, TP HCM đặt cho võ sư Lê Hoàng Mai. Hiện, thầy Mai mở một số lớp dạy võ miễn phí dành cho người khuyết tật, trẻ em cơ nhỡ, nhân viên dịch vụ công ích...

Dân mạng chia sẻ clip ứng phó khi bị giật điện thoại

Với phương pháp do võ sư Lê Hoàng Mai chỉ dẫn, mọi người sẽ có thêm kỹ năng khi không may bị kẻ xấu giật điện thoại di động. Clip này hiện thu hút 40.000 lượt xem.

Phan Trai Úc

Clip: VOH

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ