Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cách xem Google biết gì về bạn

Google vừa tung công cụ My Activity để người dùng có thể theo dõi hoạt động tài khoản của mình.

Cach xem Google biet gi ve ban hinh anh 1
Để sử dụng My Activity, người dùng vào đây và đăng nhập tài khoản Google. Đây là công cụ ghi lại những hoạt động của người dùng và thể hiện qua timeline. Nó sẽ thông thập thông tin về trang web người dùng ghé thăm, ứng dụng được sử dụng, thiết bị mà nguời dùng sử dụng để đăng nhập,...
Cach xem Google biet gi ve ban hinh anh 2
Tính năng web và ứng dụng sẽ ghi lại những trang web người dùng truy cập, các ứng dụng được tương tác, mỗi hoạt động sẽ được phân loại theo mục và sắp xếp vào dòng thời gian. Đối với một số nhà cung cấp dịch vụ mạng hoặc trình duyệt, các tính năng như web và ứng dụng, thông tin thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa.
Cach xem Google biet gi ve ban hinh anh 3
Người dùng cũng có thể chọn xóa lịch sử hoạt động theo khoảng thời gian trong My Activity với Delete activity by. Nếu muốn vô hiệu hóa hoàn toàn, người dùng vào Activity Controls và tắt tính năng.
Cach xem Google biet gi ve ban hinh anh 4
Google có thể tìm được thông tin vị trí smartphone của người dùng, thông tin này sẽ hiện lên trong Other Google Activity > Location history nếu có đăng nhập tài khoản Google. Tính năng này có thể được tắt tương tự như trên.
Cach xem Google biet gi ve ban hinh anh 5
Thông tin về âm thanh và giọng nói của người dùng sẽ được Google lưu lại qua Voice and Audio, chức năng này mặc định là tắt và có thể bật lên nếu cần. Giọng nói, ngữ điệu sẽ được lưu lại để giúp các thiết bị nhận diện giọng nói hoạt động tốt hơn, người dùng có thể dễ dàng ra lệnh bằng giọng nói cho các thiết bị này.
Cach xem Google biet gi ve ban hinh anh 6
Bên cạnh đó, lịch sử YouTube của người dùng cũng được ghi lại trên dòng thời gian. Chúng được phân loại và sắp xếp theo thời gian, người dùng có thể tùy chọn xóa lịch sử theo một khoảng thời gian hoặc xóa toàn bộ.

 • Google

  Google

  Google là một công ty đa quốc gia của Mỹ chuyên về các sản phẩm liên quan đến Internet như quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Các sản phẩm nổi tiếng của Google bao gồm: Google Search, Gmail, Google+, Youtube, Google Chrome và điện thoại thông minh Google Pixel,... Đầu năm 2016, Google là công ty đầu tiên vượt mặt Apple, trở thành công ty có giá trị thị trường lớn nhất thế giới với 570 tỷ USD vốn hóa.

  Bạn có biết: Thời gian đầu, Google chạy dưới trang web của trường đại học Stanford với tên miền google.stanford.edu và z.stanford.edu

  • Thời gian thành lập: 04/09/1998
  • Nhà sáng lập: Larry Page, Sergey Brin
  • Trụ sở chính: Googleplex tại Mountain View, California, Mỹ
  • Công ty mẹ: Alphabet Inc.
 • Youtube

  Youtube

  Youtube là một trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2 năm 2005. Trang web cho phép người dùng xem, tải lên, xếp hạng, chia sẻ, bình luận video và đăng ký tài khoản. Tháng 11/2006, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD.

  Bạn có biết: Tính đến tháng 2/2017, trang web này được công ty phân tích Alexa Internet xếp hạng là trang web phổ biến thứ hai trên toàn cầu.

  • Ngày thành lập: 14/02/2005
  • Người sáng lập: Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim
  • Trụ sở: San Bruno, California, Mỹ

Hoàng Vinh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Google Youtube Công nghệ