Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Chiêu mua bán ma túy qua ống thông khói bị lật tẩy

Do làm ăn với nhiều thủ đoạn tinh vi xảo quyệt nên Chiến đã buôn bán ma túy một thời gian dài nhưng vẫn qua mắt được các cơ quan chức năng.

Vợ chồng Bùi Văn Chiến (30 tuổi, xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) được cho là gia đình có học. Chiến từng học trường cao đẳng nghề, còn vợ anh ta làm kế toán.

Tuy nhiên, việc học của Chiến nửa đường đứt gánh bởi a dua theo bạn xấu chơi bời hút hít. Để có tiền ăn tiêu, Chiến xoay qua buôn bán ma túy và trượt sâu vào tội lỗi.

Hàng xóm chẳng rõ Chiến mua bán ma túy từ khi nào, chỉ khi vụ án được khám phá, mọi người mới biết. 

Phía sau nhà người đàn ông này có một ống thông khói. Cứ khi nào hết “hàng”, Chiến lại gọi cho mối quen mang đến. Ma túy chỉ cần thả qua ống thông khói là bên trong Chiến đã đón lấy, tiền thanh toán ngay.

Và cũng không hiểu Chiến tiếp thị thế nào mà người nghiện quanh xã đều biết tiếng, kéo đến mua hàng khá đông.

Chieu mua ban ma tuy qua ong thong khoi bi lat tay hinh anh 1
Chiến tại cơ quan điều tra.

Hơn thế, trường hợp người nghiện đến mua ma túy, Chiến tung chiêu “khuyến mại”: Ai lên cơn nếu có nhu cầu có thể sử dụng ngay tại tầng 2. Nếu người nghiện không có nhu cầu giải quyết ngay, Chiến san ở mỗi ống nhựa chứa ma túy đá ra một ít để lại sử dụng, sau đó hàn ống lại và đưa cho người mua. 

Do làm ăn với nhiều thủ đoạn tinh vi xảo quyệt nên Chiến đã buôn bán ma túy một thời gian dài nhưng vẫn qua mắt được các cơ quan chức năng.

Qua công tác nắm tình hình, trinh sát địa bàn đã phát hiện ra tụ điểm ma túy của Chiến. Từ những tài liệu thu thập được, Ban chỉ huy Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã báo cáo lãnh đạo công an huyện Thủy Nguyên thông qua kế hoạch triệt phá tụ điểm ma túy phức tạp này.

11h ngày 28/8, Chiến đang ở nhà tại thôn 1, xã Hòa Bình thì có khách quen là Nam (27 tuổi, ở xã Gia Minh) và Tâm (29 tuổi, ở xã Kỳ Sơn) đến hỏi mua 400.000 đồng ma túy. Sau khi cất “hàng”, Chiến đưa cho Tâm 2 ống nhựa chứa “đá” rồi nhận tiền. Cầm “hàng” trong tay, Tâm cất 1 ống vào người, còn 1 ống đặt vấn đề với Chiến cho sử dụng tại nhà. Chiến đồng ý, dẫn Tâm và Nam lên tầng 2 để sử dụng.

Chieu mua ban ma tuy qua ong thong khoi bi lat tay hinh anh 2
Tang vật bị thu giữ.

Đúng lúc đó, tổ công tác của Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an huyện Thủy Nguyên kết hợp với công an xã Hòa Bình ập vào bắt quả tang; thu giữ trên người Tâm 1 ống nhựa chứa ma túy đá (0,17 gram). Khám xét nơi ở và khu vực có liên quan của Chiến, cơ quan điều tra phát hiện 1 ống nhựa chứa ma túy đá (0,18 gram), 1 khẩu súng trường tự chế và 100 viên đạn súng M16 và AR.15. Giám định số ma túy đá thu trong vụ án đều có thành phần methamphetamine.

Tại cơ quan điều tra, Chiến khai nhận hành vi phạm tội như đã nêu. Ống ma túy thu giữ qua khám xét tại nhà Chiến là số ma túy đá hắn san lại của những người mua "hàng" trước đó. Còn số súng đạn thu giữ tại nhà Chiến là của một người bạn tên Hòa ở xã Kênh Giang gửi giữ hộ. 

Khám xét khẩn cấp nơi ở và khu vực có liên quan của một người tên Hòa, cơ quan điều tra phát hiện, thu giữ 1 khẩu súng dạng colt xoay màu đen đã qua sử dụng, han rỉ, ốp cầm tay bằng gỗ.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện  Thủy Nguyên đã ra quyết định khởi tố vụ án Mua bán trái phép chất ma túy và Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Những chiến thuật phá ‘lô cốt’ bán lẻ ma túy

Nhiều lần dùng nghiệp vụ để đột kích tụ điểm bán lẻ ma túy nhưng không được, cảnh sát bí mật điều ôtô tải gắn xích sắt, buộc vào cửa nhà vợ chồng “nữ quái” rồi kéo bung.

 

* Tên một số nhân vật đã được thay đổi.

http://anhp.vn/vi-binh-yen-cuoc-song/201509/cah-thuy-nguyen-pha-o-ma-tuy-thu-1-sung-va-100-vien-dan-2624376/

Theo Phúc - Hiếu/An ninh Hải Phòng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật