Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cai nghiện Facebook bằng trình duyệt Chrome

Việc lướt Facebook quá nhiều thường gây ảnh hưởng đến học tập, công việc. Tiện ích mở rộng của Chrome sẽ giúp người dùng tránh xa mạng xã hội này để tập trung hơn.

Cần hoàn thành công việc trước hạn nhưng khó dứt khỏi Facebook, người dùng sẽ cần đến ứng dụng Focusbook của Chrome. Đây là một tiện ích mở rộng có khả năng ép người dùng ngưng sử dụng Facebook và quay trở lại làm việc bằng hai cách, với mức độ tăng dần.

Cai nghien Facebook bang trinh duyet Chrome hinh anh 1
Tiện ích nhắc nhở người dùng "nghiện Facebook" quay về làm việc. Ảnh: Technobuffalo.

Đầu tiên, với cách thứ nhất, sau khi cài đặt, Focusbook sẽ yêu cầu người sử dụng viết lí do dùng Facebook vào ô trống nếu người dùng truy cập vào mạng xã hội này, đây là cách duy nhất để tắt khung màu xám hiện ra trên màn hình.

Sau đó, nếu người dùng vẫn còn truy cập vào Facebook, tiện ích này sẽ liên tục hiện lên và hỏi người dùng đã xong việc lướt Face chưa và nhẹ nhàng yêu cầu ngưng sử dụng Facebook, trở lại làm việc. Người dùng có thể tắt thông báo này bằng cách nhấn vào nút xanh bên phải.

Cai nghien Facebook bang trinh duyet Chrome hinh anh 2
Focusbook chủ động "che phủ" toàn bộ Facebook nếu người dùng vẫn "ngoan cố" truy cập. 

Nếu cách thứ nhất còn khá "hiền", vô tác dụng cho những ca "nghiện" Facebook nặng, thì cách thứ hai mà Focusbook áp dụng sẽ khó chịu hơn. “Khung màu xám” nhắc nhở sẽ tự động gia tăng kích thước cho tới khi phủ kín cả trình duyệt. Điều này sẽ cản trở hoạt động “lướt" Facebook, và gây khó chịu đến khi người dùng tắt Facebook đi và quay lại làm việc.

Ngoài Focusbook, kho ứng dụng của Chrome cũng có một tiện ích khác mang tên "Focusbook (Facebook news feed remover)". Công cụ này giúp ẩn hết tất cả thông tin trên News feed nhằm tránh gây mất tập trung cho người dùng.

Gia Bảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Mobile Công nghệ

Chi tiet Galaxy S10e - vu khi bi mat cua Samsung? hinh anh

Chi tiết Galaxy S10e - vũ khí bí mật của Samsung?

S10e có thể xem là phiên bản mini hoàn thiện nhất của những chiếc Galaxy S từ trước đến nay. Sản phẩm này nhỏ gọn, tinh tế và trang bị những tính năng hợp lý.

New Zealand muon danh thue Facebook, Google, Amazon hinh anh

New Zealand muốn đánh thuế Facebook, Google, Amazon

Chính quyền New Zealand khẳng định đang có kế hoạch sửa đổi luật để có thể đánh thuế thu nhập từ các tập đoàn công nghệ đa quốc gia như Google, Facebook hay Amazon.