Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Cai nghiện Facebook bằng trình duyệt Chrome

Việc lướt Facebook quá nhiều thường gây ảnh hưởng đến học tập, công việc. Tiện ích mở rộng của Chrome sẽ giúp người dùng tránh xa mạng xã hội này để tập trung hơn.

Cần hoàn thành công việc trước hạn nhưng khó dứt khỏi Facebook, người dùng sẽ cần đến ứng dụng Focusbook của Chrome. Đây là một tiện ích mở rộng có khả năng ép người dùng ngưng sử dụng Facebook và quay trở lại làm việc bằng hai cách, với mức độ tăng dần.

Cai nghien Facebook bang trinh duyet Chrome hinh anh 1
Tiện ích nhắc nhở người dùng "nghiện Facebook" quay về làm việc. Ảnh: Technobuffalo.

Đầu tiên, với cách thứ nhất, sau khi cài đặt, Focusbook sẽ yêu cầu người sử dụng viết lí do dùng Facebook vào ô trống nếu người dùng truy cập vào mạng xã hội này, đây là cách duy nhất để tắt khung màu xám hiện ra trên màn hình.

Sau đó, nếu người dùng vẫn còn truy cập vào Facebook, tiện ích này sẽ liên tục hiện lên và hỏi người dùng đã xong việc lướt Face chưa và nhẹ nhàng yêu cầu ngưng sử dụng Facebook, trở lại làm việc. Người dùng có thể tắt thông báo này bằng cách nhấn vào nút xanh bên phải.

Cai nghien Facebook bang trinh duyet Chrome hinh anh 2
Focusbook chủ động "che phủ" toàn bộ Facebook nếu người dùng vẫn "ngoan cố" truy cập. 

Nếu cách thứ nhất còn khá "hiền", vô tác dụng cho những ca "nghiện" Facebook nặng, thì cách thứ hai mà Focusbook áp dụng sẽ khó chịu hơn. “Khung màu xám” nhắc nhở sẽ tự động gia tăng kích thước cho tới khi phủ kín cả trình duyệt. Điều này sẽ cản trở hoạt động “lướt" Facebook, và gây khó chịu đến khi người dùng tắt Facebook đi và quay lại làm việc.

Ngoài Focusbook, kho ứng dụng của Chrome cũng có một tiện ích khác mang tên "Focusbook (Facebook news feed remover)". Công cụ này giúp ẩn hết tất cả thông tin trên News feed nhằm tránh gây mất tập trung cho người dùng.

 • Facebook

  Facebook

  Facebook là công ty đa quốc gia của Mỹ sở hữu mạng xã hội trực tuyến cùng tên, sáng lập bởi Mark Zuckerberg. Tháng 6/2017, Facebook công bố có hơn 2 tỉ người mỗi tháng dùng sản phẩm mạng xã hội của họ. Ngoài ra, công ty còn mua lại các sản phẩm phổ biến của giới trẻ khác như Instagram (mạng xã hội chia sẻ hình ảnh), Whatsapp (tin nhắn).

  Bạn có biết: Facebook mở đầu là một phiên bản "Hot or Not" (một ứng dụng so sánh sắc đẹp) của Đại học Harvard với tên gọi Facemash.

  • Thời gian thành lập: 04/02/2004
  • Người sáng lập: Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Chris Hughes
  • Trụ sở chính: Menlo Park, California, Mỹ

Gia Bảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Điện thoại Công nghệ