Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cãi nhau lớn, The Voice TQ nguy cơ có 2 chương trình 1 năm

Đơn vị sở hữu bản quyền tìm đối tác mới thực hiện The Voice Trung Quốc. Trong khi đại diện Trung Quốc có tới 4 mùa show trước đó cũng có chương trình của mình.

Tương lai của show The Voice Trung Quốc mùa thứ 5 do Châu Kiệt Luân làm huấn luyện viên đang ở tình thế lung lay về sự tồn vong. Sina cho hay, với cáo buộc từ đơn vị chủ quản sở hữu thương hiệu - Talpa, show sẽ gặp nhiều rắc rối.

Cai nhau lon, The Voice TQ nguy co co 2 chuong trinh 1 nam hinh anh 1
The Voice ở Trung Quốc sẽ có 2 phiên bản? Ảnh: Sina.

Ở một động thái mới nhất, công ty Talpa cho biết họ đã đệ đơn kiện đối tác lâu năm - Star China Media vì hành vi ăn cắp bản quyền. Nhưng Talpa không bỏ rơi thị trường đông dân nhất thế giới vì "đây là mảnh đất trẻ và tiềm năng".

Tổng giám đốc công ty - ông Pim Schmitz cho biết, họ đã liên hệ với đối tác mới - công ty Tài năng quốc tế. Hai bên đã ký hợp đồng và lên kế hoạch thực hiện The Voice Trung Quốc mùa thứ 5.

Cai nhau lon, The Voice TQ nguy co co 2 chuong trinh 1 nam hinh anh 2
Đại diện đơn vị sở hữu bản quyền tuyên bố về vụ kiện và một The Voice mới với đối tác vừa ký kết. Ảnh: Cri.

"Chúng tôi thực hiện một phiên bản The Voice dành cho thị trường Trung Quốc. Star Media đã không đi tới thỏa thuận thống nhất với Talpa và chúng tôi cần tìm đối tác mới. Đó là chuyện bình thường và là một phần của kinh doanh", ông cho biết.

Phía Star Media - đơn vị nhiều năm sản xuất show cho hay họ sẽ thực hiện chương trình hoàn toàn mới, mang tên China Super Vocal, biểu tượng của show là hình chữ V, khác với logo quen thuộc của The Voice. Tuy thay tên, đổi hình ảnh nhưng cuộc thi vẫn giữ nguyên dàn huấn luyện viên mùa trước gồm Dữu Trùng Khánh, Na Anh, Uông Phong và Châu Kiệt Luân.

"Ê-kíp sản xuất đã nhận được sự đồng thuận về kiểm duyệt bản quyền và ra mắt vào tháng 7 tới đây", đại diện Star Media phát biểu.

Đối diện với vấn đề này, phía Talpa khẳng định "cốt lõi chương trình Super Vocal vẫn là The Voice và đây là hành động ăn cắp bản quyền". Talpa đưa ra thông báo Tòa án Bắc Kinh đã thụ lý đơn kiện vào cuối tháng 3.

Tân Hoa Xã nhận định, nếu vụ việc tranh cãi bản quyền của các bên không sớm chấm dứt, nhiều khả năng năm 2016, Trung Quốc sẽ có hai show The Voice với tên gọi khác nhau. Điều chưa từng có.

Cai nhau lon, The Voice TQ nguy co co 2 chuong trinh 1 nam hinh anh 3
Đơn vị tổ chức cũ thay tên, đổi logo chương trình nhưng giữ nguyên dàn huấn luyện viên để lách luật bản quyền? Ảnh: QQ.

Talpa là đơn vị sở hữu bản quyền The Voice toàn cầu. Star Media là công ty giải trí lớn tại Trung Quốc, sở hữu nhiều game show ăn khách như The Voice Trung Quốc, China's Got Talent.

Hai bên từng hợp tác vào năm 2012 và đã thực hiện 4 mùa The Voice. Những bất đồng nảy sinh khi Talpa đưa ra giá bản quyền cao hơn mức Star Media chấp nhận.

Hiểu Nguyệt

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hoa ngữ Nhạc Hàn