Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cái nhìn đầu tiên về trình duyệt Edge mới dùng nhân giống Chrome

Trình duyệt web Edge có thể sở hữu nhiều điểm mới. Hiện tại, Microsoft vẫn chưa tối ưu hóa tốt cho Edge và đang thử nghiệm nội bộ.

Microsoft đang phát triển lại trình duyệt web Edge dựa trên Chromium. Nhà sản xuất phần mềm này đã thử nghiệm các phiên bản của trình duyệt này trong nội bộ Microsoft.

Mặc dù các ảnh chụp màn hình rò rỉ trước đây khiến Edge giống hệt như Chrome, Microsoft đang bổ sung cho Edge những nét riêng và các hình ảnh động để làm cho nó giống như trình duyệt của Windows.

Khi người dùng lần đầu cài đặt Edge phiên bản mới, Microsoft sẽ yêu cầu bạn nhập các dữ liệu về sở thích, mật khẩu và lịch sử tìm kiếm từ Chrome hoặc Edge (tùy thuộc vào trình duyệt mặc định trước đó của bạn).

Cai nhin dau tien ve trinh duyet Edge moi dung nhan giong Chrome hinh anh 1
Người dùng tùy ý chọn giao diện mặc định cho trình duyệt của mình mỗi khi mở tab mới. Ảnh: The Verge.

Hầu hết giao diện của trình duyệt web này là sự pha trộn giữa trình duyệt Chrome và Edge. Giống như các phiên bản hiện tại của Edge, trình duyệt này cũng cho phép người dùng tùy chọn chức năng đọc nội dung trên trang tìm kiếm.

Mặc dù đã được củng cố ở nhiều chi tiết nhỏ, vẫn có một số tính năng mong đợi từ Edge chưa được bổ sung. Microsoft không hỗ trợ chế độ dark mode, chưa có tính năng thiết lập phần riêng của tab và không thể sử dụng bút cảm ứng stylus để viết lên web.

Tuy nhiên, người dùng có thể cài đặt thêm các tiện ích từ cửa hàng trực tuyến Google. Cặp ứng dụng 1Password và Ghostery vẫn sẽ hoạt động tốt như người dùng mong đợi.

Cai nhin dau tien ve trinh duyet Edge moi dung nhan giong Chrome hinh anh 2
Các tiện ích và trang mở rộng sẽ dễ dàng tìm kiếm trên cửa hàng trực tuyến của Google. Ảnh: The Verge.

Microsoft đang hỗ trợ đồng bộ hóa cho các tiện ích mở rộng trong giao diện của phiên bản Edge mới này. Sẽ có nhiều tính năng được liệt kê sẵn giúp người dùng đồng bộ hóa. Tuy nhiên, hiện tại trình duyệt chỉ có thể đồng bộ các mục yêu thích. Phần cài đặt, lịch sử, tiện ích mở rộng, các tab, mật khẩu và thông tin tự động điền sẽ không được hỗ trợ.

Theo The Verge, nếu Microsoft tiếp tục phát triển và tối ưu hóa Edge tốt, người dùng sẽ không còn lý do nào để tiếp tục sử Chrome trên hệ điều hành Windows nữa.

Hiện tại vẫn chưa có thông báo về thời điểm ra mắt chính thức của Edge phiên bản mới. Tuy nhiên, do các bản dựng nội bộ của trình duyệt Edge gần đây nhất hoạt động ổn định nên có thể nó sẽ sớm được trình làng.

Vì sao quân đội Mỹ vẫn dùng Windows XP? Mặc dù Windows XP đã cũ kỹ và không còn được hỗ trợ chính thức, việc nâng cấp hệ điều hành các máy tính quân sự có nhiều rủi ro và tiềm ẩn nguy cơ bảo mật.


Trung Sơn

Theo The Verge

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Ky xao tao hinh ac nhan Thanos cua Marvel hinh anh

Kỹ xảo tạo hình ác nhân Thanos của Marvel

0 2

Thanos được xây dựng từ sự kết hợp giữa Motion Capture và CGI. Có hơn 20.000 cử động khuôn mặt được thu lại để cho ra tạo hình Thanos đầy biểu cảm.

iPhone 2020 se co Touch ID toan man hinh hinh anh

iPhone 2020 sẽ có Touch ID toàn màn hình

3 1 2

Sau 3 năm loại bỏ cảm biến vân tay trên iPhone, Apple sẽ mang tính năng này quay trở lại cùng với công nghệ chưa từng xuất hiện.

Mot tuan 'chet choc' cua Huawei hinh anh

Một tuần 'chết chóc' của Huawei

0 29 2

Theo sau chữ ký của Tổng thống Donald Trump là một chuỗi bất lợi đến với Huawei: Google ngừng cấp phép Android, các đối tác ngưng cung cấp chip.