M

Cải thiện năng lực trí não: Tư duy não bộ tập 2

Tập 2 bộ sách "Cải thiện năng lực trí não" cung cấp các kiến thức giúp bạn đọc nhận thức và nắm được những biện pháp phát triển não bộ ở mọi độ tuổi.

Trong tập 1, Phương pháp tư duy & kích hoạt trí não, tác giả Tony Buzan chỉ ra bộ não giống như bất cứ bộ phận nào khác trong cơ thể, cần được quan tâm chăm sóc để có thể duy trì hoạt động ở mức tốt nhất.

Điều này được ông nhắc lại ở tập 2 - Duy trì năng lực não bộ - như một lời khẳng định quan trọng trong việc chăm sóc bộ não của chúng ta. 

Theo Tony Buzan, nhiều người cho rằng, khả năng nhận thức và tình trạng thể chất là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Nhưng nhiều nghiên cứu gần đây đang bắt đầu chứng minh cho điều mà một số người vẫn thường tranh cãi, đó là sức khỏe thể chất có tác động cực kỳ lớn đến sức khỏe tinh thần, và ngược lại. Nói cách khác, để duy trì năng lực não bộ, chúng ta cần chú ý chăm sóc tốt cơ thể và nuôi dưỡng cả tinh thần.

Bìa cuốn Cải thiện năng lực trí não, tập 2. Có giá 58.000 đồng.
Bìa cuốn Cải thiện năng lực trí não, tập 2, giá 58.000 đồng.

Hiện nay, các nhà khoa học nhận thấy rằng, chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe não bộ. Não là một “bộ vi xử lý” hóa học cần được đều đặn cung cấp các chất thích hợp để có thể hoạt động tốt. Những nguyên liệu này chủ yếu đến từ nguồn thức ăn mà chúng ta đưa vào cơ thể.

Tác giả nhấn mạnh: “Thiếu hụt hoặc dư thừa dưỡng chất đều ảnh hưởng đến sự minh mẫn, tinh nhạy của chúng ta khi 'có tuổi'. Nuôi dưỡng trí óc thật tốt không chỉ lợi ích cho hiện tại mà còn là sự đầu tư cho tương lai”.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, tinh thần cũng đóng một vai trò không nhỏ giúp bộ não luôn khỏe mạnh, minh mẫn. Điều quan trọng là chúng ta phải có khả năng xử lý các tình huống căng thẳng trong cuộc sống và tìm cách đối mặt một cách tích cực và có tính xây dựng.

Ở tập 2, Duy trì năng lực não bộ, tác giả tiếp tục gửi tới chương trình 7 tuần duy trì năng lực não bộ. Cuốn sách sẽ đưa bạn lên một cấp độ tinh thần minh mẫn và nhanh nhạy hơn. 

Phương pháp tư duy và kích hoạt trí não của Tony Buzan

Đây là cuốn sách hữu ích của tác giả Tony Buzan khi chỉ ra các phương pháp hữu hiệu cho bạn rèn luyện và nâng cao năng lực tư duy của trí não.

Nhật Ánh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xuất bản