Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cẩm Lynh: 'Tôi khó chịu vô cùng khi quay cảnh ôm Minh Luân'

Diễn viên phim "Thạch Sanh" cho biết, người yêu không ghen mà ngược lại còn khuyến khích cô đóng chung phim với bạn trai cũ Minh Luân. Tuy nhiên cô lại không nhập tâm khi quay.

Dương Cẩm Lynh vừa trở về từ phim trường Oan trái nghĩa tình. Nữ diễn viên quê Đồng Nai đến nơi hẹn đúng giờ với nụ cười thân thiện. Mở điện thoại, khoe hình ảnh trong trang phục thiếu nữ xưa, Cẩm Lynh cho biết: “Ngày xưa, tôi nghĩ đóng phim cho biết, nào ngờ càng đóng càng mê, không dứt được”.   

Cam Lynh: 'Toi kho chiu vo cung khi quay canh om Minh Luan' hinh anh 1
Dương Cẩm Lynh nhận mình là người mạnh mẽ, quyết đoán trong tình yêu.

Bạn trai khuyến khích tôi đóng phim với Minh Luân

- 15 năm trước chị là cô gái yếu ớt nổi tiếng cả trường trung học, đến mức phải mang ghế vào lớp học nằm khi mệt và một tuần thì mất tới 7 ngày bị xỉu. Đến giờ, chị quay ngày đêm, liên tục cũng không sao. Chị đã vượt qua và chiến thắng sự yếu đuối đó thế nào?

- Nhìn lại tôi cũng bất ngờ với chính mình. Ngày học cấp 3, tôi nghỉ học nhiều vì bị xỉu liên tục đến nỗi thầy hiệu trưởng còn gọi mẹ tôi bảo nên cho nghỉ học. Nhà tôi có người làm bác sĩ nhưng chữa mãi không khỏi.

Mãi sau này tôi sang Mỹ du học, gặp đúng thầy đúng thuốc nên không còn tình trạng thường xuyên ngất nữa. Nhờ vậy, tôi mới đóng được phim. Mấy năm nay, tôi lại tập thiền, sức khỏe được cải thiện đáng kể. Thầy giáo cũ đến trường quay, thấy tôi làm việc tích cực cũng vô cùng bất ngờ. 

Cũng vì sức khỏe yếu nên đi đâu, tôi cũng có trợ lý đi cùng. Nhiều người nhầm tưởng tôi chảnh, thích thể hiện. Tôi nghe rất nhiều nhưng kệ, mình không như người ta nghĩ là được.

- Vì mê phim, chị đã bỏ kinh doanh?

- Công việc này đem lại cho tôi thu nhập và càng làm, tôi càng yêu thích nó. Trước đây, tôi chỉ nhận những vai tiểu thư, gần với tính cách của mình ngoài đời nhưng giờ đóng những vai khác hẳn, khổ cực, đau đớn, thậm chí tốn nhiều sức như phim Mặt nạ, tôi vẫn hào hứng.

Hơn một tháng trên Đà Lạt, ngày nào cũng phải chạy, ngã, quay đêm, cả người bầm tím,  vậy mà tôi vẫn sung lắm. Có lần chạy từ trên đồi xuống, ngã cắm đầu xuống đất, tôi đứng dậy, quay tiếp.  Trước đây, tôi làm kinh doanh cùng gia đình nhưng đi đóng phim liên tục tôi đành… bỏ qua. Tôi xác định diễn viên là nghề của mình.

- Trong phim "Oan trái nghĩa tình", chị tái hợp người yêu cũ Minh Luân. Sau hai năm chia tay và chưa từng gặp mặt lại, điều gì khiến chị nhận lời đóng phim cùng anh ấy?

- Ban đầu nhận được lời mời của đạo diễn Hồ Ngọc Xum, đọc kịch bản tôi rất thích nhưng nghe nói người đóng cặp với mình là Minh Luân, tôi đã từ chối. Sau đó, tôi nhận được điện thoại của Minh Luân. Luân nói lý do nhận lời đóng phim và ngỏ lời mong tôi nhận lời vì đây là cơ hội duy nhất khiến chúng tôi nói chuyện với nhau sau khi chia tay. Tôi cảm nhận được thành ý của Luân nên đồng ý nhận lời. Suy cho cùng, giới này nhỏ lắm, đi một vòng lại gặp nhau, có tránh cũng không được. Vậy tại sao mình không hóa giải mọi khúc mắc, không yêu nhau được thì cũng có thể là bạn, là đồng nghiệp.

- Đó là điều nhiều người nghĩ tới nhưng thực tế thường không dễ dàng khi cả hai đang có người mới. Bạn trai của chị nghĩ gì khi người yêu đóng vợ chồng với người cũ?

- Người yêu là một trong những lý do khiến tôi nhận lời đóng phim đấy. Tôi chia sẻ với anh điều tôi phân vân, anh động viên tôi nhận lời vì chỉ có nhận lời mình mới chứng tỏ trong lòng không còn thành kiến và thật sự thoải mái. Có lẽ anh là người ra ngoài, va chạm nhiều, từng trải, lại từng học ở nước ngoài nên tư tưởng thoáng. Những ngày đầu đi quay, anh thường hỏi đùa tôi: “Thế nào, cảm giác gặp lại người yêu cũ ra sao?”.

Cam Lynh: 'Toi kho chiu vo cung khi quay canh om Minh Luan' hinh anh 2
Nữ diễn viên đang có tình yêu đẹp với doanh nhân Việt kiều.

Sang năm sẽ lấy chồng

- Thật sự cảm giác của chị là gì, nhất là khi đóng chung những phân đoạn tình cảm với người cũ?

- À, ban đầu thì cũng khủng khiếp lắm đấy đến nỗi không nhập tâm được đâu. Đóng phân đoạn vợ chồng ôm nhau, mắt tôi phải nhìn đi chỗ khác, trong lòng vô cùng khó chịu. Mặc dù đã cố gắng gạt bỏ tâm trạng của Dương Cẩm Lynh ngoài đời để hóa thân vào nhân vật nhưng tôi không làm được. Thấy tình hình hơi căng, Minh Luân đã chủ động nói chuyện với tôi. Cuộc nói chuyện đó đã làm tôi không nặng nề nữa. Tôi mừng khi thấy Luân chững chạc và trưởng thành hơn trước rất nhiều. 

- Nghe nói, suốt quá trình quay, chị và Minh Luân bị cả đoàn trêu, gán ghép, chị có nghĩ, tình cũ không rủ cũng tới?

- Tính tôi là người rất rõ ràng. Minh Luân là người hiểu điều đó. Hơn nữa, cả hai đều có người yêu, con đường của riêng mình. Ở đoàn phim, mọi người trêu cũng chỉ là muốn mối quan hệ của chúng tôi không căng thẳng để dễ dàng nhập tâm hơn thôi. Còn đối với người yêu, chúng tôi tin tưởng nhau. Dù công việc bận rộn, không gặp nhau mỗi ngày nhưng cả hai vẫn chia sẻ mọi điều. Nếu không vì anh, có lẽ tôi đã lấy chồng nước ngoài.  

- Trước đây, chị là người khá nghiêm khắc, thậm chí hơi cứng nhắc trong tình yêu, còn bây giờ thế nào?

- Có lẽ đã thay đổi một chút. Càng từng trải, mình càng nhận ra nhiều điều và không thể nhìn cuộc sống màu hồng thơ mộng. Không có ai hoàn hảo và đừng mong thay đổi ai đó theo ý mình. Với người yêu, tôi thích sự thẳng thắn, không vòng vo, một phải là một chứ không được là hai. Thế nhưng thay vì cáu, giận nếu không đúng ý mình, tôi phân tích đúng sai và nêu quan điểm cá nhân. Có lẽ vì khá nguyên tắc nên tôi bị người yêu gọi là "bà già khó tính".

- Đã có một nửa yêu thương, chia sẻ công việc, còn lý do gì chị chưa chịu đám cưới?

- Tôi bị gia đình, người yêu giục cưới suốt đấy nhưng tôi muốn dành thêm chút thời gian cho công việc. Tôi xác định, khi lấy chồng, sinh con sẽ hạn chế đóng phim để có thời gian chăm gia đình nên bây giờ muốn đóng vai gì, cứ lăn xả hết mình. Có thể, cuối năm sau tôi sẽ lấy chồng.

Bích Hằng

Ảnh: Huy Bình

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt Giải trí