Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Cẩm Vân, Ánh Tuyết... 'níu tay nghìn trùng'

Kỷ niệm 9 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, hàng loạt ca sĩ tên tuổi như Cẩm Vân, Anh Tuyết, Hồng Hạnh, Hoài Nam, Quang Dũng... sẽ xuất hiện trong đêm nhạc 'Níu tay nghìn trùng' tại CLB Lan Anh.

Cẩm Vân, Ánh Tuyết... 'níu tay nghìn trùng'

Kỷ niệm 9 năm ngày mất của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, hàng loạt ca sĩ tên tuổi như Cẩm Vân, Anh Tuyết, Hồng Hạnh, Hoài Nam, Quang Dũng... sẽ xuất hiện trong đêm nhạc 'Níu tay nghìn trùng' tại CLB Lan Anh.

Cam Van, Anh Tuyet... 'niu tay nghin trung' hinh anh 1 Cẩm Vân, Ánh Tuyết... 'níu tay nghìn trùng'

Nữ ca sĩ Ánh Tuyết

Đã 9 năm, kể từ ngày cố nhạc sĩ tài hoa nhắm mắt đi về miền miên viễn. Nhắc đến Trịnh Công Sơn, có lẽ, không chỉ những người Việt trong và ngoài nước mà đến cả những người nước ngoài cũng còn nhớ đến một nhạc sĩ tên tuổi đã cống hiến cho kho tàng âm nhạc Việt Nam hơn 600 ca khúc với những giai điệu lúc ngọt ngào, khi sâu lắng, nhưng in hằn trong đó là những trải nghiệm về cuộc đời về con người, về tình yêu và về hòa bình nhân loại. Công lao của cố nhạc sĩ họ Trịnh đã được ghi danh bởi một giải thưởng lớn của thế giới: World Peace Music Awards (giải Âm nhạc hoà bình thế giới).

Cam Van, Anh Tuyet... 'niu tay nghin trung' hinh anh 2 Cẩm Vân, Ánh Tuyết... 'níu tay nghìn trùng'

Ca sĩ Cẩm Vân

Và không hẹn mà gặp, khi những tờ lịch cuối cùng của tháng 3 sắp kết thúc cũng là lúc hàng nghìn người Việt, dù yêu rock hay hiphop, dù mê nghệ thuật thị giác hiện đại hay mê mẩn các bài bản cải lương, tuồng cổ... lại có chút lắng lòng, trông đợi những đêm diễn đặc biệt để tưởng nhớ người nhạc sĩ quá cố. Với tinh thần đó, năm nay, một đêm nhạc kỷ niệm mang chủ đề Níu tay nghìn trùng sẽ được tổ chức vào tối 27/3 với sự tham gia của các ca sĩ đã từng nổi danh với nhạc Trịnh như Cẩm Vân, Ánh Tuyết, Quang Dũng, Hồng Hạnh hay luôn gắn liền với nhạc Trịnh trong những sản phẩm âm nhạc của mình như Hoài Nam, Thủy Tiên, Hiền Thục, Xuân Phú… cùng sự góp mặt với những các ca sĩ trẻ như Thanh Ngọc, Đình Nguyên, Hoàng Lê Vy, Quỳnh Lan, Tiêu Châu Như Quỳnh, Như Ý…

Cam Van, Anh Tuyet... 'niu tay nghin trung' hinh anh 3 Cẩm Vân, Ánh Tuyết... 'níu tay nghìn trùng'

Nam ca sĩ Hoài Nam tái xuất khán giả.

Cam Van, Anh Tuyet... 'niu tay nghin trung' hinh anh 4 Cẩm Vân, Ánh Tuyết... 'níu tay nghìn trùng'

Ca sĩ Hồng Hạnh

Đặc biệt, trong đêm nhạc, ca sĩ Hồng Hạnh - người trong thời gian qua đã có khá nhiều đóng góp cho việc giới thiệu âm nhạc của Trịnh Công Sơn đến với khán giả Nhật Bản, sẽ trình diễn ca khúc Diễm xưa bằng hai ngôn ngữ Việt - Nhật. Nhạc sĩ Trương Lê Sơn cũng hứa hẹn sẽ mang đến một điều bất ngờ cho khán giả của đêm nhạc với màn biểu diễn cùng bà xã Hoàng Lê Vi trên chiếc xe “cổ” Final 125 mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng sử dụng. Nhạc sĩ Hoài Nam - người luôn gắn mình với những sản phẩm âm nhạc quê hương, tình yêu và con người cũng có lần tái ngộ với sân khấu để thể hiện dòng nhạc Trịnh gắn liền với cuộc sống của mình sau thời gian chuyên tâm vào việc đào tạo các ca sĩ trẻ với thương hiệu Trung tâm thanh nhạc Hoài Nam và tổ chức nhiều chương trình ca nhạc lớn.

Cam Van, Anh Tuyet... 'niu tay nghin trung' hinh anh 5 Cẩm Vân, Ánh Tuyết... 'níu tay nghìn trùng'
Cam Van, Anh Tuyet... 'niu tay nghin trung' hinh anh 6 Cẩm Vân, Ánh Tuyết... 'níu tay nghìn trùng'
Cam Van, Anh Tuyet... 'niu tay nghin trung' hinh anh 7 Cẩm Vân, Ánh Tuyết... 'níu tay nghìn trùng'

Từ trên xuống: Ca sĩ Hiền Thục, Quang Dũng, Như Ý.

Đạo diễn Thuận Hải chia sẻ: "Ngoài âm nhạc với sự thể hiện nhiều sắc thái, cung bậc của các nghệ sĩ, chương trình còn hứa hẹn nhiều bất ngờ về cách thực hiện và dàn dựng. Điều đặc biệt nhất, toàn bộ sân khấu sẽ được thiết kế với màu trắng. Sân khấu được thiết kế với những rừng cây khô, ghế đá công viên, những ngọn đèn đường… tất cả được nhuộm màu bởi kỹ thuật ánh sáng tạo ra không gian luôn thay đổi theo 4 mùa: Xuân Hạ Thu Đông để chuyển tải thêm thật nhiều hình ảnh phù hợp với âm nhạc, hy vọng mang đến cho người xem thật nhiều cảm xúc. Những tấm vải voan (đạo cụ của diễn viên múa) tạo nét chủ đạo di chuyển liên tục để chiếu video. Ngoài ra diễn viên múa không chỉ diễn minh họa như các chương trình trước đây mà còn diễn theo cảm xúc của bài hát, cũng như đảm nhận việc di chuyển cảnh trí trên sân khấu theo các bài hát”.

Chương trình Trịnh Công Sơn – Níu tay nghìn trùng sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 27/3 tại trung tâm ca nhạc Lan Anh (291 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 10, TPHCM).

Trương Quốc Phong

Theo Bưu điện Việt Nam

Bạn có thể quan tâm