Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Camera Galaxy S7: Giảm 'chấm', cảm biến to hơn iPhone

Hãng di động Hàn Quốc sẽ ngừng chạy đua số megapixel trên camera so với các đối thủ. Thay vào đó là cảm biến lớn hơn, cho chất lượng hình ảnh chất lượng hơn.

Cuộc đua megapixel trong những năm qua khiến Samsung, Sony, LG, HTC và nhiều hãng di động khác ngày càng gia tăng số "chấm" trên camera smartphone. Kẻ đứng ngoài cuộc chiến này là Apple khi duy trì camera 8 MP qua nhiều đời iPhone và chỉ mới nâng lên 12 MP cho 2 model iPhone mới nhất.

Camera Galaxy S7: Giam 'cham', cam bien to hon iPhone hinh anh 1
Galaxy S7 sẽ lại dẫn đầu về camera? Ảnh: Android Authority.

Theo những tin đồn trước ngày ra mắt, Galaxy S7 và S7 Edge sẽ ngừng cuộc đua megapixel để tập trung vào chất lượng ảnh chụp một cách thực tế hơn. Theo nguồn tin từ Ấn Độ của Phone Arena, mẫu di động mới của Samsung sẽ có camera 12 MP, nhưng cảm biến được nâng lên 1/2,5 inch, lớn hơn so với cảm biến 1/3 inch trên iPhone 6S Plus. Ống kính camera của máy có độ mở (khẩu độ) lên đến f/1.8 hoặc f/1.9, lớn hơn nhiều so với mức f/2.2 của iPhone.

Nếu thông tin trên là thật, chiếc Galaxy S7 của Samsung có thể mỏng hơn do dùng cảm biến chỉ 12 MP, chụp thiếu sáng tốt hơn, ít bị nhiễu hay nhoè vì có cảm biến to và khẩu độ lớn. 

Việc Galaxy S7 ngưng gia tăng thông số megapixel là tín hiệu đáng mừng không chỉ với người dùng mà còn cho các hãng điện thoại nói chung. Trên thực tế, số megapixel càng lớn, bức ảnh cho ra sẽ càng lớn và có thể in ấn khổ lớn. Thông số này không đại diện cho chất lượng ảnh chụp.

Để có được những hình ảnh đẹp hơn, cảm biến camera và thấu kính là hai đối tượng cần nâng cấp, thay vì chạy đua theo số chấm để "loè" người dùng và ỷ lại vào khả năng xử lý ảnh giả tạo của thuật toán.

Duy Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ

So anh chup Google Pixel 4 va iPhone 11 hinh anh

So ảnh chụp Google Pixel 4 và iPhone 11

0 5

Chiếc smartphone vừa ra mắt được Google nâng cấp khá nhiều về camera. Đây cũng là chiếc Pixel đầu tiên có tới 2 camera ở mặt sau.

iPhone nhan ban iOS va loi thu 3 trong mot thang hinh anh

iPhone nhận bản iOS vá lỗi thứ 3 trong một tháng

0 4

iOS 13 tiếp tục được sửa nhiều lỗi liên quan đến kết nối và hoạt động của ứng dụng. Đây là bản vá thứ 3 của hệ điều hành này trong vòng 1 tháng.

Audi bo cuoc, dong du an xe bay hinh anh

Audi bỏ cuộc, đóng dự án xe bay

0

Một năm rưỡi sau khi giới thiệu concept xe bay Pop.Up Next, Audi vừa quyết định ngừng triển khai dự án này.