Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Camera ghi hình nghi can tráo 65 tờ 100 USD ở tiệm vàng

Khi khách đi khỏi, chủ tiệm vàng mang sấp tiền ra kiểm tra mới biết 65 tờ tiền bên trong là 2 USD thay vì 100 USD.

Ngày 10/5, Công an huyện Long Hồ (Vĩnh Long) vẫn đang làm rõ lời khai của bà Huỳnh Thị Hồng Lan - Chủ tiệm vàng Huỳnh Cơ 3 ở ấp Phước Yên A, xã Phú Quới.

Camera ghi hinh nghi can trao 65 to 100 USD o tiem vang hinh anh 1
Vị khách bị bà Lan tố cáo đánh tráo xấp tiền USD. Ảnh: Chụp từ camera an ninh.

Theo lời bà Lan, khoảng 13h ngày 27/4, một thanh niên khoảng 37 tuổi, đội nón vải, mặc áo thun, quần Jean lửng đi chiếc xe Sirius mang biển kiểm soát tỉnh Tiền Giang đến cầm cố sợi dây chuyền vàng 18K có trọng lượng 22 chỉ và 6.600 đô la Mỹ (66 tờ loại 100 USD). Tổng quy đổi là 160 triệu đồng.

Một giờ sau khi nhận được tiền, thanh niên này quay lại xin chuộc số đồ vừa cầm cố, chấp thuận nộp lãi 160.000 đồng. Chủ tiệm vàng đã đồng ý, nhận lại khoản tiền 160 triệu đồng rồi cất vào tủ.

Sau cuộc điện thoại, thanh niên này quay sang chủ tiệm vàng nói: "Có độ đá gà lớn” nên muốn tiếp tục cầm cố xấp tiền USD (66 tờ, mệnh giá 100 USD) để lấy 130 triệu đồng. Do vừa kiểm tra và giao lại xấp USD nên chủ tiệm không chút nghi ngờ, lấy 130 triệu giao cho khách.

Khách vừa đi khỏi, bà Lan mang xấp USD ra kiểm tra. Số này chỉ có 1 tờ 100 USD, số còn lại là tờ 2 USD.

Từ trình báo của chủ tiệm, công an đã vào cuộc. Camera của tiệm vàng có ghi lại hình ảnh thời điểm đó có thanh niên vào cầm cố rồi đánh tráo xấp tiền USD.

ây không phải là thủ đoạn lừa đảo mới nhưng vẫn có người dính bẫy. Các tiệm vàng, tiệm cầm đồ phải đề cao cảnh giác, nhất là những người lạ mặt đến cầm cố tài sản rồi chuộc lại, tạo cớ cần tiền tiếp tục cầm cố để đánh tráo, chiếm đoạt tài sản", lãnh đạo Công an huyện Long Hồ khuyến cáo.Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Vĩnh Long Pháp luật

Trum giang ho Tuan 'than den' bi bat hinh anh

Trùm giang hồ Tuấn 'thần đèn' bị bắt

Tuấn "thần đèn" và đồng bọn bị Công an TP Thanh Hóa bắt giữ để điều tra về 2 hành vi Gây rối trật tự công cộng và Sử dụng vũ khí quân dụng trái phép.