Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Camera thiên văn nhỏ nhất thế giới, giá 399 USD

Tiny1 là camera chuyên dùng để chụp ảnh thiên văn, với nhiều tính năng hiện đại như AR, Wi-Fi.

Tiny1 là chiếc camera từ hãng TinyMOS, tự nhận là “camera thiên văn nhỏ nhất thế giới”. Nó sử dụng thuật toán chống nhiễu riêng, được cho sẽ tăng chất lượng ảnh trong môi trường thiếu sáng, đồng thời tạo ra một bản đồ sao thực tế tăng cường trên màn hình cảm ứng, cho phép tìm ra các chòm sao cần chụp.

TinyMOS cũng tuyên bố các tính năng này cho ra kết quả tốt hơn so với trên smartphone, nhưng cũng dễ dùng hơn so với máy DSLR thiên văn truyền thống.

Tiny1 dùng cảm biến 4MP, có thể quay video 2,5K HD và timelapse bầu trời đêm. Nó cũng dùng hệ thống ống kính chuẩn CS, hỗ trợ hầu hết các ống kính/ống ngắm thiên văn hiện tại thông qua các bộ chuyển đổi.

Camera thien van nho nhat the gioi, gia 399 USD hinh anh 1
Tiny1 có thiết kế tối giản, màu sắc sang trọng. Ảnh: The Verge.

Nó cũng có thể được dùng như một camera hằng ngày, dù chất lượng sẽ thấp hơn đa số các camera smartphone hiện tại. Tiny1 trang bị Wi-Fi, cho phép chia sẻ hình ảnh trực tiếp lên mạng xã hội, hoặc kết nối với thiết bị Android để điều khiển từ xa.

Tiny1 đã cho đặt trước với giá 399 USD, bao gồm camera và ống kính góc rộng 2.8mm F1.4, giao hàng vào năm sau. Ứng dụng trên Android dành cho thiết bị này cũng cho thấy vài tính năng AR của sản phẩm.

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Vi sao giang ho nhu Kha Banh 'hot' tren YouTube? hinh anh

Vì sao giang hồ như Khá Bảnh 'hot' trên YouTube?

Thu nhập khủng, tầm ảnh hưởng rộng lớn cùng nhiều kẽ hở trong chính sách, YouTube đang dung dưỡng cho một thế hệ nhà sáng tạo nội dung "giang hồ Internet".

Mot Apple 'tap hoa' vua ra doi hinh anh

Một Apple 'tạp hóa' vừa ra đời

Ngày 26/3 đánh dấu bước ngoặt mới trong cách kinh doanh của Apple. Từ một thương hiệu điện thoại, Apple trở thành nền tảng dịch vụ ngân hàng, TV, tin tức, game.