M

Campuchia điều tra nghi phạm phá cột mốc biên giới với VN

Gia đình của các nghi phạm cho biết, người thân của họ không chủ đích phá hoại cột mốc biên giới mà có thể chỉ là vô tình đâm vào do say rượu.

Campuchia dieu tra nghi pham pha cot moc bien gioi voi VN hinh anh 1
Các nghi phạm phá hoại cột mốc biên giới giữa Việt Nam và Campuchia là do say rượu. Ảnh minh hoạ

Theo đài RFA tiếng Khmer, đêm 1/9, cảnh sát Tbong Khmom, tỉnh biên giới miền Đông Campuchia, bắt và thẩm vấn hai nghi phạm nam phá hoại cột mốc biên giới giữa Campuchia và Việt Nam.

Ngày 31/8, cảnh sát biên phòng tại khu vực xã Da, huyện Memot phát hiện 3 người đàn ông phá hoại cột mốc biên giới 110.1 (nằm giữa cột mốc 110 và 111).

Cảnh sát bắt 2 người, người thứ 3 đã bỏ trốn. Cảnh sát trưởng Mau Pov của tỉnh Tbong Khom cho biết hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.

Trước đó, đêm 24/7 rạng sáng 25/7, cơ quan chức năng cũng phát hiện cột mốc biên giới 110.3 tại khu vực này bị phá hoại và đến nay vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Tuy nhiên, theo RFA, gia đình các nghi phạm bác bỏ nghi ngờ của cảnh sát và cho rằng thân nhân của họ không cố tình phá hoại cột mốc biên giới mà có thể chỉ là vô tình đâm vào cột mốc do say rượu.

Campuchia bắt nghị sĩ xuyên tạc hiệp ước biên giới với VN

Hôm 13/8, nhà chức trách Campuchia bắt giữ Thượng nghị sĩ Hong Sok Hour của Đảng Cứu quốc (CNRP) đối lập vì hành vi xuyên tạc hiệp ước về biên giới giữa Việt Nam và Campuchia.

 • Campuchia

  Campuchia
  • Thủ đô: Phnom Penh
  • Diện tích: 181.000 m2
  • Dân số: 16,01 triệu (WorldBank, 2017)
  • GDP: 22,16 tỷ USD (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Riel
  • Ngôn ngữ: Tiếng Khmer

http://www.vietnamplus.vn/campuchia-dieu-tra-nghi-pham-pha-hoai-cot-moc-bien-gioi-voi-viet-nam/341529.vnp

Theo Vietnampus

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

CampuchiaThế giới